Xúc động trước bức thư thầy Hiệu trưởng gửi học trò thi trượt

HHT - Bức thư sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi những tình cảm chân thành và sự quan tâm quý báu của người thầy dành cho cô học trò nhỏ.

Trong kỳ thi Học sinh Giỏi lớp 9 của tỉnh Tuyên Quang diễn ra ngày 14/6 vừa qua, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên có 8 học sinh dự thi. Tuy nhiên, khi biết kết quả vào ngày 16/6, chỉ duy nhất nữ sinh V.A không đoạt giải.

Biết học trò buồn, thầy Hiệu trưởng Lê Thành Tuyên đã gửi thư động viên em. Thầy nhắn nhủ: “... Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ sẽ qua đi. Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng của em nữa...”

Xúc động trước bức thư thầy Hiệu trưởng gửi học trò thi trượt ảnh 1

Bức thư của thầy Hiệu trưởng gửi cô học trò nhỏ (Ảnh: FB Lê Thành Tuyên)

Bức thư của thầy Lê Thành Tuyên đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên xúc động.

Cô giáo P.D.L chia sẻ: “Bạn của tôi kể rằng khi cô ấy trượt giải HSG Quốc gia thì cô ấy từ vị trí con cưng trở thành con ghẻ trong mắt giáo viên. Bạn ấy thậm chí đã mua thuốc ngủ, may sao vẫn còn tỉnh táo. Học trò của tôi kể rằng lớp 5 người đi thi mình bạn không đạt giải, cô giáo mua quà tặng tuyên dương 4 bạn trước lớp, một mình em cúi gằm mặt xuống bàn không một lời động viên. Vết thương và cảm giác tủi hổ ấy bám theo em cả đời. Trong group học sinh, rất nhiều đứa bé vùng vẫy khổ đau, chết chìm trong lời mắng nhiếc, chì chiết hoặc đôi khi chỉ là tiếng thở dài của cha mẹ. Một lời nói có thể nâng đỡ một số phận nhưng cũng có thể hủy hoại một cuộc đời. Mới thấy trân quý biết bao những tấm lòng người thầy như thế này.”

Cô giáo P.L.N: “Đọc xong lá thư… phải lặng người một chút…, hình như nước mắt cứ rơi… Thật không bình thường với những điều bất thường đang xảy ra trong đời sống hôm nay… Yêu quá một tấm lòng”.

Bạn H.L: “Đúng thực sự vẫn là Thầy. Cảm ơn Thầy! Cảm ơn vì đã dìu dắt chúng em và cả các thế hệ đi sau.”

Bạn L.L.M: “Cảm động quá thầy ơi. Thầy thật tuyệt ạ. Chúc em ấy sẽ vượt qua tất cả và đạt được thật nhiều kết quả tốt trong học tập.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm