Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này đến ga tàu điện ngầm đều đặn hằng ngày, trong suốt nhiều năm liền, chỉ để vẫn được nghe thấy giọng người chồng đã qua đời của mình. Khi sự việc được nhiều người biết đến, bà ấy đã nhận được một món quà bất ngờ. Đây là câu chuyện sẽ chạm thẳng tới cảm xúc của bất kỳ ai.

Những ai đi tàu điện ngầm đều biết đến câu nhắc trên loa ở các ga tàu mỗi khi tàu dừng lại: “Cẩn thận bước chân”. Câu này ở các ga tàu tại Anh chỉ gồm 3 từ: “Mind the gap”, tức là nhắc hành khách chú ý khoảng trống giữa sàn tàu và mặt sân ga để khỏi bị hụt chân khi lên xuống tàu.

Với hầu hết mọi người thì câu nhắc này đã quen thuộc đến mức chẳng ai để ý nữa. Nhưng đối với một người phụ nữ thì đó là cách để bà cảm nhận được sự kết nối với người chồng đã qua đời.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 1

Mỗi khi tàu dừng, trên loa sẽ có lời nhắc hành khách cẩn thận bước chân. Ảnh minh họa: Getty.

Người phụ nữ ấy là bà Margaret McCollum. Trong suốt nhiều năm liền, mỗi ngày bà đều tới ga tàu điện ngầm Embankment ở London (Anh) chỉ để được nghe giọng chồng mình.

Chồng bà Margaret là ông Oswald Laurence. Giọng của ông đã được ghi lại từ khá lâu về trước và sử dụng ở nhiều ga tàu điện ngầm. Ông Oswald và bà Margaret kết hôn năm 1992 và sống cùng nhau ở London cho đến khi ông mất vào năm 2007.

Bà Margaret kể: “Kể từ khi ông ấy mất, ngày nào tôi cũng đến ga tàu, ngồi ở đó và đợi chuyến tàu tiếp theo dừng lại, cho đến khi tôi nghe thấy giọng ông ấy”. Bà nói rằng, giọng nói đó giúp bà giữ những kỷ niệm về ông sống mãi.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 2

Bà Margaret. Ảnh: BBC News.

Mọi chuyện hẳn cứ tiếp diễn trong thầm lặng như thế nếu không có "rắc rối": Một ngày kia, bỗng nhiên bà Margaret không nghe thấy giọng ông Oswald như bình thường. Bất ngờ và thất vọng, bà đến gặp nhân viên của ga tàu để hỏi. Phía nhà ga giải thích rằng họ đã có hệ thống kỹ thuật mới, không dùng được đoạn ghi âm cũ.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 3

Ga Embankment, nơi bà Margaret hằng ngày đều đến để được nghe giọng người chồng đã mất. Ảnh: Alamy.

Nhân viên nhà ga đã rất xúc động khi nghe câu chuyện của bà Margaret, nên quyết định giúp bà. Người này cùng vài nhân viên khác tìm lại đoạn ghi âm, thu ra một CD gửi tặng bà Margaret. Không chỉ vậy, bộ phận kỹ thuật còn tìm cách để lại dùng đoạn ghi âm giọng ông Oswald cho hệ thống mới.

Vậy là, với nhiều cố gắng từ các nhân viên của công ty vận hành tàu và nhà ga, vào đúng một ngày đầu năm mới, bà Margaret lại nghe thấy giọng của chồng mình trên loa ở ga Embankment. Thậm chí, phía công ty còn hứa rằng, mỗi lần tàu dừng, họ sẽ phát câu nói của ông Oswald 3 lần thay vì một lần. Đó cũng là lý do mà lời nhắc ở ga Embankment lại không giống ở các ga khác.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 4

Tại ga Embankment, bà Margaret lại có thể nghe thấy giọng nói quen thuộc. Ảnh: YouTube.

Người đại diện của công ty nói: “Thật tuyệt vời khi biết rằng, câu nói chỉ gồm 3 từ đó lại tạo nên điều khác biệt đối với cuộc sống của một con người như vậy, và chắc chắn các hành khách khác cũng không ngại nghe lời nhắc đó 3 lần đâu”.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?