Cô gái đến 15 tuổi mới biết tên thật của mình chỉ vì mẹ ghi sai khi làm giấy khai sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái 15 tuổi khi đi đăng ký giấy phép lái xe tạm thời đã rất bất ngờ khi được cho biết rằng tên cô không tồn tại trên hệ thống. Và đây là lúc cô phát hiện ra rằng tên gốc của mình không phải cái tên mình vẫn sử dụng lâu nay.

Một em bé dù chưa biết nói thường cũng đã biết tên mình, người khác gọi là hiểu ngay. Nhưng có một cô gái ở New York (Mỹ) phải đến năm 15 tuổi mới biết tên thật "nguyên bản" của mình.

Cô gái đó - Gabrielle Mayor - đã rất phấn khởi khi được lấy giấy phép lái xe tạm thời (dành cho người học lái xe, trước khi thi lái xe và được lấy bằng lái xe chính thức). Nhưng khi cô đến DMV (có thể hiểu là Sở quản lý cơ giới) thì cô đã gặp một vấn đề rất bất ngờ.

Tại DMV, người ta bảo Mayor cung cấp số an sinh xã hội. Sau khi Mayor đọc lên thì người ta kiểm tra trong hệ thống và đáp: “Chúng tôi không thấy có tên Gabrielle Mayor với con số đó”.

Cô gái đến 15 tuổi mới biết tên thật của mình chỉ vì mẹ ghi sai khi làm giấy khai sinh ảnh 1

Gabrielle hiện nay. Ảnh: Gabrielle Mayor.

Rất sốc, Mayor lập tức nghĩ: “Trời đất ơi, hay là mình làm gì sai ở đâu rồi?”. Nhưng rồi người ở DMV lại nói tiếp: “Nhưng chúng tôi thấy cái tên Babrielle”.

Lúc đó, Mayor đoán hẳn là có nhầm lẫn ở phía DMV. Nhưng không, nhầm lẫn này đã xảy ra từ khi cô mới chào đời.

Mayor đã phải đi hỏi lại bố mẹ, xâu chuỗi các chi tiết thì hiểu ra rằng, sau khi sinh cô, mẹ cô rất mệt do phải dùng nhiều loại thuốc. Hôm ấy, bố của Mayor cũng mệt nên nằm ngủ, thế là mẹ cô phải tự ngồi điền các loại giấy tờ cho con gái mới sinh. Mẹ của Mayor gần như không nhớ mình đã viết những gì.

Cô gái đến 15 tuổi mới biết tên thật của mình chỉ vì mẹ ghi sai khi làm giấy khai sinh ảnh 2

Gabrielle hồi nhỏ và bố mẹ. Ảnh: Gabrielle Mayor.

Đến khi nhận lại giấy khai sinh, mẹ của Mayor cũng sốc khi thấy tên con mình được ghi là Babrielle. Thực ra, mẹ cô muốn đặt tên con là Gabrielle nhưng đã khai nhầm. Mẹ cô đành đi đổi lại tên con và tên trên giấy khai sinh đã được thay đổi, nhưng cái tên đi kèm với số an sinh xã hội - đã được đưa vào hệ thống máy tính - thì mẹ cô quên không đăng ký đổi. Thế là cái tên Babrielle trên sổ an sinh xã hội tồn tại đến 15 năm sau.

2 tuần sau khi Mayor phát hiện ra sự nhầm lẫn này thì tên của cô trên các giấy tờ đã được chỉnh lại thành Gabrielle.

Cô gái đến 15 tuổi mới biết tên thật của mình chỉ vì mẹ ghi sai khi làm giấy khai sinh ảnh 3

Gabrielle (phải) cùng em gái (trái) và bố mẹ. Ảnh: Gabrielle Mayor.

Mayor, hiện nay 24 tuổi, vừa chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng và đã được xem hơn 4 triệu lượt. Điều thú vị là rất nhiều người nói lẽ ra cô cứ nên giữ cái tên Babrielle vì nó độc đáo hơn, và có thể gọi ngắn gọn là… Barbie cũng hay.

Cô gái đến 15 tuổi mới biết tên thật của mình chỉ vì mẹ ghi sai khi làm giấy khai sinh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.