"Yêu nữ" trộm đồ hiệu rồi trả hàng đòi hoàn tiền, kiếm tận 14 tỷ trong 4 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ đã coi công việc toàn thời gian của mình là ăn trộm đồ ở các cửa hàng đồ hiệu, sau đó đem trả hàng cho shop - như thể mình đã mua đồ - và yêu cầu shop hoàn tiền. Tại sao người này  có thể thực hiện hành vi trộm cắp lừa đảo này suốt 4 năm liền mà không bị bắt, kiếm được tổng cộng hơn 14 tỷ đồng?

Có một số người khi đi ăn trộm đồ ở các cửa hàng thì sau đó sẽ tìm cách đem bán để kiếm tiền, nhưng một phụ nữ ở Wiltshire (Anh) đã chọn cách hẳn không ai ngờ tới: Đem chính những món đồ mình ăn trộm đó trả lại cho shop, vờ như mình là khách đã mua hàng và đòi hoàn tiền.

Người này tên là Narinder Kaur, đã thực hiện nhiều phi vụ một cách rất chuyên nghiệp. Cô ta đến các cửa hàng ở những phố mua sắm xa xỉ và lấy trộm đồ. Kaur khá khôn khéo khi cũng mua một số món đồ ở các cửa hàng và trả tiền đàng hoàng, nhưng tất nhiên lấy đi số đồ trị giá gấp nhiều lần mức mà cô ta mua, rồi đem trả và đòi hoàn tiền ở các chi nhánh khác của cùng thương hiệu.

"Yêu nữ" trộm đồ hiệu rồi trả hàng đòi hoàn tiền, kiếm tận 14 tỷ trong 4 năm ảnh 1

Kaur trong một cửa hàng. Ảnh: CPS.

Trong suốt 4 năm liền, Kaur đã lấy trộm được hơn 1.000 món đồ và cũng đòi hoàn tiền - cho những món đồ mà cô ta chưa bao giờ mua - gần chừng ấy lần. Thế là tổng cộng, Kaur kiếm 500.000 bảng (hơn 14,3 tỷ đồng).

Có một số cửa hàng bị Kaur lấy trộm và đòi hoàn tiền đặc biệt nhiều. Chẳng hạn, cô ta đã tiêu 5.172 bảng (148 triệu đồng) ở các cửa hàng Boots nhưng đã được hoàn tiền (cho những món đồ ăn trộm tại đó) đến 60.787 bảng (gần 1,8 tỷ đồng).

Các nhà điều tra đã phải dùng các dữ liệu tài chính, hồ sơ bán lẻ của các cửa hàng, lời kể của các nhân chứng và các đoạn trích từ camera quan sát để phát hiện ra việc làm của Kaur. Tại nhà Kaur, cảnh sát tìm thấy 150.000 bảng (4,3 tỷ đồng) tiền mặt cùng nhiều đồ hiệu chưa kịp đem đến các shop.

"Yêu nữ" trộm đồ hiệu rồi trả hàng đòi hoàn tiền, kiếm tận 14 tỷ trong 4 năm ảnh 2

Chỉ bằng cách ăn trộm rồi trả hàng hoàn tiền, Kaur đã kiếm được hơn 14 tỷ đồng trong 4 năm. Ảnh: CPS.

Giờ thì Kaur đã bị bắt và bị kết án với nhiều tội danh, bao gồm lừa đảo, sở hữu tài sản do phạm tội mà có.

Án phạt của Kaur vẫn chưa được tuyên bố, nhưng phía Tòa án nói rằng cô ta sẽ phải nhận mức án xứng đáng.

"Yêu nữ" trộm đồ hiệu rồi trả hàng đòi hoàn tiền, kiếm tận 14 tỷ trong 4 năm ảnh 6
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.