Chia tay rồi nhưng chưa dứt được tình cảm? Đây là 5 điều bạn nên cân nhắc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn vừa trải qua một cuộc chia tay đầy tiếc nuối và đang nỗ lực tìm cách để quay lại với người cũ vì chưa thể dứt được đoạn tình cảm này, vậy thì đây là 5 lời nhắn nhủ bạn có thể tham khảo.

Tự cải thiện bản thân

Chia tay rồi nhưng chưa dứt được tình cảm? Đây là 5 điều bạn nên cân nhắc ảnh 1

Khi bạn phát triển bản thân và tự tin hơn, bạn cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Tận dụng thời gian sau khi chia tay để phát triển bản thân là một ý tưởng rất hay. Hãy làm những gì bạn yêu thích, học những kỹ năng mới và làm việc chăm chỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn. Khi bạn phát triển bản thân và tự tin hơn, người khác sẽ cảm thấy bạn trở nên hấp dẫn hơn so với trước đây.

Giữ liên lạc tốt

Chia tay rồi nhưng chưa dứt được tình cảm? Đây là 5 điều bạn nên cân nhắc ảnh 2

Hãy giữ mối quan hệ của cả hai ở mức cân bằng và bình đẳng.

Duy trì một mức độ liên lạc lành mạnh và tôn trọng nhau sau khi chia tay. Hãy giữ mối quan hệ của cả hai ở mức cân bằng và bình đẳng. Đặc biệt không thể hiện sự ghen tuông hoặc tuyên bố quá mức về tình cảm. Bạn có thể gửi những tin nhắn hỏi thăm thân thiện, chúc mừng sinh nhật, hoặc thậm chí mời họ đi cùng một nhóm bạn chung để tạo cớ gặp gỡ. Điều này giúp duy trì một mối quan hệ tốt và mở ra cơ hội cho việc quay lại với nhau.

Thể hiện sự thay đổi

Chia tay rồi nhưng chưa dứt được tình cảm? Đây là 5 điều bạn nên cân nhắc ảnh 3

Hãy thể hiện rõ ràng rằng bạn đã sẵn lòng thay đổi và khắc phục.

Nếu bạn có những vấn đề trong mối quan hệ trước đây, hãy thể hiện rõ ràng rằng bạn đã sẵn lòng thay đổi và khắc phục. Điều này nghĩa là trong những ngày chia tay không gặp gỡ, bạn vẫn tự trau dồi kỹ năng giao tiếp, học cách lắng nghe và hiểu quan điểm của người khác. Khi người cũ thấy bạn đã thay đổi và trở thành một người tốt hơn trong một mối quan hệ, họ sẽ dần mở lòng.

Tạo kỷ niệm tích cực

Nếu bạn có cơ hội gặp lại người cũ, hãy tạo những kỷ niệm tích cực và đáng nhớ. Bằng cách này, hai bạn sẽ có những kỷ niệm mới tốt đẹp và vui vẻ hơn, bạn có thể kích thích lại cảm xúc và chiếm được cảm tình từ người cũ.

Biểu lộ mong muốn quay lại một cách chân thành

Chia tay rồi nhưng chưa dứt được tình cảm? Đây là 5 điều bạn nên cân nhắc ảnh 4

Những nỗ lực này sẽ không dư thừa vì quan trọng nhất là bạn đã hết lòng và dũng cảm theo đuổi cảm xúc của trái tim.

Nếu bạn cảm thấy rằng đã đủ thời gian và cơ hội để ngỏ lời quay lại với người yêu cũ, hãy biểu lộ tình cảm một cách chân thành. Bạn có thể nói với người cũ về những cảm xúc và suy nghĩ của bạn, hãy diễn đạt rõ ràng rằng bạn mong muốn một cơ hội để yêu lại từ đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ có quyền từ chối và bạn cần chấp nhận quyết định của họ.

Kết lại, tuy không có cách nào có thể đảm bảo rằng chắc chắn người cũ sẽ quay lại với bạn, nhưng những nỗ lực như trên sẽ không dư thừa. Quan trọng nhất là bạn đã hết lòng và dũng cảm theo đuổi cảm xúc của trái tim. Dù kết quả có thế nào, bạn hoàn toàn xứng đáng với mọi điều tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.