YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt

HHT - Bắt đầu từ tháng tới, YouTube sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video. Thay đổi này được áp dụng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Trong thông báo mới nhất của mình vào sáng hôm nay (25/3), YouTube cho biết sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video vào tháng tới. Thay đổi này được áp dụng với tất cả người dùng trên toàn thế giới, trong đó có người dùng YouTube Việt Nam.

Thông báo này của YouTube được đưa ra chỉ một tuần sau tuyên bố sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến đối với người dùng ở Châu Âu, nhằm hạn chế trường hợp băng thông bị quá tải vì có nhiều người chọn cách ở nhà xem YouTube trong lúc Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi.

YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 1 Bắt đầu từ tháng tới, YouTube sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video. Thay đổi này được áp dụng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. (Ảnh: Shutterstock/File)

Theo mặc định, các video trên YouTube sẽ phát ở độ phân giải SD 480p. Tuy nhiên, may mắn là người dùng vẫn có thể thay đổi độ phân giải này lên chất lượng Full HD theo cách thủ công.

Bên cạnh đó, Google cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu trong bối cảnh diễn ra dịch bệnh Covid-19 để góp phần hạn chế hệ thống Internet bị quá tải.

YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 2 May mắn là người dùng vẫn có thể thay đổi độ phân giải này lên chất lượng Full HD theo cách thủ công. (Ảnh: Shutterstock)

“Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm bớt sự quá tải cho hệ thống Internet toàn cầu, trong một tình huống chưa từng xảy ra trong quá khứ”, đại diện của YouTube cho biết.

YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 3 Một video trên YouTube với độ phân giải Full HD 1080p rõ nét.
YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 4 Cũng là video đó nhưng với độ phân giải SD 480p khiến hình ảnh bị mờ, mất nét.

Trước YouTube, các công ty công nghệ khác như Netflix, Amazon và Apple cũng đã ra quyết định giảm chất lượng của dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên hầu hết chỉ áp dụng tại Châu Âu, nơi mà dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

Dẫu vậy, Ted Sarandos, Giám đốc nội dung của Netflix, cho biết hãng có thể thực hiện điều tương tự YouTube tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương. Ngoài ra, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.