Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.

Cụ thể, Zalo cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng ứng dụng. Khi bật tính năng này, các nội dung trao đổi trên ứng dụng Zalo sẽ tự động xóa sau khoảng thời gian mà người dùng đã thiết lập từ trước.

Để sử dụng trên ứng dụng điện thoại, người dùng bấm vào “tùy chọn” ở góc phải trên cùng, sau đó chọn tin nhắn tự xóa và thiết lập thời gian. Đơn giản hơn, người dùng chọn tính năng tự động xóa tin nhắn trong từng cuộc trò chuyện, sau đó cài đặt thời gian mong muốn.

Người dùng Zalo trên PC và smartphone đều có thể sử dụng tính năng này cho các cuộc trò chuyện mang tính cá nhân. Zalo cũng đang lên kế hoạch tích hợp tính năng này vào nhóm chat trong năm nay.

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động ảnh 1

Cách bật tính năng Zalo mới trên PC

Để thiết lập tính năng mới này trên PC, các bạn cần bấm vào "Thông tin hội thoại" sau đó chọn "Tin nhắn tự xóa" và cuối cùng là thiết lập thời gian/ xác nhận.

Khi tính năng tin nhắn tự xóa được thiết lập, thông báo sẽ bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận, một chấm nhỏ biểu thị đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng xuất hiện.

Người dùng có thể bật và tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào, trên phiên bản điện thoại hoặc máy tính. Tính năng hiện được cập nhật với 100% người dùng Zalo và nhận các phản hồi tích cực.

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động ảnh 5
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?