Xúc động lời nhắn của người cha nghèo mua quà cho con: "Từ hồi mẹ đi, ba biết con..."

Xúc động lời nhắn của người cha nghèo mua quà cho con: "Từ hồi mẹ đi, ba biết con..."
HHT - Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, Nhím không bao giờ đòi hỏi điều gì. Nhưng vào dịp sinh nhật này, cô bạn đã được nhận từ cha một món quà đặc biệt.

Sinh nhật luôn là dịp mà cha mẹ nào cũng muốn dành tặng con cái những món quà bất ngờ. Nên mặc cho gia cảnh còn khó khăn, một thân một mình "gà trống nuôi con", người cha này vẫn dành tặng con gái một chiếc balo mới, bởi người cha này vẫn luôn nhìn thấy con gái mình lặng lẽ ngắm balo các bạn cùng lứa đeo.

Câu chuyện ấm áp về tình cha con này được chia sẻ trên mạng xã hội và đã gây bão với hơn 40K lượt thích và hàng ngàn lựo chia sẻ từ cộng đồng mạng. Bạn Trang Đặng, người chứng kiến hình ảnh này, chia sẻ: "Tối qua, bên mình đón 1 vị khách vô cùng đặc biệt. Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái bảy tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm một chiếc thiệp xinh xắn. Cầm chiếc bút loay hoay một lúc, chú ngại ngùng nhờ nhân viên: "Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không động tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!”.

Xúc động lời nhắn của người cha nghèo mua quà cho con: "Từ hồi mẹ đi, ba biết con..." ảnh 1

Xúc động lời nhắn của người cha nghèo mua quà cho con: "Từ hồi mẹ đi, ba biết con..." ảnh 2
Cha của Nhím tỉ mỉ lựa chọn từng chiếc cặp để làm quà sinh nhật tặng cô bạn.

Lời nhắn trong tấm thiệp đã khiến nhiều người xúc động, không hề hoa mỹ mà thể hiện tình cảm rất chân thật: "Gửi Nhím! Hứa với Nhím mua balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha. Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím".

Xúc động lời nhắn của người cha nghèo mua quà cho con: "Từ hồi mẹ đi, ba biết con..." ảnh 3
Lời nhắn cảm động mà người cha này dành cho con gái mình.

Cô bạn N.K.N nghẹn ngào: "Tại sao mình đọc xong lại có thể khóc. Chẳng ai hiểu nổi được cái cảm giác, mình cũng mong có được cảm giác ấy từ một người bấy lâu nay chưa từng được như vậy, chắc có lẽ hết cả cuộc đời cũng không có được". Nhiều người khác còn gọi cha của Nhím là "người cha của năm". 

FB-er N.N hy vọng Nhím có thêm động lực học hành khi nhận được chiếc cặp mới: "Cả tình thương của cha nằm trong chiếc balo đó rồi, em mỗi ngày đến trường sẽ đều đem theo tình thương và niềm hy vọng của ba mà học tập nhé!".

Quả là chẳng cần điều gì to tát hay xa xôi, với tất cả tình yêu thương bao la của cha dành cho Nhím thì nhất định đây sẽ là lần sinh nhật đáng nhớ nhất của bạn ấy. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.