''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành!

HHT - Là nhân vật chọn lối sống đơn giản nhất trong ba cô nàng trong ''30 Chưa Phải Là Hết'' nhưng cũng đến lúc Chung Hiểu Cần nhận ra mình cần phải học cách thay đổi và trưởng thành hơn.
Ở tuổi 30, không chọn cuộc sống độc thân tự do tự tại như Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) cũng không mưu cầu giàu sang như Cố Giai (Đồng Dao), Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) chỉ cần khi đến tuổi thì có một mái ấm, đến lúc thì sinh con và sống một cuộc sống bình lặng là đủ. Nhưng mọi thứ vốn chưa bao giờ như dự tính và sóng gió luôn ập đến một cách không ngờ.
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 1 Mao Hiểu Đồng vai Chung Hiểu Cần, Dương Lặc vai Trần Dữ
Không sinh con liệu có phải là hết?
Hôn nhân của Hiểu Cần và Trần Dữ (Dương Lặc) đến với nhau chóng vánh và rồi tuy sống trong căn nhà chung nhưng mạnh ai nấy sống. Cô thích xem phim ngôn tình, nuôi mèo. Anh thích làm việc riêng của mình, chăm hồ cá. Chỉ đến khi Hiểu Cần mang thai và không thể giữ được sinh mệnh bé bỏng ấy, tất cả mọi điều giữ trong lòng cũng đến lúc cần phải giải tỏa.
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 2 Với Chung Hiểu Cần thì hôn nhân cứ bình lặng bên nhau cũng đã đủ rồi - Ảnh: WeTV
Hiểu Cần phát hiện ra chồng mình sợ làm cha hơn làm chồng. Phát hiện ra anh thà chuyển khoản để vợ bắt xe tự đi về thay vì đi đón vợ bởi đang ở cách nhau quá xa. Phát hiện ra đến cả quần áo của cả hai cũng chẳng bao giờ giặt cùng lúc và phơi cùng sào. Bấy nhiêu đó đủ để thấy cuộc hôn nhân của anh và cô vô vị, nhạt nhẽo hơn bao giờ hết. Chỉ là bấy lâu nay cô quá vô tư vô lự chẳng mấy để tâm.
Ly hôn liệu có phải là hết?
Có lẽ với Hiểu Cần, đề nghị ly hôn ngay trong ngày sinh nhật thì không khác gì đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân vô vị này. Thế nhưng cả hai vẫn phải ở cùng nhau vì nhà là tài sản chung, chưa thể chia ngay được. Với người khác, bắt đầu là hợp đồng hôn nhân rồi mới thành yêu thật. Nhưng với Hiểu Cần - Trần Dữ thì từ yêu thật, rồi ly hôn và lập một bản hợp đồng sống chung rất trái ngược.
Thế nhưng, Hiểu Cần từ chối tìm hiểu người mới. Trần Dữ vẫn chưa nói với người nhà rằng cả hai đã ly hôn. Rõ ràng, sợi dây tình cảm chưa đứt, chỉ là người trong cuộc mãi vẫn còn trách cứ nhau.
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 3 Dù đã ly hôn, nhưng Hiểu Cần vẫn chưa cho người tiếp theo cơ hội - Ảnh: WeTV
Và.. 30 đúng là chưa phải là hết
Nhờ ly hôn, Hiểu Cần mới bắt đầu thấy chồng ngày càng quan tâm mình hơn. Khi gặp rắc rối, cô nhận ra anh cũng chính là người giúp cô giải quyết. Cô cũng thẳng thừng từ chối tình cảm của đàn em trong công ty. Rồi cô càng bất ngờ khi thấy chồng mình khóc và nhận sai.
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 4
Cũng nhờ ly hôn, Trần Dữ mới chịu nói ra anh không đi đón vợ vì phải lắp cho cô bóng đèn để ban đêm thấy đường đi. Không giặt đồ của cô vì trước đó cô từng dặn dò anh không được giặt. Anh sợ phải làm bố vì ám ảnh tuổi thơ có người bố không tốt. Anh cũng rất đau khổ khi không thể giữ đứa con. Phải uống thật say mới đủ can đảm xin lỗi cô và tìm mọi cách để hàn gắn mối quan hệ vốn đã rạn nứt.
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 5 Trần Dữ là tuýp người chọn lựa làm thay vì nói nhưng quên rằng đôi lúc cũng cần phải bày tỏ với người phụ nữ của mình
Sẽ phải trải qua thêm rất nhiều chuyện nữa để Hiểu Cần và Trần Dữ nhận ra cả hai còn có thể quay trở lại như ban đầu hay không? Vì chỉ nói thôi chưa đủ, còn phải hành động đúng thời điểm mới là mấu chốt quan trọng nhất.
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 6
Trở lại với 30 Chưa Phải Là Hết, Mao Hiểu Đồng gần như lột xác với vai diễn Chung Hiểu Cần trưởng thành và chín chắn qua từng giai đoạn. Dù lúc đầu vẫn mơ mộng, vẫn vô tư, nhưng đã phải sực tỉnh khi đứng trước những lựa chọn quan trọng trong cuộc đời. Bộ phim là những lát cắt thực tế của ngưỡng cửa 30 đầy trăn trở: Chưa có thì làm mọi điều để có, có rồi thì lại tìm mọi cách để giữ, bởi vì buông tay chính là lựa chọn bỏ đi tất cả, làm lại từ đầu.
Ba cô nàng của 30 Chưa Phải Là Hết chính là đại diện cho 3 mẫu phụ nữ hiện đại điển hình ngày nay. Cố Giai cầu toàn, giỏi giang, không ngừng thay đổi để ngày mai phải sống thoải mái hơn ngày hôm qua. Vương Mạn Ni độc lập, tự chủ với phương châm có thể lập gia đình muộn, chứ không lập gia đình tùy tiện. Còn Chung Hiểu Cần chỉ muốn một ngày bình yên trôi qua, có một công việc vừa phải, một mái nhà để quay về là đủ. 
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 7 Đồng Dao, Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng
30 Chưa Phải Là Hết hiện vẫn đang được phát sóng trên các nền tảng trực tuyến. 
''30 Chưa Phải Là Hết'': Đã đến lúc Chung Hiểu Cần phải học cách trưởng thành! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đáng trông đợi ở "Doona!": Suzy mang khí chất idol trở lại, có thoát khỏi cái bóng Anna?

Đáng trông đợi ở "Doona!": Suzy mang khí chất idol trở lại, có thoát khỏi cái bóng Anna?

HHT - "Doona!" có nhiều lý do để khán giả kỳ vọng sẽ trở thành dự án phim bùng nổ cuối Thu này: Dựa trên webtoon nổi tiếng, đạo diễn từng làm nên thành công của "Hạ Cánh Nơi Anh", Suzy quá đẹp từ ảnh tĩnh tới trailer.. Hơn hết, đây có thể sẽ là bước tiến tiếp theo của Suzy sau hào quang rực rỡ của "Anna".
Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".