32 suất học bổng quốc tế trị tổng giá hơn 1,7 tỷ đồng đang chờ học sinh Việt Nam

32 suất học bổng quốc tế trị tổng giá hơn 1,7 tỷ đồng đang chờ học sinh Việt Nam
HHT - Các bạn giành được học bổng sẽ có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến ở Singapore

Theo số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) thì sinh viên Châu Á đang chiếm khoảng 53% tổng số du học sinh trên toàn cầu.  Và theo thống kê của UNESCO ở Việt Nam xu hướng tương tự cũng đang diễn ra. Khắp nơi trên thế giới có khoảng 63.703 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình đại học và sau đại học.

Ngoài các lĩnh vực phổ biến như Kinh Tế và Du Lịch Khách Sạn, nhu cầu du học cho các ngành như Công Nghệ Thông Tin, Kỹ Thuật và Truyền Thông đang tăng nhanh chóng tại Việt Nam do như cầu nguồn nhân lực trong các lĩnh vực trên đang rất phát triển tại khu vực Châu Á, trong đó có Singapore và Việt Nam.

32 suất học bổng quốc tế trị tổng giá hơn 1,7 tỷ đồng đang chờ học sinh Việt Nam ảnh 1

Được biết, trong thời gian tới, tổng cộng 32 suất học bổng trị giá 100.000 đô la Singapore tương đương 1,7 tỷ đồng Việt Nam sẽ được trao cho cho các học sinh dự định theo học tại MDIS trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên Học Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) trao học bổng quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Những học sinh có bài luận cá nhân điểm trung bình: 6.5 trở lên sẽ được nhận học bổng này; không yêu cầu bằng IELTS, nhưng bắt buộc học sinh tham dự cuộc phỏng vấn ngày 25/8/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt quan trọng là các em phải nộp đơn xin nhập học trong năm 2018.

Singapore đang là quốc gia điển hình nổi lên như 1 trung tâm start-up tại Đông Nam á với hơn 1700 start-up đang hoạt động mỗi năm nhờ các chính sách hỗ trợ startup linh hoạt của chính phủ Singapore.  Các chính sách đó cũng tạo ra những cú hích thu hút các công ty công nghệ lớn của thế giới như Google, Twitter, Facebook xây dựng trung tâm công nghệ của khu vực Đông Nam Á tại Singapore. 

Theo VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm