Xúc động với bức ảnh người cha già nâng niu tấm bằng Đại học loại Giỏi của con

Xúc động với bức ảnh người cha già nâng niu tấm bằng Đại học loại Giỏi của con
HHT - Đi dự lễ tốt nghiệp cùng con gái, cầm tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi người cha rưng rưng nước mắt hạnh phúc.

Dù Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng nó sẽ là lối đi gần nhất và ít khó khăn nhất bởi vậy bố mẹ luôn muốn con mình có thể đi hết con đường học tập này để có một cuộc sống dễ dàng hơn trong tương lai.

Mới đây bức ảnh người cha nâng niu tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi của được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Người cha trông có phần khắc khổ với mái tóc màu bạc đã át phần màu đen, thân hình gầy guộc có lẽ vừa bắt xe từ một miền quê nào đó lên thành phố dự buổi lễ quan trọng của con gái.

Xúc động với bức ảnh người cha già nâng niu tấm bằng Đại học loại Giỏi của con ảnh 1

Nuôi con ăn học là vất vả, cực khổ là thế nhưng chắc chắn mọi mệt mỏi sẽ lập tức tan biến khi nhận được thành quả xứng đáng từ con gái. Cứ nhìn cử chỉ của người cha ấy cũng đủ biết ông hạnh phúc biết bao, ông còn tự hào khoe với mọi người rằng: "Con gái tui nó tốt nghiệp loại giỏi luôn cậu ạ".

Bức ảnh khiến cư dân mạng xúc động khi nghĩ về cha mẹ mình, đặc biệt là những sinh viên học xa nhà. Bên cạnh đó không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô sinh viên "ẵm" được tấm bằng Giỏi của trường.

"Nhìn ảnh này lại nhớ đến bố mẹ ở quê quá. Học xa nhà không được về thăm bố mẹ nhiều mà còn thêm nhiều khoản chi phí đè nặng lên vai bố mẹ".

"Cả cuộc đời bố mẹ tần tảo nuôi con cũng chỉ mong ngày nhìn thấy con thành đạt thôi mà. Chúc mừng em nhé cô bé".

"Chắc hẳn khi cầm tấm bằng loại giỏi người cha ấy đã phải hạnh phúc lắm, quả là không uổng công nuôi con cái ăn học mà".

MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.