YouTuber Duy Nến đăng tin sai sự thật "Hà Nội bị phong tỏa" sẽ nhận hình thức xử phạt nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, YouTuber Duy Nến đã đăng tải thông tin "Hà Nội bị phong tỏa" gây hoang mang dư luận. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ hành vi đăng thông tin không đúng sự thật của nam YouTuber này.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội phát hiện trang Facebook H.N.P đăng tải nội dung: "Hà Nội phố thông thoáng trong ngày đầu phong tỏa". Thông tin này ngay lập tức khiến dư luận xôn xao.

YouTuber Duy Nến đăng tin sai sự thật "Hà Nội bị phong tỏa" sẽ nhận hình thức xử phạt nào? ảnh 1

Qua xác minh, lực lượng chức năng cho biết chủ tài khoản là anh T.V.D (SN 1982, còn được biết đến là YouTuber Duy Nến, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, D. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết không tái phạm việc đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

YouTuber Duy Nến đăng tin sai sự thật "Hà Nội bị phong tỏa" sẽ nhận hình thức xử phạt nào? ảnh 2

YouTuber Duy Nến.

Theo quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về hành vi "Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử đưa thông tin sai sự thật", Công an Thành phố đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với YouTuber này. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã xử phạt 21 cá nhân đăng tải tin sai sự thật. Tổng số tiền xử phạt gần 160 triệu đồng.

YouTuber Duy Nến đăng tin sai sự thật "Hà Nội bị phong tỏa" sẽ nhận hình thức xử phạt nào? ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.