17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi
HHT - Bên cạnh những câu chuyện ám ảnh về sự kiện 11/9, thì những hành động dũng cảm đáng khâm phục vẫn được rất nhiều người nhớ đến.

Mỗi khi tưởng niệm về sự kiện 11/9, mọi người đều nhớ đến câu chuyện đáng khâm phục của tài tử Steve Buscemi.

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 1

Trước khi trở thành ngôi sao, Steve Buscemi từng được đào tạo và làm việc như một lính cứu hoả trong 4 năm (1980 - 1984).

Ngày 12/9/2001, sau khi vụ khủng bố diễn ra, nam diễn viên nổi tiếng này đã đến trạm cứu hoả nơi mình từng làm việc, yêu cầu trở lại vị trí cũ và làm việc suốt 12 giờ đồng hồ như các lính cứu hoả khác để tìm kiếm người sống sót và giải cứu những người bị thương trong đống đổ nát.

Tuy nhiên, người anh hùng thầm lặng này không cần ai ghi công. Những năm sau đó, cũng chẳng mấy ai biết được người từng tích cực tham gia vào lực lượng cứu hoả lại chính là diễn viên nổi tiếng Steve Buscemi.

Mãi đến tháng 9/2013, một bài đăng trên trang Facebook của Brotherhood Of Fire đã tiết lộ cho cả thế giới biết rằng nam diễn viên Hollywood từng tình nguyện hợp tác và giúp đỡ rất tận tình trong suốt quá trình giải cứu các nạn nhân.

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 2

“Năm 1976, Steve Buscemi đã hoàn thành bài kiểm tra dân sự FDNY khi mới 18 tuổi. Năm 1980, anh chính thức trở thành lính cứu hoả của thành phố New York.

Suốt 4 năm sau đó, Buscemi đã phục vụ trên một trong những chiếc xe bận bịu nhất của cứu hỏa New York, xe số 55 tại khu Manhattan’s Little Italy.

Sau sự kiện 11/9/2001, người anh em Buscemi đã trở lại với chiếc xe cứu hoả số 55.

Vào ngày 12/9/2001 và nhiều ngày sau đó, Steve đã làm việc cùng các nhân viên cứu hoả khác trong suốt 12 giờ mỗi ngày, đào và rà phá các đống đổ nát của Trung tâm Thương mại Thế giới để tìm những người còn sống sót.

Có rất ít hình ảnh và dĩ nhiên là không hề có bất cứ cuộc phỏng vấn nào vì Steve đã từ chối tất cả. Anh ở đó không phải vì sự nổi tiếng.

Và cũng không mấy ai biết rằng, vào năm 2012, người anh em Buscemi cũng từng xuất hiện ở Breezy Point, NY để lặng lẽ hỗ trợ dọn dẹp thiệt hại sau siêu bão Sandy.

Một lần là anh em, mãi mãi là anh em!”

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 3
Steven Buscemi từng là lính cứu hỏa suốt 4 năm. 

Vào thời điểm đó, Buscemi đã từng chia sẻ về những nỗ lực của mình: Đây là một đặc quyền để tôi có thể giúp đỡ người khác. Thật tuyệt vời khi được trở lại nơi tôi từng làm việc cùng với những anh em mà tôi đã gắn bó nhiều năm. Tôi cảm thấy bản thân mình thật sự hữu ích khi tham gia cứu người bị nạn. Tôi không nghĩ ngợi về việc này nhiều, nó cứ xảy ra theo cách tự nhiên thôi.

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 4

Steve Buscemi vẫn thường xuyên trở về thăm đội và tình nguyện tham gia giúp đỡ người khác. 

2.977 nạn nhân đã thiệt mạng trong sự kiện khủng bố ngày 11/9. Trong đó có 343 nhân viên cứu hoả hy sinh trong quá trình cứu mạng và bảo vệ những người sống sót. Quan trọng hơn hết, đó chính là những câu chuyện anh hùng không chỉ đến từ phía lực lượng cứu hộ mà còn có sự can đảm, vị tha và tình người của Steven Buscemi và rất nhiều người khác nữa.

Theo unilad
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.