10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí
HHT - Ai cũng thích sử dụng mạng Wifi miễn phí, song nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin, bao gồm thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng...

1. Không nên sử dụng Internet Banking hoặc điền thông tin tài khoản ngân hàng khi đang truy cập bất cứ kết nối Wifi miễn phí nào. Một vài megabyte trả phí là cái giá hợp lý để đổi lấy sự an toàn cho tài khoản của bạn.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 1

2. Tắt Wifi khi không sử dụng internet. Bằng cách tắt Wifi, bạn giải quyết ba vấn đề cùng một lúc tiết kiệm pin, giảm sự kết nối tự động với các mạng không đảm bảo và tránh các email quảng cáo gây phiền nhiễu.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 2

3. Sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để kết nối cho phép bạn ẩn danh khi trực tuyến, tuy nhiên việc sử dụng VPN sẽ tốn một khoản phí và thường làm chậm tốc độ kết nối. Ảnh: chụp màn hình.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 3

4. Bảo mật mật mã một cách tốt nhất bằng cách không lưu nhớ tự động, dù trên thiết bị thường có tính năng mặc định ghi nhớ mật khẩu. Hành động bất cẩn này có thể cho phép tin tặc dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 4

5. Chú ý tên của trang mạng. Tin tặc thường sử dụng các mạng có tên tương tự với các mạng đã có trong vùng lân cận. Điểm khác biệt duy nhất là điểm phát sóng xác thực yêu cầu thanh toán hoặc mật khẩu, trong khi một điểm truy cập giả thường miễn phí để sử dụng.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 5

6. Cài đặt phần mềm diệt virus tốt.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 6

7. Chọn những mạng có chương trình xác thực 2 bước. Một hệ thống mạng mà không có yêu cầu bất kỳ hoạt động bổ sung nào để kết nối nhiều nguy cơ là mạng lừa đảo, mất an toàn thông tin.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 7

8. Hầu hết các thiết bị sẽ tự động ghi nhớ và kết nối với điểm phát sóng mà họ đã sử dụng ít nhất một lần trước đây. Tin tặc có thể tạo điểm truy cập của riêng họ với cùng tên của bạn, từ đó họ có quyền truy cập vào dữ liệu hồ sơ của bạn hoặc thậm chí có thể rút tiền trong tài khoản của bạn.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 8

9. Kiểm tra link website. Mạng truy cập giả cũng có thể chuyển hướng đến các trang web có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Nếu bạn thấy bất kỳ ký tự lạ nào trong URL của trang web quen thuộc, có nhiều khả năng trang web này không xác thực.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 9

10. Sử dụng kết nối an toàn. Kết nối an toàn rất đơn giản để xác định: URL bắt đầu bằng https:// thay vì http:// thông thường./.

10 lưu ý để tự bảo vệ mình khi kết nối Wifi miễn phí ảnh 10
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.