Xúc động với thư tay của cụ ông 88 tuổi cảm ơn hàng xóm giúp đỡ trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông cụ 88 tuổi gửi thư tay tới hàng xóm vì đã giúp đỡ mình trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. Từng câu chữ hết sức chỉn chu và chân thành trong bức thư khiến ai đọc xong cũng đều xúc động.

Mới đây trong group Cháo hành miễn phí, Facebooker Tiểu Yến đã chia sẻ một câu chuyện xúc động thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, người dùng MXH này đăng tải bức ảnh chụp lại 2 bức thư viết tay kèm với tâm sự khá dài:

"Chuyện là sát vách nhà mình có bác hàng xóm sống một mình. Hai tuần trước thấy bác im re không mở cửa, không đổ rác mấy ngày rồi nên mẹ mình cũng lo qua đập cửa xem có chuyện gì không thì mới biết bác bệnh không thiết ăn gì. Mẹ mình nấu cháo mang qua cũng nhất định không ăn, phải mang về.

Hôm sau nhà mình nấu cơm, mẹ cũng để một phần mang qua thì bác ăn. Ăn được một vài bữa có vẻ bác ngại nên viết lá thư bên trái, mà chắc nhầm nên ghi năm 2011. Nhưng mẹ mình có viết thư lại bảo dù sao nhà mình nấu cho 4 người, nên thêm một chén cơm, một chút thức ăn nữa cũng không sao nên vẫn nhất quyết nấu thêm mang qua mỗi ngày cho bác.

Xúc động với thư tay của cụ ông 88 tuổi cảm ơn hàng xóm giúp đỡ trong mùa dịch ảnh 1

(Ảnh: Tiểu Yến)

Đến hôm nay bác lại gửi thêm một lá thư bên phải nữa. Đọc xong thấy cảm động quá nên muốn chia sẻ với mọi người. Nói thêm cho mọi người biết thì mình cũng không hay giao lưu xóm giềng nên chỉ biết bác ở một mình, mấy tháng mới có người ghé thăm không biết là con cháu hay ai. Hồi trước dịch thì sáng với chiều nào bác cũng quét sân trước nhà cho hàng xóm hai bên, còn mình đi đâu trước giờ đổ rác hầu như thấy bịch rác của bác toàn là vỏ đồ hộp. Nhưng biết tính bác sống một mình vậy không thích nhờ cậy xóm giềng nên thôi. Mãi đến khi 2 tuần trước bác bệnh thì mới mở lòng ra một chút".

Bài viết của Tiểu Yến ngay khi vừa được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận về hơn 23K lượt bày tỏ cảm xúc cùng hàng ngàn bình luận và chia sẻ. Đa phần mọi người đều cảm động trước tình cảm "hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau", bên cạnh đó là bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự chau chuốt đến từng câu từ, nét chữ của ông cụ 88 tuổi.

- Gần 90 tuổi mà nét chữ trộm vía vẫn rất cứng cáp cho thấy đầu óc bác còn rất minh mẫn, văn phong bay bướm nhưng vẫn gần gũi cho thấy thời trẻ bác cũng thuộc dạng trí thức cao. Vốn dĩ có thể nói cảm ơn bằng lời nhưng vẫn chịu khó biên thơ để thổ lộ, lại nhất quyết giữ lòng tự trọng, không chịu nhận sự giúp đỡ khi vẫn còn đủ sức. Không biết nói gì hơn là cảm phục và mến chúc bác cùng gia đình bạn luôn bình an.

- Cảm ơn bạn và gia đình đã để mắt và chăm sóc bác ấy. Những nét chữ nắn nót chứa đầy tình cảm và sự biết ơn rất lớn với những việc làm tuy nhỏ nhưng thực sự có ý nghĩa rất lớn. Mình vừa khóc vừa nhắn những dòng này... Cảm ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện thật đẹp.

- Lâu rồi mới đọc được nét văn của người xưa. Thật sự có gì đó rất đặc biệt. Làm mình nhớ đến những bức thư tay của các anh bộ đội thời chiến. Bố cục hợp lý. Từng câu chữ chuẩn chỉnh. Lời văn nhẹ nhàng mà bộc lộ được tình cảm chân thật. Đọc mà thấy bình yên và xúc động vô cùng.

Xúc động với thư tay của cụ ông 88 tuổi cảm ơn hàng xóm giúp đỡ trong mùa dịch ảnh 4
Theo Group Cháo hành miễn phí
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm