Xúc động bức thư đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang gửi bố mẹ

Xúc động bức thư đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang gửi bố mẹ
HHT - Các thành viên trấn an bố mẹ "đừng lo lắng", dặn chuẩn bị những món ăn ưa thích và nói muốn về nhà càng sớm càng tốt.

Đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan mới đây làm bồ câu đưa thư - chuyển những dòng nhắn nhủ viết tay đầu tiên của các cầu thủ nhí gửi tới bố mẹ. Bị mắc kẹt trong hang tối ngập nước suốt 14 ngày, các cậu bé vẫn không muốn bố mẹ lo lắng. Trong thư gửi về gia đình, các cậu bé viết về những món ăn yêu thích và cả những dự định khi ra khỏi hang, theo Guardian.

Một bức thư của thành viên đội bóng. Ảnh: Thai Navy SEAL.

"Đừng lo lắng quá cho con. Con rất nhớ bố mẹ, ông bà, dì và tất cả mọi người. Con yêu tất cả mọi người. Trong này con vẫn ổn. Các anh đặc nhiệm SEAL chăm sóc tốt cho con", một cậu bé viết. Một người khác tâm sự: “Con yêu bố mẹ và em trai bé bỏng Toy. Khi ra ngoài, mọi người có thể đứa con đi ăn thịt heo quay được chứ. Con yêu mọi người". Bức thư khác chia sẻ: "Con vẫn ổn. Ở đây có hơi lạnh một chút nhưng con không lo chuyện đó. Đừng quên sinh nhật của con nhé".

Adul, cậu bé đã có cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh đầu tiên với các thợ lặn viết: “Đừng lo lắng cho chúng con, con nhớ mọi người lắm. Con muốn về nhà ngay bây giờ".

Có tổng cộng 13 bức thư viết tay được chuyển ra ngoài, trong đó có bức thư của Ekkapol Chantawong, huấn luyện viên đội bóng. Chàng trai 25 tuổi đã gửi lời xin lỗi cha mẹ của các cậu bé. “Gửi tới tất cả bậc cha mẹ, những đứa trẻ vẫn ổn. Tôi hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt. Tôi muốn cảm ơn vì đã cổ vũ tinh thần và tôi xin lỗi các phụ huynh", Ekkapol viết.

Người mẹ này nhìn thấy các con trai qua video thợ lặn cung cấp.

Chàng trai còn dặn dò người chú của mình trong đội bóng: "Cháu khỏe, chú đừng lo lắng. Hãy giúp cháu chăm sóc cho bà. Nhờ chú chuyển lời tới bà, nấu canh tương thịt cay, cháu sẽ ăn khi cháu ra được ngoài".

12 chàng trai, trong độ tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên của họ đi dã ngoại tại hang Tham Luang và bị mắc kẹt bên trong từ 23/6. 5 ngày kể từ khi được tìm thấy vào hôm 2/7, đội bóng vẫn chưa thể được giải cứu ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đã đưa điện thoại vào hang để họ có thể giao tiếp với người thân nhưng bị hỏng do ngấm nước. Phụ huynh các cầu thủ nhí vẫn chờ đợi ngoài cửa hang, họ nhìn thấy con trai thông qua các video từ những người thợ lặn mang ra.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?