Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dưới góc nhìn của đa số khán giả, Tống Uy Long là một trong những “gà cưng” của Vu Chính. Vì thế, việc Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, công việc khiến nhiều người bất ngờ.

Tống Uy Long và Vu Chính hẳn là hai cái tên “nóng” nhất gần đây bởi sự việc Tống Uy Long đệ đơn kiện Đông Dương Hoan Ngu - công ty con thuộc quyền quản lý của “biên kịch vàng” Vu Chính. Lý do được Tống Uy Long đưa ra là vì anh không nhận được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, công việc. Thậm chí, Đông Dương Hoan Ngu còn lấy hợp đồng của Tống Uy Long cho một nghệ sĩ khác trong công ty.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 1

Được nhìn nhận là một “mối quan hệ tốt đẹp”, nhiều người vẫn gọi Tống Uy Long là “gà cưng” của Vu Chính, bởi thế không ít khán giả ngạc nhiên khi Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên công việc. Thực tế, tin đồn về việc cả hai đường ai nấy đi đã râm ran từ lâu, nhiều nguồn tin bên lề tiết lộ Tống Uy Long đã đề nghị Vu Chính chấm dứt hợp đồng và mong muốn hoạt động với công ty riêng.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 2

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà.

Có thể nói năm 2020 là năm rực rỡ của Tống Uy Long khi nam diễn viên có hai dự án phim thành công là Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc (Tống Thiến), Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành)... Thư Sinh Xinh Đẹp (Cúc Tịnh Y) tuy không được đánh giá cao về chất lượng nhưng cũng có công phủ sóng hình ảnh của nam diễn viên. Đáng lẽ phải tận dụng sức nóng, tận dụng thời điểm để phát triển hơn, bật lên trong sự nghiệp thì mọi thứ với Tống Uy Long lại chững lại.

Theo thống kê của truyền thông Trung Quốc, Tống Uy Long đã trống lịch làm việc 1 năm 8 tháng kể từ tập cuối phim gần nhất được phát sóng, 10 tháng kể từ quảng cáo cuối cùng, 6 tháng qua không tham gia các sự kiện hay chương trình truyền hình nào. Đối với một nam diễn viên trẻ, đây là một sự phí phạm thời gian quá đáng tiếc.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 3

Tống Uy Long vốn là hot boy - người mẫu ảnh trên mạng, được Vu Chính nhìn trúng và mời về công ty vào năm 2015, khi đó nam diễn viên mới 16 tuổi. Sở dĩ dưới góc nhìn của khán giả, Tống Uy Long được xem là “gà cưng” của Vu Chính bởi khi đó Vu Chính thể hiện sự ưu ái với nam diễn viên. Khi mới vào nghề, vẫn còn trẻ, xuất thân là người mẫu ảnh không có kinh nghiệm diễn xuất, nhưng Vu Chính vẫn giao vai nam phụ trong Bán Yêu Khuynh Thành 2, vai nam chính trong Phượng Tù Hoàng cho Tống Uy Long.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 4

Phượng Tù Hoàng.

Tuy nhiên, các fan chỉ ra rằng đúng là Vu Chính giao vai nam chính Phượng Tù Hoàng cho Tống Uy Long khi nam diễn viên còn trẻ, nhưng đó cũng là bộ phim duy nhất. Hai bộ phim mang lại thành công cho nam diễn viên là Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà lại không phải do Đông Dương Hoan Ngu sản xuất. Khi Tống Uy Long nổi tiếng với hai phim đó, công ty quản lý cũng không hỗ trợ giúp anh có thêm sự quan tâm của công chúng.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 5

Một số tin đồn còn cho rằng vấn đề thù lao có thể cũng khiến Tống Uy Long không bằng lòng. Theo Sohu, một nhân viên trong ngành tiết lộ thù lao diễn xuất của những diễn viên đóng cho phim Vu Chính không cao, bởi Vu Chính không thích trả lương cao cho các “gà nhà” trong phim tự mình sản xuất. Diên Hi Công Lược có vốn đầu tư 300 triệu NDT (hơn 1 ngàn tỷ đồng), thù lao của các diễn viên chỉ là 24 triệu NDT (hơn 82 tỷ đồng). Trong đó, Trần Hựu Duy - người đóng vai Ngũ A Ca, từng tiết lộ thù lao khi đóng Diên Hi Công Lược của anh chỉ là 9000 NDT (hơn 30 triệu đồng).

Sự việc Vu Chính vướng phải scandal đạo văn không những khiến công việc của “biên kịch vàng” đình trệ mà cũng khiến công việc của Tống Uy Long chịu ảnh hưởng gián tiếp. Có lẽ vì thế mà hợp đồng 10 năm, còn 3 năm nữa mới đến hạn, nhưng Tống Uy Long không thể chờ lâu đến thế để “dứt áo ra đi”.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 6

Từ đầu năm đến nay, ngoài đăng ảnh đời thường trên trang cá nhân, Tống Uy Long không có phim mới hay tham gia sự kiện, chương trình, hoạt động nghệ thuật nào. Nguyên nhân có lẽ là do ảnh hưởng của vụ kiện. Khả năng cao Tống Uy Long sẽ phải chịu cảnh tiếp tục “đóng băng” hoạt động cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Các fan đang lo lắng và mong sự việc sớm kết thúc, để Tống Uy Long có thể trở lại với công việc. Bởi đối với một diễn viên trẻ, lại đang có đà phát triển như Tống Uy Long, vắng bóng khá dài có thể khiến “sóng sau xô sóng trước”, bản thân nam diễn viên cũng khó bắt nhịp hơn khi quay trở lại.

Tống Uy Long kiện Vu Chính vì không được hỗ trợ tài nguyên phim ảnh, thực hư thế nào? ảnh 10
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".