Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới
HHT - Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ý nghĩa logo của một số thương hiệu nổi tiếng thế giới dưới đây nhé!

Coca Cola

Hãy nhìn kỹ vào chữ “o” và chữ “l”, bạn có nhận ra điều gì đặc biệt không? Đó là hình ảnh lá cờ Đan Mạch ẩn sau khoảng không giữa chữ “o” và “l” trong logo của thương hiệu Coca Cola. Thực chất, đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Coca Cola đã phát hiện ra rằng một phần logo của họ trông giống như cờ của Đan Mạch - đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới.

Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới ảnh 1

Chính nhờ sự trùng hợp ngẫu nhiên này mà Coca Cola đã tổ chức thành công các chiến dịch truyền thông để quảng bá thương hiệu của họ tại Đan Mạch.

Amazon.com

Thoạt nhìn qua, logo của Amazon khá là đơn giản, chỉ bao gồm tên công ty và một mũi tên ở phía bên dưới những chữ cái nhưng chính mũi tên đó lại mang nhiều ý nghĩa hơn đấy! Mũi tên màu vàng gạch dưới logo Amazon chỉ từ A đến Z, thể hiện sự đa dạng các mặt hàng sản phẩm mà trang web mua bán trực tuyến này cung cấp. Ở đây, khách hàng có thể tìm mua từ những vật dụng nhỏ nhất.

Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới ảnh 2

Ngoài ra, mũi tên này còn biểu tượng cho nụ cười hài lòng của khách hàng sau khi trải nghiệm những điểu thú vị tại Amazon.

Adidas

Adidas là hãng nổi tiếng chuyên sản xuất quần áo thể thao và các phụ kiện nhưng sản phẩm nổi bật nhất của họ là những đôi giày. Cái tên Adidas chính là sự kết hợp giữa chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng của tên người thành lập công ty - Adofl Dassler. Ba đường kẻ nghiêng trên logo của Adidas tạo thành hình tam giác giống như một ngọn núi, tượng trưng cho những thách thức và mục tiêu mà tất cả mọi người phải đối mặt và vượt qua.

Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới ảnh 3

Vaio

Theo các tài liệu ban đầu thì Vaio là viết tắt của Video Audio Integrated Operation (tạm dịch là Hoạt động tích hợp hình ảnh và âm thanh), thể hiện sự hội tụ giữa công nghệ analog và kỹ thuật số với chữ “VA” được cách điệu, biểu thị cho dãy tín hiệu sóng và chữ “IO” tựa như số 1 và số 0 tượng trưng cho cặp số nhị phân trong công nghệ kỹ thuật số.

Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới ảnh 4

Apple

Apple sở hữu một trong những logo nổi tiếng nhất thế giới với hình ảnh quả táo bị cắn mất một góc. Theo Rob Janoff - tác giả của logo này cho biết, miếng cắn ở bên hông quả táo này thể hiện sự chưa hoàn hảo và mong muốn đổi mới không ngừng để đạt đến sự hoàn hảo của thương hiệu Apple.

Ý nghĩa thú vị đằng sau logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới ảnh 5

THẢO TRINH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.