Yêu cầu đội bóng chuyền nữ cởi áo ngay trước mặt đội bạn, thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi

HHT - Vì không hài lòng với những chiếc áo mà đội bóng chuyền nữ của trường mình đang mặc, thầy hiệu trưởng yêu cầu các bạn nữ trong đội phải cởi áo. Những học sinh này nói rằng họ “rất xấu hổ và thất vọng”, sau đó thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi.

Một thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi sau khi xông vào sân bóng chuyền ngay trước khi đội bóng nữ của trường sắp thi đấu, bắt cả đội phải cởi áo đang mặc ra.

Sự việc này xảy ra ở trường trung học Park Hill South (Missouri, Mỹ). Trước trận đấu với đội nữ của trường trung học North Kansas City, đội Park Hill South đã mặc áo phông in dòng chữ Together We Rise (Chúng ta vươn lên cùng nhau), kèm theo hình 3 cánh tay với 3 màu da khác nhau, để thể hiện sự đoàn kết và bình đẳng.

Yêu cầu đội bóng chuyền nữ cởi áo ngay trước mặt đội bạn, thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi ảnh 1 Mẫu áo mà đội bóng chuyền nữ mặc. Ảnh: WDAF - Fox4Kansas.

Kerrie Herren, thầy hiệu trưởng tạm thời của trường, bất ngờ lao vào sân, bắt đội nữ phải cởi áo đang mặc ra.

Một thành viên của đội nói: “Chúng tôi rất xấu hổ và thất vọng vì đội bạn đứng nhìn trong khi chúng tôi phải cởi áo ra. Đội bạn cũng mặc áo tương tự nhưng không phải cởi”.

May là các bạn đội nữ trường Park Hill South có mặc áo bên trong, chứ không thì sự thể còn nghiêm trọng nữa.

Yêu cầu đội bóng chuyền nữ cởi áo ngay trước mặt đội bạn, thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi ảnh 2 Đội bóng chuyền nữ trường trung học Park Hill South của năm trước. Ảnh: ROSS MARTIN/ Citizen photo.

Sau khi bị truyền thông địa phương chỉ trích, thầy Herren nhắn gửi đến các học sinh: “Thầy xin lỗi. Thầy xin lỗi vì đã khiến các em bị tổn thương và có thể đã khiến các em xấu hổ. Thầy rất tiếc vì hành động vội vàng của mình có hậu quả lớn hơn mức thầy nghĩ vào thời điểm đó. Thầy mong có cơ hội trò chuyện với các em về việc này”.

Sau đó, thầy Herren cũng giải thích với trang AP rằng, thầy yêu cầu học sinh cởi áo do nhận được lời than phiền của một phụ huynh rằng, có bạn trong đội không thoải mái khi phải mua và mặc chiếc áo này.

Yêu cầu đội bóng chuyền nữ cởi áo ngay trước mặt đội bạn, thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi ảnh 3 Trường trung học Park Hill South. Ảnh: Park Hill Schools.

Thầy Herren kết luận: “Nhận lỗi của mình không phải là việc dễ, nhưng là việc đúng và nên làm”. Sau đó, đội bóng chuyền nữ của trường đã được phép mặc mẫu áo mình muốn để thi đấu.

Yêu cầu đội bóng chuyền nữ cởi áo ngay trước mặt đội bạn, thầy hiệu trưởng đã phải xin lỗi ảnh 4
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.