YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt

HHT - Bắt đầu từ tháng tới, YouTube sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video. Thay đổi này được áp dụng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Trong thông báo mới nhất của mình vào sáng hôm nay (25/3), YouTube cho biết sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video vào tháng tới. Thay đổi này được áp dụng với tất cả người dùng trên toàn thế giới, trong đó có người dùng YouTube Việt Nam.

Thông báo này của YouTube được đưa ra chỉ một tuần sau tuyên bố sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến đối với người dùng ở Châu Âu, nhằm hạn chế trường hợp băng thông bị quá tải vì có nhiều người chọn cách ở nhà xem YouTube trong lúc Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi.

YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 1 Bắt đầu từ tháng tới, YouTube sẽ mặc định giảm độ phân giải khi người dùng xem video. Thay đổi này được áp dụng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. (Ảnh: Shutterstock/File)

Theo mặc định, các video trên YouTube sẽ phát ở độ phân giải SD 480p. Tuy nhiên, may mắn là người dùng vẫn có thể thay đổi độ phân giải này lên chất lượng Full HD theo cách thủ công.

Bên cạnh đó, Google cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu trong bối cảnh diễn ra dịch bệnh Covid-19 để góp phần hạn chế hệ thống Internet bị quá tải.

YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 2 May mắn là người dùng vẫn có thể thay đổi độ phân giải này lên chất lượng Full HD theo cách thủ công. (Ảnh: Shutterstock)

“Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm bớt sự quá tải cho hệ thống Internet toàn cầu, trong một tình huống chưa từng xảy ra trong quá khứ”, đại diện của YouTube cho biết.

YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 3Một video trên YouTube với độ phân giải Full HD 1080p rõ nét.
YouTube sẽ giảm độ phân giải khi xem video vào tháng tới, áp dụng với cả người dùng Việt ảnh 4Cũng là video đó nhưng với độ phân giải SD 480p khiến hình ảnh bị mờ, mất nét.

Trước YouTube, các công ty công nghệ khác như Netflix, Amazon và Apple cũng đã ra quyết định giảm chất lượng của dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên hầu hết chỉ áp dụng tại Châu Âu, nơi mà dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

Dẫu vậy, Ted Sarandos, Giám đốc nội dung của Netflix, cho biết hãng có thể thực hiện điều tương tự YouTube tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương. Ngoài ra, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?