11 người trẻ Việt tham dự buổi họp mặt Nhà lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương của Quỹ Obama

11 người trẻ Việt tham dự buổi họp mặt Nhà lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương của Quỹ Obama
HHT - Mới đây, Quỹ Obama Foundation đã công bố danh sách 200 nhà lãnh đạo mới sẽ tham gia vào Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra từ ngày 10 đến 14/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp khu vực, các nhà lãnh đạo đại diện cho công chúng, các đơn vị tư nhân và phi lợi nhuận trong đa dạng lĩnh vực từ giáo dục, môi trường đến khởi nghiệp kinh doanh. Nằm trong số đó, Việt Nam vinh dự sẽ có 11 đại diện tham gia sự kiện lần này.

Diễn ra trong 5 ngày liên tiếp, buổi họp mặt là sự kiện khởi động cho chương trình lãnh đạo được Quỹ Obama xây dựng xuyên suốt một năm nhằm truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối các nhà lãnh đạo, giúp họ cùng nhau thay đổi thế giới.

Trong khoảng thời gian tại Malaysia, các nhà lãnh đạo sẽ được thảo luận cùng những diễn giả và nhà tư tưởng nổi tiếng trong một loạt phiên họp toàn thể. Các chủ đề thảo luận xoay quanh tiềm năng và cơ hội phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực giá trị và sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần khởi nghiệp trong kinh doanh.

11 người trẻ Việt tham dự buổi họp mặt Nhà lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương của Quỹ Obama ảnh 1

Bên cạnh Cựu Tổng thống và phu nhân Obama, sự kiện còn đón chào sự góp mặt các diễn giả bao gồm: Tim Brown, đồng sáng lập Allbirds; Pat Dwyer, Giám đốc và Nhà sáng lập The Purpose Business; Tiến sĩ Tan Sri Tony Fernandes, doanh nhân người Malaysia và đồng sáng lập AirAsia; Helianti Hilman, doanh nhân người Indonesia và người sáng lập JAVARAArthur Huang, doanh nhân người Đài Loan và người sáng lập Miniwiz; Aaron Maniam, thành viên của Dịch vụ hành chính Singapore; Tiến sĩ Oyun Sanjaasuren, Giám đốc Đối ngoại tại Quỹ Khí hậu Xanh; và YB Hannah Yeoh, Thứ trưởng Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển Cộng đồng Malaysia.

Trong khuôn khổ sự kiện, các buổi hội thảo bồi dưỡng kỹ năng và chương trình đào tạo phát triển cũng sẽ được tổ chức để gắn kết các nhà lãnh đạo trẻ. Thông qua các hoạt động tương tác thiết thực, những nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào các tình huống thực tế, đồng thời tìm hiểu và sử dụng những phương pháp tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, để nhấn mạnh mối quan hệ mật thiết giữa dịch vụ và lãnh đạo, các nhà lãnh đạo sẽ tham gia vào một dự án dịch vụ cộng đồng.

Sau các hoạt động và chương trình của sự kiện, hành trình học hỏi của các nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục diễn ra từ xa thông qua các buổi hội thảo và chương trình diễn thuyết trực tuyến cũng như sự hỗ trợ, lan tỏa và nhiều cơ hội khác từ Quỹ Obama.

Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là một phần trong chương trình Nhà lãnh đạo quốc tế của Quỹ Obama. Lần đầu tiên diễn ra tại châu Phi vào năm 2018, chương trình đại diện cho những cam kết của Quỹ Obama với từng khu vực. Đồng thời, chương trình còn tái khẳng định niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới, giúp họ nhận thức được những công việc phi thường họ đang làm cho cộng đồng và tác động tích cực của chúng đến sự thay đổi trên toàn cầu trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

HHT - Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International 2021) Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đăng quang: "Hôm nay, giấc mơ đã thành hiện thực và Tiên muốn nói rằng nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được...".
Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

HHT - Cristiano Ronaldo cứ lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu từ lần này sang lần khác. Mỗi lần như vậy, anh cũng đều đặn đăng bài lên mạng xã hội để mừng những dấu mốc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với cột mốc mới nhất thì bài đăng của Ronaldo có một chi tiết rất lạ, mà nhiều người nghĩ hẳn là đội ngũ truyền thông của anh đã mắc lỗi “ngượng chưa kìa”.
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.
Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

HHT - Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ shop thời trang M.H ở Thanh Hóa đánh đập một nữ sinh 15 tuổi gây xôn xao mạng xã hội. Theo nội dung được chia sẻ, nữ sinh trong clip bị nghi ăn trộm chiếc váy tại shop. Người được cho là chủ shop sau đó đã thẳng tay kéo áo, đánh đập, thậm chí dùng kéo cắt áo ngực của nữ sinh.