Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên chuyên ngành chế tạo máy đã "độ" một chiếc iPhone X có USB Type-C sau đó bán nó với mức giá "khủng".

Thời gian vừa qua, một chiếc iPhone X được sửa đổi với cổng USB-C của một chàng sinh viên tên là Ken Pillonel đã gây sốt, và sau khi được đem đi đấu giá trên E-bay, đã có lúc giá của nó được đẩy lên 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng). Ngày 11/11, phiên đấu giá đã kết thúc, mức giá cuối cùng là 86.001 USD (khoảng 1,97 tỷ đồng).

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 1

Chân dung người sáng tạo ra chiếc iPhone X dùng cổng USB-C.

Trong nhiều năm, người dùng iPhone đã hy vọng có cổng USB-C để thay thế cổng lightning độc quyền của Apple được tích hợp trên thiết bị của họ. Có lẽ mệt mỏi vì chờ đợi Apple, chàng sinh viên kia đã tự mình giải quyết vấn đề, tạo ra thứ mà anh ta nói là chiếc iPhone có trang bị cổng USB-C đầu tiên trên thế giới.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 2

Đầu tháng 11, Pillonel đã đăng một video giải thích về dự án đầy tham vọng này của mình. Nó liên quan đến mọi thứ, từ tìm nguồn cung ứng linh kiện từ Trung Quốc, thiết kế ngược đầu nối C95 của Apple, chế tạo bảng mạch tùy chỉnh và cố gắng đưa tất cả các thành phần USB-C vào thiết bị iPhone.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 3

Chiếc iPhone đặc biệt kia là phiên bản 64 GB. Người dùng sau khi mua máy về thì không được bung máy ra, không được cập nhật, cũng như không nên dùng nó làm máy chính. Dù bất tiện nhưng nó vẫn gây sốt, chứng tỏ rằng một chiếc iPhone cổng USB-C là điều mà người dùng Apple luôn trông đợi và sẵn sàng chi đậm.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 7
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.