11 sinh viên tiệc tùng trong khách sạn bị cho nghỉ học, không được hoàn trả 9 tỷ học phí

HHT - Nhóm 11 sinh viên năm thứ nhất đã bất chấp các quy định về việc cấm tụ tập, lại mở tiệc trong khách sạn. Bởi vậy, nhà trường đã quyết định cho họ nghỉ học cả một học kỳ nhưng không hoàn trả lại học phí.

Đây được coi là hành động mới nhất và mạnh mẽ nhất của một trường đại học đối với những sinh viên cố tình phớt lờ các quy định về phòng chống COVID-19.

11 người bị đuổi học là nhóm sinh viên năm nhất của ĐH Northeastern, một trường tư ở Boston (Massachusetts, Mỹ). Họ bị bắt quả tang khi đang mở tiệc ở khách sạn Westin, không ai đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách xã hội.

11 sinh viên tiệc tùng trong khách sạn bị cho nghỉ học, không được hoàn trả 9 tỷ học phí ảnh 1

Thông báo của ĐH Northeastern trên mạng xã hội về việc cho 11 sinh viên năm nhất nghỉ học. Ảnh: Twitter.

Nhóm sinh viên này sẽ không được phép tham gia học, dù ở trường hay online trong học kỳ mùa Thu và Đông này. Số tiền học phí 36.500 đôla (khoảng 850 triệu đồng) mỗi người, tức là hơn 9 tỷ đồng cho cả 11 người, cũng không được hoàn trả. Các sinh viên sẽ được học tiếp vào mùa Xuân năm sau, nếu còn có nhu cầu.

Tất cả các sinh viên này bị đề nghị rời khỏi ký túc xá của trường ngay lập tức.

Northeastern là một trong vài đại học lớn ở Boston đã cho sinh viên trở lại trường trong học kỳ này, với những quy định rất nghiêm ngặt để tránh bùng phát dịch.

11 sinh viên tiệc tùng trong khách sạn bị cho nghỉ học, không được hoàn trả 9 tỷ học phí ảnh 2

ĐH Northeastern. Ảnh: Chicago Tribune.

Một người trong ban lãnh đạo ĐH North Carolina, chính là một trong các trường bị bùng phát dịch, cho rằng quyết định của trường Northeastern là hơi “thái quá”, nhưng cũng thừa nhận rằng việc sinh viên tụ tập rất dễ làm cho “một tình huống vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

Northeastern có vẻ chặt chẽ hơn trong việc chống dịch. Tháng trước, họ đã gửi những lá thư rất nghiêm khắc tới 115 sinh viên năm nhất và cả phụ huynh để “cảnh cáo”, sau khi một số sinh viên viết trên mạng xã hội về dự định “sẽ tiệc tùng vào mùa Thu”.

11 sinh viên tiệc tùng trong khách sạn bị cho nghỉ học, không được hoàn trả 9 tỷ học phí ảnh 3

ĐH Northeastern tỏ ra rất "mạnh tay" đối với các sinh viên vi phạm quy định. Ảnh minh họa: David L. Ryan/Globe Staff.

Hầu hết sinh viên trong trường đều nhất trí với hình phạt nghiêm khắc dành cho nhóm 11 sinh viên kia. “Thật ngu ngốc khi tiếp tục tụ tập và liên hoan, những hành động đó sẽ làm hỏng tất cả mọi việc của tất cả mọi người khác” - Darren Ng, sinh viên năm nhất, học ngành kỹ sư cơ khí, nói.

11 sinh viên tiệc tùng trong khách sạn bị cho nghỉ học, không được hoàn trả 9 tỷ học phí ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.