2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.

Đôi khi, những câu chuyện đẹp đẽ nhất không xảy ra trong phim hay tiểu thuyết, mà ngay trong cuộc sống thực, ở những nơi đơn sơ, giản dị nhất.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2010, khi một gia đình gốc Ấn nhưng sống ở Mỹ đã đi nghỉ tại một bãi biển ở Andhra Pradesh (Ấn Độ). Gia đình đó gồm 4 người: Bố mẹ, cậu bé Nemani Pranav 10 tuổi và cô em gái Suchitha.

Trong khi đi chơi trên bãi biển, Nemani muốn mua một ít lạc (đậu phộng) để ăn vặt. Cả nhà rẽ vào quầy hàng ven đường của một người tên là Sattaiah. Tuy nhiên, sau khi Nemani cầm lạc thì bố của cậu nhận ra rằng ông không đem theo ví tiền, nên không có tiền để trả.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 1

Một bãi biển ở Andhra Pradesh. Ảnh: Outlook Traveller.

Người bán hàng thấy vậy liền bảo cả gia đình không phải áy náy, vì lạc cũng không đáng bao nhiêu. Rất cảm kích, gia đình Nemani vẫn chụp ảnh lại quầy hàng và hứa rằng rồi sẽ có lúc họ quay lại để trả. Sau hôm đó, gia đình Nemani quay về Mỹ.

Về sau, họ có trở lại bãi biển ấy, nhưng cảnh thì còn mà người thì không thấy đâu. Chưa thực hiện được lời hứa thì không yên tâm, gia đình Nemani gần đây đã gửi ảnh chụp quầy hàng cho các cơ quan quản lý ở địa phương, nhờ tìm người bán hàng.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 2

Cậu bé Nemani mua một ít lạc để ăn vặt nhưng gia đình cậu quên không mang theo tiền. Ảnh minh họa: iStock.

Cuối cùng, một vài người ở cùng làng với bác bán hàng Sattaiah đã được xem ảnh nên nhận ra và báo tin cho gia đình Nemani.

Nhận được thông tin, Nemani - giờ là chàng trai 21 tuổi, đang là sinh viên ở Mỹ - đã cùng em gái bay trở về Ấn Độ. Vài ngày trước, anh em Nemani đã tìm được đến nhà bác Sattaiah, nhưng thật không may, bác ấy đã qua đời. Dù không biết số tiền mua lạc của 11 năm trước là bao nhiêu, nhưng anh em Nemani đã gửi gia đình bác Sattaiah 25.000 rupee (hơn 7,6 triệu đồng) để trả “khoản nợ” năm nào.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 3

Nemani và em gái Suchitha (2 người bên trái) đã trả lại "khoản nợ mua lạc" của 11 năm trước cho gia đình bác Sattaiah. Ảnh: Express.

Câu chuyện đã được một người ở cùng làng với bác Sattaiah đăng lên mạng. Rất nhiều cư dân mạng đã khen ngợi hành động của cả bác Sattaiah lẫn Nemani và nhận xét rằng, mỗi hành động tử tế, dù nhỏ đến đâu, cũng đều góp phần gieo một hạt giống tốt đẹp vào tâm hồn của ít nhất một ai đó.

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?