16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - CCTV đã chứng nhận 6 bộ phim truyền hình xuất sắc nhất trong sự nghiệp 16 năm của Triệu Lệ Dĩnh. Ngạc nhiên là “Tru Tiên: Thanh Vân Chí” và “Hữu Phỉ” không được nhắc đến.

Năm 2022 đánh dấu 16 năm diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Từ một diễn viên chỉ được giao các vai phụ, nhỏ, Triệu Lệ Dĩnh bật lên sau thành công của Lục Trinh Truyền Kỳ. Sau đó, Triệu Lệ Dĩnh đóng chính nhiều dự án và có nhiều tác phẩm thành công, ghi dấu ấn với khán giả, dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ ngôi sao Hoa ngữ.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 1

Nhiều khán giả nhận định, Triệu Lệ Dĩnh có được như ngày hôm nay là điều không dễ dàng bởi cô không có nền tảng xuất thân, không được đào tạo chuyên môn, với nỗ lực không ngừng cô đã gầy dựng sự nghiệp thành công và đáng nể nhất là vẫn tiếp tục làm mới mình.

Trong 16 năm diễn xuất của mình, Triệu Lệ Dĩnh có nhiều phim thành công, trong đó có 6 bộ phim được CCTV chứng nhận là siêu phẩm phim truyền hình.

Lục Trinh Truyền Kỳ (2013)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 2

Lục Trinh Truyền Kỳ là bộ phim đã giúp Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng, bật lên, từ đó có vai chính trong nhiều dự án. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Lục Trinh thông minh, giỏi giang, đã từ một cung nữ thăng tiến trở thành một nữ quan được mọi người nể trọng.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 3

Lục Trinh có một tình yêu đẹp nhưng nhiều chông gai với Trường Quảng Vương Cao Trạm (Trần Hiểu). Vì quá đẹp đôi, từ phim này Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu được các fan ghép đôi với nhau rất nhiệt tình, ngay cả khi cả hai diễn viên đã kết hôn với người khác “thuyền” Lục Trinh - Cao Trạm cũng chưa chịu “chìm”. Khi Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, tên của Trần Hiểu cũng bị gọi nhắc trong bất lực.

Sam Sam Đến Rồi (2014)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 4

Khi dự án phim chuyển thể Sam Sam Đến Rồi từ tiểu thuyết nổi tiếng của Cố Mạn công bố tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong vai Sam Sam, nhiều người đã không nghĩ bộ phim sẽ thành công. Đôi lông mày “sâu róm” của cô không được lòng khán giả.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 5

Nhưng kết quả Sam Sam Đến Rồi lại rất thành công, cho đến nay vẫn là một trong những mốc son sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh, và được đánh giá là phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Cố Mạn hay nhất. Triệu Lệ Dĩnh đã rất thành công khi mang đến một Sam Sam đáng yêu, ngây thơ, ngọt ngào, đặc biệt là ăn rất ngon miệng trên màn ảnh.

Hoa Thiên Cốt (2015)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 6

Trong Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Hoa Thiên Cốt, còn gọi là Tiểu Cốt, là cô gái từ khi sinh ra đã sở hữu mùi hương thu hút yêu ma, khiến những bông hoa úa tàn hết. Vì thế, Tiểu Cốt đã phải lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng. Khi cha mất, Tiểu Cốt nhớ lời cha dặn, liền tìm đường đến Thục Sơn để học võ nghệ, cũng từ đó mà gặp gỡ và đem lòng yêu Bạch Tử Họa.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 7

Hoa Thiên Cốt đã giúp Triệu Lệ Dĩnh thể hiện khả năng diễn xuất biến hóa của mình. Ban đầu, Tiểu Cốt là cô gái ngây thơ, trong sáng. Nhưng khi trở thành Yêu Thần, Tiểu Cốt trở nên sắc sảo, quyết đoán, thậm chí lạnh lùng tàn nhẫn.

Lão Cửu Môn (2016)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 8

Triệu Lệ Dĩnh trong Lão Cửu Môn vào vai Doãn Tân Nguyệt, con gái của ông chủ khách sạn Tân Nguyệt. Mặc dù dàn nam chiếm sóng nhiều hơn bởi đặc trưng của thể loại phim, nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn để lại dấu ấn đậm nét bởi diễn xuất sinh động của mình.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 9

Khán giả yêu thích vai diễn này của Triệu Lệ Dĩnh bởi Doãn Tân Nguyệt là cô gái vừa ngây thơ vừa cá tính, mạnh mẽ, chủ động trong tình yêu. Ngay cả một chút đỏng đảnh, kiêu kỳ rất “tiểu thư” của Tân Nguyệt cũng khiến nhân vật này trở nên đáng yêu hơn chứ không hề đáng ghét.

Sở Kiều Truyện (2017)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 10

Sở Kiều Truyện kể về Sở Kiều, một cô gái nô lệ được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) cứu và đưa về làm tì nữ, dạy võ công cho. Về sau, Sở Kiều lại có quen biết với Yến Tuân (Đậu Kiêu), vô tình rơi vào vòng xoáy của tình yêu và chiến tranh, hận thù. Cô phải chiến đấu để tự mình tìm đường sống, bảo vệ bản thân và những người cô tin tưởng, yêu thương.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 11

Sở Kiều Truyện là một bộ phim thành công của Triệu Lệ Dĩnh, không những vậy còn giúp cô làm mới hình ảnh khi vào vai Sở Kiều giỏi võ, mạnh mẽ. Màn thể hiện võ thuật trong Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh được khen vì đẹp mắt, động tác dứt khoát, trông rất có lực.

Minh Lan Truyện (2018)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 12

Nhiều khán giả nhận định Minh Lan Truyện là bộ phim hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh cho đến hiện tại. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Thịnh Minh Lan, cô con gái út của nhà họ Thịnh, nhưng vì là con của người vợ lẽ không được chồng yêu nên cô không được quan tâm bằng hai chị gái cùng cha khác mẹ.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 13

Xuyên suốt Minh Lan Truyện, khán giả được chứng kiến một Triệu Lệ Dĩnh xuất sắc mang đến nhiều sắc thái của Thịnh Minh Lan. Từ một cô gái nhỏ ngây thơ, sống nhẫn nhịn để được yên ổn, rồi trưởng thành, đến khi lấy chồng trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán. Dù là sắc thái nào, khán giả cũng đều yêu mến Thịnh Minh Lan rất nhiều và đánh giá cao diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 14

Ngoài 6 bộ phim truyền hình được CCTV công nhận này, Triệu Lệ Dĩnh cũng có các tác phẩm khác đạt thành tích tốt hoặc thành công trong việc thể hiện một cá tính mới trong diễn xuất, như Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Cung Tỏa Trầm Hương, Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em, Hữu Phỉ, Ai Là Hung Thủ

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 15

Sắp tới đây, Triệu Lệ Dĩnh có thể sẽ có sự thay đổi lớn trên con đường diễn xuất khi chuyển mình, thử sức ở những phim có sức nặng và đòi hỏi diễn xuất tâm lý hơn. Hạnh Phúc Đến Vạn Gia sẽ là một bộ phim như thế. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một cô gái nông thôn đến thành thị để làm lại cuộc đời. Phim đang chờ lịch phát sóng chính thức.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?
Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

HHT - Các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter là những phương tiện truyền thông hiệu quả để các nghệ sĩ quảng bá các sản phẩm mới của họ. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ, khiến họ phải ngừng sử dụng khi đã quá mệt mỏi.