Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên chuyên ngành chế tạo máy đã "độ" một chiếc iPhone X có USB Type-C sau đó bán nó với mức giá "khủng".

Thời gian vừa qua, một chiếc iPhone X được sửa đổi với cổng USB-C của một chàng sinh viên tên là Ken Pillonel đã gây sốt, và sau khi được đem đi đấu giá trên E-bay, đã có lúc giá của nó được đẩy lên 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng). Ngày 11/11, phiên đấu giá đã kết thúc, mức giá cuối cùng là 86.001 USD (khoảng 1,97 tỷ đồng).

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 1

Chân dung người sáng tạo ra chiếc iPhone X dùng cổng USB-C.

Trong nhiều năm, người dùng iPhone đã hy vọng có cổng USB-C để thay thế cổng lightning độc quyền của Apple được tích hợp trên thiết bị của họ. Có lẽ mệt mỏi vì chờ đợi Apple, chàng sinh viên kia đã tự mình giải quyết vấn đề, tạo ra thứ mà anh ta nói là chiếc iPhone có trang bị cổng USB-C đầu tiên trên thế giới.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 2

Đầu tháng 11, Pillonel đã đăng một video giải thích về dự án đầy tham vọng này của mình. Nó liên quan đến mọi thứ, từ tìm nguồn cung ứng linh kiện từ Trung Quốc, thiết kế ngược đầu nối C95 của Apple, chế tạo bảng mạch tùy chỉnh và cố gắng đưa tất cả các thành phần USB-C vào thiết bị iPhone.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 3

Chiếc iPhone đặc biệt kia là phiên bản 64 GB. Người dùng sau khi mua máy về thì không được bung máy ra, không được cập nhật, cũng như không nên dùng nó làm máy chính. Dù bất tiện nhưng nó vẫn gây sốt, chứng tỏ rằng một chiếc iPhone cổng USB-C là điều mà người dùng Apple luôn trông đợi và sẵn sàng chi đậm.

Mức giá khủng của chiếc iPhone X có cổng sạc USB Type-C khiến các tín đồ Apple "bật ngửa" ảnh 7
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?