"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng

"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng
HHT - Bước sang mùa giải thứ 8, "Zing Music Awards" tiếp tục có những thay đổi trong cơ cấu và thể lệ, góp phần phản ánh chính xác diễn biến của thị trường.

Giải thưởng của năm vẫn là nhóm giải thưởng chính và quan trọng nhất của ZMA gồm các hạng mục: Nghệ sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Nhạc sĩ của nămNghệ sĩ mới của năm. Năm nay, BTC bổ sung thêm giải Nhạc sĩ của năm để ghi nhận những đóng góp thầm lặng của những người đứng sau tạo nên các tác phẩm âm nhạc. Đồng thời, Album của năm được lược bỏ vì giải thưởng này không còn phù hợp với xu thế phát triển của thị trường âm nhạc hiện nay. 

"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng ảnh 1

Hạng mục yêu thích ngoài Nam/ Nữ/ Song ca/ Nhóm ca được yêu thích còn có thêm giải Nghệ sĩ Indie/ Underground được yêu thích. Ngoài ra, Indie cũng là xu hướng âm nhạc bao trùm thị trường năm nay. Bên cạnh đó, với một năm bùng nổ của các OST, hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích lần đầu được đưa vào cơ cấu giải chính thức của ZMA. 

"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng ảnh 2
"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng ảnh 3

Cầm cân nảy mực và định hướng chuyên môn cho ZMA là Hội đồng nghệ thuật gồm 9 thành viên là các nhạc sĩ, nghệ sĩ được đánh giá cao về nghề, nhân cách và tâm huyết với sự phát triển của thị trường âm nhạc Việt Nam. Nhạc sĩ Nguyễn Cường là chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đảm nhận vị trí phó Chủ tịch.

"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng ảnh 4

Bên cạnh các tên tuổi quen thuộc như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Huy Tuấn, HĐNT ZMA 2017 có sự xuất hiện của 4 gương mặt mới gồm: Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Giáng Son và nhạc sĩ Phương Uyên

"Zing Music Awards 2017" chính thức khởi động với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng ảnh 5

Những nghệ sĩ, tác phẩm được giải sẽ được trao vào tối ngày 24/1/2018 trong khuôn khổ sự kiện Zing Music Awards

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm