Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này đến ga tàu điện ngầm đều đặn hằng ngày, trong suốt nhiều năm liền, chỉ để vẫn được nghe thấy giọng người chồng đã qua đời của mình. Khi sự việc được nhiều người biết đến, bà ấy đã nhận được một món quà bất ngờ. Đây là câu chuyện sẽ chạm thẳng tới cảm xúc của bất kỳ ai.

Những ai đi tàu điện ngầm đều biết đến câu nhắc trên loa ở các ga tàu mỗi khi tàu dừng lại: “Cẩn thận bước chân”. Câu này ở các ga tàu tại Anh chỉ gồm 3 từ: “Mind the gap”, tức là nhắc hành khách chú ý khoảng trống giữa sàn tàu và mặt sân ga để khỏi bị hụt chân khi lên xuống tàu.

Với hầu hết mọi người thì câu nhắc này đã quen thuộc đến mức chẳng ai để ý nữa. Nhưng đối với một người phụ nữ thì đó là cách để bà cảm nhận được sự kết nối với người chồng đã qua đời.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 1

Mỗi khi tàu dừng, trên loa sẽ có lời nhắc hành khách cẩn thận bước chân. Ảnh minh họa: Getty.

Người phụ nữ ấy là bà Margaret McCollum. Trong suốt nhiều năm liền, mỗi ngày bà đều tới ga tàu điện ngầm Embankment ở London (Anh) chỉ để được nghe giọng chồng mình.

Chồng bà Margaret là ông Oswald Laurence. Giọng của ông đã được ghi lại từ khá lâu về trước và sử dụng ở nhiều ga tàu điện ngầm. Ông Oswald và bà Margaret kết hôn năm 1992 và sống cùng nhau ở London cho đến khi ông mất vào năm 2007.

Bà Margaret kể: “Kể từ khi ông ấy mất, ngày nào tôi cũng đến ga tàu, ngồi ở đó và đợi chuyến tàu tiếp theo dừng lại, cho đến khi tôi nghe thấy giọng ông ấy”. Bà nói rằng, giọng nói đó giúp bà giữ những kỷ niệm về ông sống mãi.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 2

Bà Margaret. Ảnh: BBC News.

Mọi chuyện hẳn cứ tiếp diễn trong thầm lặng như thế nếu không có "rắc rối": Một ngày kia, bỗng nhiên bà Margaret không nghe thấy giọng ông Oswald như bình thường. Bất ngờ và thất vọng, bà đến gặp nhân viên của ga tàu để hỏi. Phía nhà ga giải thích rằng họ đã có hệ thống kỹ thuật mới, không dùng được đoạn ghi âm cũ.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 3

Ga Embankment, nơi bà Margaret hằng ngày đều đến để được nghe giọng người chồng đã mất. Ảnh: Alamy.

Nhân viên nhà ga đã rất xúc động khi nghe câu chuyện của bà Margaret, nên quyết định giúp bà. Người này cùng vài nhân viên khác tìm lại đoạn ghi âm, thu ra một CD gửi tặng bà Margaret. Không chỉ vậy, bộ phận kỹ thuật còn tìm cách để lại dùng đoạn ghi âm giọng ông Oswald cho hệ thống mới.

Vậy là, với nhiều cố gắng từ các nhân viên của công ty vận hành tàu và nhà ga, vào đúng một ngày đầu năm mới, bà Margaret lại nghe thấy giọng của chồng mình trên loa ở ga Embankment. Thậm chí, phía công ty còn hứa rằng, mỗi lần tàu dừng, họ sẽ phát câu nói của ông Oswald 3 lần thay vì một lần. Đó cũng là lý do mà lời nhắc ở ga Embankment lại không giống ở các ga khác.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 4

Tại ga Embankment, bà Margaret lại có thể nghe thấy giọng nói quen thuộc. Ảnh: YouTube.

Người đại diện của công ty nói: “Thật tuyệt vời khi biết rằng, câu nói chỉ gồm 3 từ đó lại tạo nên điều khác biệt đối với cuộc sống của một con người như vậy, và chắc chắn các hành khách khác cũng không ngại nghe lời nhắc đó 3 lần đâu”.

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.