“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Từ lâu, việc nuôi dạy con luôn là đề tài quan trọng và cần thiết. Đặc biệt trong thời gian gần đây, chứng trầm cảm xuất hiện với trẻ ngày càng nhiều, thậm chí với trẻ nhỏ tuổi, dẫn đến nhiều điều đáng tiếc xảy ra. Không phải bố mẹ nào cũng tự tin sẽ thấu hiểu con và biết cách hành xử không khiến con tổn thương. Vì vậy, một số đầu sách tâm lý là “người bạn” cần thiết làm cầu nối cho bố mẹ và trẻ trong thời đại mới.

Bố mẹ thông qua việc đọc sách để hiểu con nhiều hơn, tạo môi trường lành mạnh cho con khôn lớn, cũng như giúp con giải quyết các vấn đề, khó khăn, thử thách xảy ra trong suốt quá trình con trưởng thành. Bộ sách mang tên Yêu Con Như Thế Là Vừa Đủ của các tác giả Chu Vĩnh Tân, Tôn Văn Hiếu, Lý Yến, Lưu Tú Anh, gồm 10 quyển là cẩm nang nuôi dạy trẻ từ 2 - 3 tuổi đến khi trẻ vào lớp 6.

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 1

Bộ sách gồm các tập chia ra theo từng lứa tuổi, như: Làm gì khi con lắm chuyện - cẩm nang dạy trẻ 2 - 3 tuổi, Cứ để con ngốc nghếch - cẩm nang dạy trẻ 4 - 5 tuổi, Con vào lớp 1 - cẩm nang dạy trẻ lớp 1, Điểm số không quan trọng - cẩm nang dạy trẻ lớp 3… Mỗi quyển sách là một cuốn cẩm nang giúp bố mẹ định hướng, hướng dẫn cho trẻ các vấn đề trong học tập và cuộc sống theo từng độ tuổi nhất định.

Mỗi giai đoạn trẻ lớn lên lại xuất hiện thêm nhiều điều mới, đồng thời những rắc rối mới cũng nảy sinh như trẻ không vâng lời, ỷ lại vào cha mẹ, nóng giận vô cớ, nói dối, xung đột với bạn bè, bỡ ngỡ khi vào lớp 1, chưa biết cách tự bảo vệ bản thân,... Thông qua các tình huống cụ thể và gần gũi, bộ sách hướng dẫn các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con đúng đắn, tránh xa những ngộ nhận hay quan điểm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Ngoài ra, sách còn là người thầy dạy cho các con những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, như tự lập, thích nghi hoàn cảnh, biết lắng nghe, biết tự giác…

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 2

Đây là bộ sách giúp bố mẹ và con cái tìm được tiếng nói chung, tháo gỡ mọi khúc mắc trong quá trình đồng hành cùng nhau. Trong quá trình này, cha mẹ vừa là người dẫn dắt vừa là học trò. Theo bước chân con ở từng độ tuổi, cha mẹ cũng sẽ “khôn lớn” và trưởng thành cùng con.

“Yêu con như thế là vừa đủ”: Người bạn tâm lý giúp bố mẹ là người đồng hành xịn sò của con ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.