3 điều hội chị em vẫn làm mà không biết khiến cho tình yêu "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những chuyện rất nhỏ, và nguy hiểm ở chỗ chính đàng trai cũng không biết mà cứ nhẫn nhịn chịu đựng như một thói quen, nhưng lâu dần trở nên chán ngán và chia tay người yêu một cách không luyến tiếc.

Nguy hiểm ở chỗ là chuyện tình yêu bị mặc định một số điều do định kiến sai lầm khiến cho hội chị em mất cảnh giác cứ thế "làm tới" còn cánh đàn ông cứ thế mà nhẫn nhịn. Đến khi chia tay rồi các nàng chua chát: "Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" mà không để ý những ngọt ngào đó ban đầu vốn đã là "thuốc độc" cho mối quan hệ.

Chị em cứ nghĩ rằng cô nào được người yêu tặng quà đắt tiền, hay "em cứ ở nhà để anh nuôi" là được yêu nhiều hơn

3 điều hội chị em vẫn làm mà không biết khiến cho tình yêu "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" ảnh 1

Hình ảnh chàng trai phải thành đạt thì mới đáng được yêu đang được nhiều chị em mặc định.

Yêu nhiều đến bao nhiêu chắc chắn không thể nhìn thấy được bằng mắt, và cũng không có "bằng chứng" để khoe cho người khác xem. Cho nên những món quà đắt tiền đo đếm được lại trở thành thành tích.

Điều này đang dần bị mặc định khiến các chị em nếu không có được tặng quà đắt tiền hay được dẫn đi check-in resort ven biển thì tủi thân, và đem những điều này ra liệt kê thành những điều thiệt thòi khi tôi yêu anh. Kết quả là các chàng trai đều sống trong áp lực phải thành đạt, có tiền thì mới có người yêu, dùng tiền chứng minh tình cảm của mình.

Vậy là chị em cứ ngang nhiên tận hưởng thành quả mồ hôi công sức làm việc của anh ta. Anh ta hằng ngày phấn đấu để không phải nghe những lời so sánh gây tổn thương những khi cãi vã. Đến một ngày khi cảm xúc phai nhạt, ai đã từng bỏ công sức cố gắng rất nhiều thì sẽ nhẹ nhàng đứng dậy bỏ đi mà không cần phân vân. Còn ai ngủ quên trong thoải mái thì trong lòng sẽ mãi không yên. Trong trường hợp này thì những chàng trai đã gồng sức cung phụng bạn gái sẽ chẳng còn gì phải nuối tiếc khi nói lời chia tay nữa.

Phong trào "Cơ thể tôi là quyền của tôi" nhưng quên mất vế sau

3 điều hội chị em vẫn làm mà không biết khiến cho tình yêu "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" ảnh 2

Ai cũng muốn yêu một người biết tự chăm sóc bản thân.

Đúng thật là bạn có quyền tự quyết về cơ thể mình mà không cần sợ sự ngăn cấm, thao túng từ người khác. Nhưng lại quên mất rằng vậy thì nếu người khác cảm thấy không cảm thụ nổi thì bạn vẫn phải kiên trì là chính mình mặc cho họ có bỏ đi. Thường các chị em quên vế sau nên cứ mặc sức theo đuổi phong trào mà quên cân nhắc cảm nhận của người khác. Rất khó để chị em nhận ra đâu là yêu chính mình, đâu là buông thả bản thân do lười biếng.

Những phong trào "my body, my choice" đến từ xứ văn minh, nơi mà những nền tảng tư duy khác đã được mặc định là điều tất nhiên ngầm hiểu, không cần phải nhắc lại như: Tự yêu và chăm sóc bản thân thật tốt, sạch sẽ và khỏe mạnh; Thẩm mỹ cá nhân đã được hình thành cơ bản và bồi dưỡng hằng ngày; Tự kiểm soát cân nặng vì sức khỏe bản thân...

Cho nên không thể bắt một chàng trai yêu một cô gái lười nhác, bê bối, ăn uống không kiểm soát và không giữ cơ thể mình sạch sẽ. Đừng để khi chia tay rồi mới "đại trùng tu" cho người yêu cũ hối tiếc như mấy clip trên TikTok nữa!

Nhiều lần đón đưa

3 điều hội chị em vẫn làm mà không biết khiến cho tình yêu "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" ảnh 3

Mong ước được bạn trai làm tất cả mọi việc hơn cả trợ lý cá nhân.

Đây cũng là một mặc định khác khi yêu, đó là làm gì cũng phải có người yêu bên cạnh, đi đâu cũng được người yêu đón đưa. Thế là các nàng vô tư "chiếm dụng" thời gian của người yêu. Đi mua sắm cũng phải có người yêu lẽo đẽo bên cạnh, đi làm về phải có người yêu đưa đón. Ngược đường hay xa xôi cách mấy thì cũng bắt anh ta trèo đèo lội suối đến với mình. Anh ta đi đâu làm việc riêng, gặp gỡ ai thì phải xin phép và đứng trước nguy cơ nhẹ thì hờn dỗi nặng thì chất vấn.

Đương nhiên lúc mới yêu đàng trai hào hứng tự nguyện làm tất cả những việc trên. Nhưng một cô gái thông minh phải tự biết đó chỉ là một giai đoạn. Ai cũng được quyền sống cuộc sống của mình và không ai có thể dành hết thời gian sống để chỉ được tham gia một game duy nhất trong đời. Cho nên chuyện "tù binh" tìm tự do sau khi đã quá mệt mỏi là chuyện bình thường. Và "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" thật bởi vì "ngọt ngào" đón đưa đã là gượng ép thực hiện bổn phận từ khi nào các nàng không hay. Còn chia tay tuy buồn nhưng với anh ta lại là sự giải thoát.

3 điều hội chị em vẫn làm mà không biết khiến cho tình yêu "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây" ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.