2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.

Đôi khi, những câu chuyện đẹp đẽ nhất không xảy ra trong phim hay tiểu thuyết, mà ngay trong cuộc sống thực, ở những nơi đơn sơ, giản dị nhất.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2010, khi một gia đình gốc Ấn nhưng sống ở Mỹ đã đi nghỉ tại một bãi biển ở Andhra Pradesh (Ấn Độ). Gia đình đó gồm 4 người: Bố mẹ, cậu bé Nemani Pranav 10 tuổi và cô em gái Suchitha.

Trong khi đi chơi trên bãi biển, Nemani muốn mua một ít lạc (đậu phộng) để ăn vặt. Cả nhà rẽ vào quầy hàng ven đường của một người tên là Sattaiah. Tuy nhiên, sau khi Nemani cầm lạc thì bố của cậu nhận ra rằng ông không đem theo ví tiền, nên không có tiền để trả.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 1

Một bãi biển ở Andhra Pradesh. Ảnh: Outlook Traveller.

Người bán hàng thấy vậy liền bảo cả gia đình không phải áy náy, vì lạc cũng không đáng bao nhiêu. Rất cảm kích, gia đình Nemani vẫn chụp ảnh lại quầy hàng và hứa rằng rồi sẽ có lúc họ quay lại để trả. Sau hôm đó, gia đình Nemani quay về Mỹ.

Về sau, họ có trở lại bãi biển ấy, nhưng cảnh thì còn mà người thì không thấy đâu. Chưa thực hiện được lời hứa thì không yên tâm, gia đình Nemani gần đây đã gửi ảnh chụp quầy hàng cho các cơ quan quản lý ở địa phương, nhờ tìm người bán hàng.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 2

Cậu bé Nemani mua một ít lạc để ăn vặt nhưng gia đình cậu quên không mang theo tiền. Ảnh minh họa: iStock.

Cuối cùng, một vài người ở cùng làng với bác bán hàng Sattaiah đã được xem ảnh nên nhận ra và báo tin cho gia đình Nemani.

Nhận được thông tin, Nemani - giờ là chàng trai 21 tuổi, đang là sinh viên ở Mỹ - đã cùng em gái bay trở về Ấn Độ. Vài ngày trước, anh em Nemani đã tìm được đến nhà bác Sattaiah, nhưng thật không may, bác ấy đã qua đời. Dù không biết số tiền mua lạc của 11 năm trước là bao nhiêu, nhưng anh em Nemani đã gửi gia đình bác Sattaiah 25.000 rupee (hơn 7,6 triệu đồng) để trả “khoản nợ” năm nào.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 3

Nemani và em gái Suchitha (2 người bên trái) đã trả lại "khoản nợ mua lạc" của 11 năm trước cho gia đình bác Sattaiah. Ảnh: Express.

Câu chuyện đã được một người ở cùng làng với bác Sattaiah đăng lên mạng. Rất nhiều cư dân mạng đã khen ngợi hành động của cả bác Sattaiah lẫn Nemani và nhận xét rằng, mỗi hành động tử tế, dù nhỏ đến đâu, cũng đều góp phần gieo một hạt giống tốt đẹp vào tâm hồn của ít nhất một ai đó.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?