“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Từ lâu, việc nuôi dạy con luôn là đề tài quan trọng và cần thiết. Đặc biệt trong thời gian gần đây, chứng trầm cảm xuất hiện với trẻ ngày càng nhiều, thậm chí với trẻ nhỏ tuổi, dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra. Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Bố mẹ thông qua việc đọc sách để hiểu con nhiều hơn, tạo môi trường lành mạnh cho con khôn lớn, cũng như giúp con giải quyết các vấn đề, khó khăn, thử thách xảy ra trong suốt quá trình con trưởng thành. Bộ sách mang tên Yêu Con Như Thế Là Vừa Đủ của các tác giả Chu Vĩnh Tân, Tôn Văn Hiếu, Lý Yến, Lưu Tú Anh, gồm 10 quyển là cẩm nang nuôi dạy trẻ từ 2 - 3 tuổi đến khi trẻ vào lớp 6.

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 1

Bộ sách gồm các tập chia ra theo từng lứa tuổi, như: Làm gì khi con lắm chuyện - cẩm nang dạy trẻ 2 - 3 tuổi, Cứ để con ngốc nghếch - cẩm nang dạy trẻ 4 - 5 tuổi, Con vào lớp 1 - cẩm nang dạy trẻ lớp 1, Điểm số không quan trọng - cẩm nang dạy trẻ lớp 3… Mỗi quyển sách là một cuốn cẩm nang giúp bố mẹ định hướng, hướng dẫn cho trẻ các vấn đề trong học tập và cuộc sống theo từng độ tuổi nhất định.

Mỗi giai đoạn trẻ lớn lên lại xuất hiện thêm nhiều điều mới, đồng thời những rắc rối mới cũng nảy sinh như trẻ không vâng lời, ỷ lại vào cha mẹ, nóng giận vô cớ, nói dối, xung đột với bạn bè, bỡ ngỡ khi vào lớp 1, chưa biết cách tự bảo vệ bản thân,... Thông qua các tình huống cụ thể và gần gũi, bộ sách hướng dẫn các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con đúng đắn, tránh xa những ngộ nhận hay quan điểm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Ngoài ra, sách còn là người thầy dạy cho các con những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, như tự lập, thích nghi hoàn cảnh, biết lắng nghe, biết tự giác…

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 2

Đây là bộ sách giúp bố mẹ và con cái tìm được tiếng nói chung, tháo gỡ mọi khúc mắc trong quá trình đồng hành cùng nhau. Trong quá trình này, cha mẹ vừa là người dẫn dắt vừa là học trò. Theo bước chân con ở từng độ tuổi, cha mẹ cũng sẽ “khôn lớn” và trưởng thành cùng con.

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.