Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên chuyên ngành chế tạo máy đã "độ" một chiếc iPhone X có USB Type-C sau đó bán nó với mức giá "khủng".

Thời gian vừa qua, một chiếc iPhone X được sửa đổi với cổng USB-C của một chàng sinh viên tên là Ken Pillonel đã gây sốt, và sau khi được đem đi đấu giá trên E-bay, đã có lúc giá của nó được đẩy lên 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng). Ngày 11/11, phiên đấu giá đã kết thúc, mức giá cuối cùng là 86.001 USD (khoảng 1,97 tỷ đồng).

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 1

Chân dung người sáng tạo ra chiếc iPhone X dùng cổng USB-C.

Trong nhiều năm, người dùng iPhone đã hy vọng có cổng USB-C để thay thế cổng lightning độc quyền của Apple được tích hợp trên thiết bị của họ. Có lẽ mệt mỏi vì chờ đợi Apple, chàng sinh viên kia đã tự mình giải quyết vấn đề, tạo ra thứ mà anh ta nói là chiếc iPhone có trang bị cổng USB-C đầu tiên trên thế giới.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 2

Đầu tháng 11, Pillonel đã đăng một video giải thích về dự án đầy tham vọng này của mình. Nó liên quan đến mọi thứ, từ tìm nguồn cung ứng linh kiện từ Trung Quốc, thiết kế ngược đầu nối C95 của Apple, chế tạo bảng mạch tùy chỉnh và cố gắng đưa tất cả các thành phần USB-C vào thiết bị iPhone.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 3

Chiếc iPhone đặc biệt kia là phiên bản 64 GB. Người dùng sau khi mua máy về thì không được bung máy ra, không được cập nhật, cũng như không nên dùng nó làm máy chính. Dù bất tiện nhưng nó vẫn gây sốt, chứng tỏ rằng một chiếc iPhone cổng USB-C là điều mà người dùng Apple luôn trông đợi và sẵn sàng chi đậm.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 7
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.