Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 24/12, sau hơn 100 ngày Trương Triết Hạn ở ẩn vì bê bối đời tư, Lý Học Chính đã đăng bài trên mạng xã hội (MXH) Weibo, cho biết đơn báo án của Trương Triết Hạn đã được công an quận Triều Dương (Bắc Kinh) thụ lý. Sau thông báo này, nhiều netizen cho rằng cơ hội quay lại hoạt động của Trương Triết Hạn đã được mở ra.

Trương Triết Hạn từng là một diễn viên có triển vọng sau khi gây sốt với vai chính trong bộ phim Sơn Hà Lệnh. Tuy nhiên, kể từ ngày 13/8, anh liên tục vướng vào các bê bối đời tư, từ tin đồn check-in tại địa điểm "cấm kỵ" với người dân Trung Quốc, đến việc bị hàng loạt đối tác cũ "bóc phốt" thái độ làm việc.

Chưa đầy 3 ngày, Trương Triết Hạn "mất trắng" sự nghiệp. Anh bị các nhãn hàng và chương trình huỷ hợp tác, tài khoản MXH, các nhóm fan của nam diễn viên và các chủ đề bàn luận liên quan đến Trương Triết Hạn đồng loạt "bay màu" khỏi các diễn đàn tại Trung Quốc.

Theo Lý Học Chính (Thư ký điều hành Hội đồng Nghệ sĩ Trung Quốc, Giám đốc Trung tâm Điện ảnh và Truyền hình Golden Shield thuộc Cục Hỗ trợ Hậu cần của Quân ủy Trung ương), trong thời gian này, Trương Triết Hạn không thể ra khỏi nhà vì bị bạo lực mạng gay gắt, thậm chí, không thể sinh hoạt bình thường vì tên anh đã bị cơ quan quản lý "xoá sổ".

Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không? ảnh 1

Đến ngày 4/11, cộng đồng fan của Trương Triết Hạn lan truyền thông tin Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) phủ nhận thông tin cấm sóng Trương Triết Hạn. Tuy nhiên, tin tức này chỉ là tin đồn, chưa được xác thực.

Đến ngày 23/11, Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc (CAPA) lại công bố Trương Triết Hạn nằm trong danh sách 88 người bị cảnh cáo, cấm tuyên truyền dưới mọi hình thức. Thông tin này được nhiều cơ quan báo chí, truyền thông chính thống của Trung Quốc chia sẻ và ủng hộ.

Đến ngày 27/11, Lý Học Chính đứng ra lên tiếng minh oan cho Trương Triết Hạn, đồng thời đâm đơn kiện CAPA nhằm mục đích đòi lại công bằng cho nam diễn viên.

Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không? ảnh 2

Thông báo thụ án từ công an quận Triều Dương gửi đến Trương Triết Hạn.

Một tháng sau, ngày 24/12, Lý Học Chính thông báo công an quận Triều Dương (Bắc Kinh) đã thụ lý đơn báo án vì bị phỉ báng và xâm phạm danh dự của Trương Triết Hạn.

Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không? ảnh 3

Nhiều người cho rằng động thái từ phía Công an quận Triều Dương chứng tỏ sự việc của Trương Triết Hạn đã bắt đầu nhận được hỗ trợ từ luật pháp.

Nhân cơ hội này, cộng đồng người hâm mộ của Trương Triết Hạn cũng có động thái chứng minh loạt "phốt" quá khứ của nam diễn viên chỉ là tin đồn thất thiệt. Fan đưa ra bằng chứng nhằm chứng minh Trương Triết Hạn không check-in tại địa điểm "cấm kỵ". Fan khẳng định nam diễn viên chỉ xin lỗi vì thiếu thận trọng khi chụp ảnh và kiểm tra danh sách khách mời tại sự kiện mình tham dự và việc bức ảnh chứa nội dung nhạy cảm (do gần địa điểm "cấm kỵ") chỉ là vô tình.

Ngoài ra, các tin đồn chụp ảnh phản cảm, có hành vi quấy rối bạn diễn của Trương Triết Hạn được fan tiết lộ chỉ là sản phẩm của cắt ghép, chỉnh sửa.

Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không? ảnh 4

Đối diện với thông tin này, netizen xứ Trung đang chia thành nhiều luồng ý kiến. Không ít người vẫn tin rằng các lùm xùm của Trương Triết Hạn là sự thật do chưa có bất kì kết luận nào được cơ quan chức năng điều tra, công bố.

Một bộ phận khác cho rằng dù có được minh oan thì Trương Triết Hạn vẫn khó có cơ hội quay lại C-Biz. Bởi sự việc của anh liên quan đến nhiều nhân vật "thị phi", bao gồm cả Triệu Vy - người được coi là đã nâng đỡ cho sự nghiệp của Trương Triết Hạn.

Một số cư dân mạng lại cho rằng Trương Triết Hạn hoàn toàn có quyền và có khả năng quay lại làng giải trí, đồng thời, bày tỏ sự thương cảm nếu nam diễn viên thực sự bị "phốt oan" và chịu nhiều uất ức suốt thời gian qua: "Tôi là người qua đường thật, thấy quá trình xử lý việc này đúng là có chỗ không thoả đáng, muốn lên tiếng cũng là hợp lý thôi", "Lên tiếng vì bị phỉ báng và xúc phạm danh dự là quyền lợi ai cũng nên có".

Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không? ảnh 5

Cộng đồng người hâm mộ của Trương Triết Hạn thì cho rằng fan đương nhiên muốn nam diễn viên được quay lại hoạt động và thực hiện ước mơ. Nhưng trên tất cả, quan trọng nhất, họ vẫn mong Trương Triết Hạn sẽ được minh oan và lấy lại danh tiếng đã tổn hại trong thời gian qua:

"Lâu như vậy rồi, cuối cùng cũng có tin tốt! Sức mạnh của chính nghĩa mãi mãi không thể bị xem nhẹ! Tuy là đến muộn, nhưng chưa từng vắng mặt!"

"Hoá ra anh ấy vẫn luôn báo án, nhưng không được thụ lý. Đúng là quá gian nan, thật sự cảm ơn thầy Lý Học Chính vì đã giúp anh ấy có được cơ hội giãi bày."

Xuất hiện nhiều tình tiết minh oan cho Trương Triết Hạn, cơ hội trở lại C-Biz có dễ không? ảnh 9
Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm