2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.

Đôi khi, những câu chuyện đẹp đẽ nhất không xảy ra trong phim hay tiểu thuyết, mà ngay trong cuộc sống thực, ở những nơi đơn sơ, giản dị nhất.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2010, khi một gia đình gốc Ấn nhưng sống ở Mỹ đã đi nghỉ tại một bãi biển ở Andhra Pradesh (Ấn Độ). Gia đình đó gồm 4 người: Bố mẹ, cậu bé Nemani Pranav 10 tuổi và cô em gái Suchitha.

Trong khi đi chơi trên bãi biển, Nemani muốn mua một ít lạc (đậu phộng) để ăn vặt. Cả nhà rẽ vào quầy hàng ven đường của một người tên là Sattaiah. Tuy nhiên, sau khi Nemani cầm lạc thì bố của cậu nhận ra rằng ông không đem theo ví tiền, nên không có tiền để trả.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 1

Một bãi biển ở Andhra Pradesh. Ảnh: Outlook Traveller.

Người bán hàng thấy vậy liền bảo cả gia đình không phải áy náy, vì lạc cũng không đáng bao nhiêu. Rất cảm kích, gia đình Nemani vẫn chụp ảnh lại quầy hàng và hứa rằng rồi sẽ có lúc họ quay lại để trả. Sau hôm đó, gia đình Nemani quay về Mỹ.

Về sau, họ có trở lại bãi biển ấy, nhưng cảnh thì còn mà người thì không thấy đâu. Chưa thực hiện được lời hứa thì không yên tâm, gia đình Nemani gần đây đã gửi ảnh chụp quầy hàng cho các cơ quan quản lý ở địa phương, nhờ tìm người bán hàng.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 2

Cậu bé Nemani mua một ít lạc để ăn vặt nhưng gia đình cậu quên không mang theo tiền. Ảnh minh họa: iStock.

Cuối cùng, một vài người ở cùng làng với bác bán hàng Sattaiah đã được xem ảnh nên nhận ra và báo tin cho gia đình Nemani.

Nhận được thông tin, Nemani - giờ là chàng trai 21 tuổi, đang là sinh viên ở Mỹ - đã cùng em gái bay trở về Ấn Độ. Vài ngày trước, anh em Nemani đã tìm được đến nhà bác Sattaiah, nhưng thật không may, bác ấy đã qua đời. Dù không biết số tiền mua lạc của 11 năm trước là bao nhiêu, nhưng anh em Nemani đã gửi gia đình bác Sattaiah 25.000 rupee (hơn 7,6 triệu đồng) để trả “khoản nợ” năm nào.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 3

Nemani và em gái Suchitha (2 người bên trái) đã trả lại "khoản nợ mua lạc" của 11 năm trước cho gia đình bác Sattaiah. Ảnh: Express.

Câu chuyện đã được một người ở cùng làng với bác Sattaiah đăng lên mạng. Rất nhiều cư dân mạng đã khen ngợi hành động của cả bác Sattaiah lẫn Nemani và nhận xét rằng, mỗi hành động tử tế, dù nhỏ đến đâu, cũng đều góp phần gieo một hạt giống tốt đẹp vào tâm hồn của ít nhất một ai đó.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.