16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi gia nhập SpaceSpeakers, 16 Typh vừa chính thức tung ra sản phẩm đầu tiên mang tên "Million Dollar Boy" kết hợp cùng đàn anh Touliver. Đây cũng là màn comeback được đầu tư "khủng" của thí sinh bước ra từ show "Rap Việt" mùa 1.

Đặc biệt, MV Million Dollar Boy còn có sự góp mặt của tlinh, Lil Wuyn, GONZO trong vai trò cameo. Tại Rap Việt mùa 1, Binz từng nhận xét về 16 Typh: “Flow của em không phải để nghe mà là để tạo hit, đó là "million dollars flow" (cách đi flow đắt giá) đồng thời là "hit maker flow". Lời khen này đã trở thành nguồn cảm hứng để 16 Typh viết nên bản rap Million Dollar Boy.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 1
16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 2

Quan điểm của Binz về 16 Typh dần trở thành sự thật, khi nam rapper ngày càng khẳng định vị thế trong giới rap bằng chất giọng, flow đặc trưng. 16 Typh bắt đầu đến gần hơn với khán giả qua nhiều ca khúc như Người ấy là ai, Walk On The Street, Người chơi hệ đẹp…

Million Dollar Boy là một bài nhạc Trap mang 100% chất Hip-Hop. Không mang tính công kích hay kể lể quá nhiều, nội dung ca khúc phản ánh những quan điểm của 16 Typh về văn hoá đường phố, thời trang lưu trữ (fashion archive) và những trải nghiệm của chính anh.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 3

“Chuyện người khác không xen vô, job không hợp thì cancel” là những điều mà 16 Typh nhấn mạnh trong bài rap. Touliver cũng tạo nên phần beat vừa đủ để không lấn lướt màn thể hiện của 16 Typh. Nam producer đưa vào bản phối các âm thanh đặc trưng của trap như bassline đậm, âm 808, clap, hi hat.

Bên cạnh đó, Touliver phát huy sở trường trong việc tạo tiếng synthesizer (một loại nhạc cụ điện tử) để chạy âm lead, “mở đường” cho vocal của 16 Typh. Nửa đầu của Million Dollar Boy trôi qua với tiết tấu chậm rãi. Đến nửa sau bản rap, 16 Typh đẩy nhanh tiết tấu để đưa người nghe sang cung bậc cảm xúc khác.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 4

“Tôi phải thực hiện nhiều phiên bản khác nhau để đi đến bản cuối cùng cho Million Dollar Boy. Riêng verse thứ 2, tôi viết lại khoảng 3-4 lần và may mắn được anh Touliver kiên nhẫn, sát sao cùng tôi thực hiện nhiều phiên bản trước khi ưng ý nhất. Dù thế nào, Million Dollar Boy đã hoàn thiện và tôi thật sự hạnh phúc khi ra mắt sản phẩm chỉn chu dưới tư cách là nghệ sĩ của SpaceSpeakers Label” - 16 Typh chia sẻ thêm.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 5

Về phần hình ảnh, MV mở đầu bằng khung cảnh 16 Typh bị vùi vào vũng lầy, chỉ để lộ phần đầu và cổ. Xung quanh 16 Typh có những cánh tay của ma-nơ-canh mang dây chuyền vàng, thể hiện cho việc xung quanh 16 Typh đang có rất nhiều danh vọng, hào quang. Bản thân anh cần trỗi dậy để nắm lấy những thứ phải thuộc về mình.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 6

16 Typh đã trỗi dậy và bước vào cuộc sống giàu sang. Anh góp mặt trong trò chơi rút từng cọc tiền, để núi tiền không bị đổ. Sau đó, xung quanh 16 Typh là những khung cảnh xa hoa, đầy cám dỗ và hào nhoáng. Từ “vũng cát đen”, 16 Typh vươn lên đứng độc tôn tại khu rừng nhiệt đới - set quay thể hiện sự sinh sôi nảy nở, đại diện cho sự thành công, toả sáng.

Sang nửa sau MV Million Dollar Boy, đạo diễn Thóc (Hillus) xây dựng các bối cảnh đậm chất Hip Hop. Sự hoành tráng được thể hiện qua cả “biệt đội” xe “cào cào” lăn bánh. Trong đó, 16 Typh trực tiếp cầm lái và thể hiện vai trò như một thủ lĩnh. Cuối MV, cả “biệt đội” cùng thực hiện các động tác đồng nhất.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 7

Đạo diễn Hillus tiết lộ set quay đó thể hiện tinh thần đoàn kết, máu lửa của Hip Hop. “Hip Hop không chỉ là sự tự do, freestyle. Mà bây giờ, sự đoàn kết đó cũng là văn hóa Hip Hop. Và đó là cách 16 Typh đang chơi Hip-Hop, phải hết mình, ngăn nắp và đoàn kết” - đạo diễn Hillus chia sẻ.

16 Typh kết hợp ông xã Tóc Tiên rải flow “triệu đô”, tlinh, Lil Wuyn, GONZO đều góp mặt ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm