YG Ent thiệt hại cỡ nào sau tin hợp đồng độc quyền với G-Dragon hết hạn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giá trị cổ phiếu YG Ent tụt dốc là điều có thể đoán trước sau tin hợp đồng của G-Dragon (BIGBANG) và YG Ent đã hết hạn.

YG Ent xác nhận hợp đồng độc quyền với G-Dragon đã hết hạn. Hiện nam nghệ sĩ chỉ hợp tác với công ty để hỗ trợ một số hoạt động và các quảng cáo. Phía YG đang bàn bạc với G-Dragon để hợp tác thêm về mặt âm nhạc. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của công ty bị ảnh hưởng nặng.

Chỉ 2 ngày sau khi tin tức về hợp đồng với G-Dragon được công bố, cổ phiếu của YG Ent giảm 6.600 won (gần 120.000 VNĐ)/ cổ phiếu, tức là giảm 7,14% so với giao dịch trước đó. Ngày tiếp theo giảm tiếp 3,19%. Biến động này khiến YG Ent chịu lỗ 170 tỷ won (hơn 3.000 tỷ VNĐ) từ vốn hóa thị trường.

YG Ent thiệt hại cỡ nào sau tin hợp đồng độc quyền với G-Dragon hết hạn? ảnh 1

Những thiệt hại này là điều có thể đoán trước, bởi G-Dragon hay BIGBANG vẫn luôn được coi là một trong những trụ cột của YG Ent. Sự thành công của BIGBANG cũng là bước đệm giúp YG Ent được công nhận là một trong BIG3 của ngành giải trí Hàn Quốc. Những tin đồn nhóm tan rã, rời công ty trước đó cũng đủ khiến giá cổ phiếu của YG Ent lung lay.

Thời điểm Still Life phát hành, ca khúc làm dấy lên những đồn đoán rằng đây là lời tạm biệt của BIGBANG với công chúng. Sau đó lần lượt là tin T.O.P, Daesung rời YG Ent. Taeyang chuyển qua The Black Label. Tin hợp đồng của G-Dragon hết hạn và YG Ent vẫn chỉ đang trong giai đoạn đàm phán để mở rộng hợp tác là đòn giáng mạnh đối với các cổ đông và kéo theo thiệt hại lớn.

YG Ent thiệt hại cỡ nào sau tin hợp đồng độc quyền với G-Dragon hết hạn? ảnh 2

Tương lai của BLACKPINK, TREASURE và BABYMONSTER sẽ là những tia hy vọng của YG Ent. BLACKPINK đang tiến tới thời điểm gia hạn hợp đồng và hiện các cô gái lẫn công ty đều chưa thông báo về quyết định có tái ký hay không. TREASURE có lượng fan cứng chịu chi, đảm bảo doanh số album ổn định. Nhưng kể từ sau bản hit DARARI, danh tiếng của nhóm vẫn chưa thực sự bùng nổ tại quê nhà.

YG Ent thiệt hại cỡ nào sau tin hợp đồng độc quyền với G-Dragon hết hạn? ảnh 3

Nhóm nữ mới BABYMONSTER đang nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng và nhận được kỳ vọng sẽ nối gót đàn chị trở thành tân binh khủng long. Thành công của BABYMONSTER cũng sẽ quyết định cho vị thế của YG Ent tại K-Pop trong tương lai.

Tuy nhiên, YG Ent vẫn chưa có động thái mới về ngày nhóm ra mắt. Show thực tế xác nhận đội hình debut của BABYMONSTER đã kết thúc vào giữa tháng 5. Fan lo rằng nếu YG Ent không tận dụng thời cơ lúc lúc tên tuổi của nhóm đang được bàn luận sôi nổi ở giai đoạn này, cho nhóm ra mắt sớm, thì có thể khiến độ tò mò và quan tâm của công chúng về BABYMONSTER sẽ phai nhạt.

YG Ent thiệt hại cỡ nào sau tin hợp đồng độc quyền với G-Dragon hết hạn? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".