5 lý do ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn du học Nhật Bản

5 lý do ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn du học Nhật Bản
HHT - Du học Nhật Bản được nhiều người biết đến với những khó khăn và gian nan những cũng có nhiều người ôm mộng ước ao với tương lai tươi sáng của du học với những món tiền lớn

Với môi trường sống hiện đại hơn ở Việt Nam, nhưng có lẽ đó không hẳn là tất cả để các bạn lựa chọn du học Nhật Bản.

5 lý do ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn du học Nhật Bản ảnh 1

Lối đi khác cho học đại học Việt Nam
Hằng năm tại Việt Nam luôn đón nhận những tin shock trước tình trạng cử nhân tốt nghiệp Đại học vẫn thất nghiệp. Kể cả với các trường danh tiếng thì tỉ lệ thất nghiệp vẫn rất cap. Phụ huynh thì đau đầu, cử nhân thì chạy ngược xuôi xin những công việc hợp đồng với mức lương bèo bọt. Nhiều người đành làm công việc trái ngành hay thậm chí về làm công nhân ở các khu công nghiệp. Vậy là 4 năm ăn học vất vả với bằng đại học cũng không khá hơn tấm bằng tốt nghiệp THPT là mấy.

Du học Nhật Bản mở ra con đường mới khi khác với du học các nước Âu - Mỹ, các bậc phụ huynh không cần lo lắng hàng tháng chuẩn bị tiền gửi cho con lo học phí, sinh hoạt. Mà với môi trường này, các bạn hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân bằng tiền lương đi làm thêm tại Nhật. Thế nên cụm từ “du học tự túc” mới ra đời.

Bằng công việc làm thêm 4 tiếng/ ngày và tối đa 27 tiếng/ tuần, các bạn được nhận mức lương từ hơn 20 triệu để sử dụng làm sinh hoạt phí cho chính mình. Nếu mang ra so sánh với sinh viên học trong nước, các bạn thấy sự chênh lệch rất lớn. Rất nhiều trải nghiệm của các bạn du học sinh đi trước đã gửi lại, không những các bạn có đủ chi phí học tập mà còn dành dụm và gửi được một khoản về giúp đỡ gia đình.

Thời gian học tập giữa học tại Nhật và học Đại học tại Việt Nam không có sự chênh lệch lớn. Nếu học đại học ở Việt Nam từ 3 đến 7 năm thì tại Nhật là từ 4 đến 7 năm. Hệ thống giáo dục Nhật Bản cũng chia ra làm các cấp bậc: Đại học, Cao đẳng và trường Chuyên môn. Vì vậy, các bạn trẻ đừng sợ rằng lực học của mình sẽ không thể học tập được. Các bạn còn có thời gian 2 năm học tiếng trước đó để được làm quen với cuộc sống sinh hoạt của Nhật Bản và được sự giúp đỡ hết mình từ các thầy cô của trường Nhật ngữ, tư vấn lựa chọn trường phù hợp với khả năng học tập của mình. Đến với du học Nhật Bản, gần như những khó khăn từ gia đình hoặc bản thân học sinh đều được gỡ bỏ.

Tiềm năng tìm việc làm sau tốt nghiệp cao

Khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, các cử nhân có trong tay bằng đại học kèm theo một chút kinh nghiệm trong thời gian học tập tại trường. Một số bạn sẽ có thêm bằng tiếng Anh để có thêm lợi thế trong vòng phỏng vấn xin việc. Tuy vậy, tại sao sự thật thì tỉ lệ các bạn tìm được việc làm rất ít? Trong khi trên các trang mạng xã hội, các công ty và các doanh nghiệp đang từng ngày tìm kiếm nhân viên? Chúng ta chỉ có thể lí giải bằng cách nhìn nhận lại khả năng thực sự của các bạn sau khi hoàn thành chương trình đại học. Có phải mỗi ngày các bạn lên giảng đường để qua môn, học đi học lại để có điểm cao mà quên mất kĩ năng mình cần là khả năng giao tiếp, cách điều khiển thời gian, công việc, cân bằng các áp lực… Chính vì vậy, dù các bạn có được thành tích học tập cao mà không có kinh nghiệm thì cơ hội của các bạn rất mong manh.

Vậy hãy nhìn tới các bạn du học sinh Nhật Bản sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Có thể là bằng đại học, mà chỉ có bằng cao đẳng, đi kèm với đó là khả năng tiếng Nhật trôi chảy, kĩ năng làm việc, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lí tình huống…. Như vậy theo các bạn công ty sẽ tuyển ai? Mà tất cả các kĩ năng đó, không phải tự nhiên mà có, không phải các bạn chỉ đọc sách mà có, mà đó là một thời gian tự lập tại Nhật Bản, là sự cố gắng vượt lên khó khăn và trưởng thành. Chẳng phải đó là những gì phụ huynh của chúng ta mong muốn hay sao?

Chi phí du học tương đương 4 năm học đại học

Theo tính toán, học Đại học tại Việt Nam không hề rẻ như chúng ta vẫn nghĩ, nếu chỉ tính trung bình 1 sinh viên mất khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng cho sinh hoạt phí ăn ở, một năm là 25 triệu đồng, học phí 1 năm học khoảng 15 triệu, tổng 1 năm mất khoảng 45 triệu đồng. Như vậy ít nhất thời gian học đại học tại Việt Nam, gia đình cần chi đến trên 200 triệu đồng. Mà sau khi tốt nghiệp còn muốn xin việc làm tốt, lại chạy vạy chỗ nọ, nhờ vả chỗ kia cũng không phải ít tiền nữa.

Còn du học Nhật Bản thì sao? Hiện nay gần như các trung tâm đều đưa ra các lời mời chào hấp dẫn về du học giá rẻ, nhưng hầu hết chỉ là quảng cáo, một cách nói quá để thu hút người đọc. Thực tế, giá du học Nhật đang dao động từ 190 - 250 triệu đồng là có thể yên tâm tin tưởng về chất lượng. Hiện nay Seabird cũng áp dụng mức giá 190 - 220 triệu đồng và vô số trường Nhật ngữ để các bạn lựa chọn phù hợp với kinh tế gia đình của mình. Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết tìm việc làm giúp phụ huynh đỡ một gánh nặng và các bạn du học sinh cũng yên tâm học tập và làm việc. Chưa kể sau này các bạn còn có thể làm việc và chi trả giúp bố mẹ những khoản chi phí đó.

Chỉ cần xét tuyển học bạ

Thông thường để thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam, các bạn học sinh cần học ở trường, học thêm, học ở nhà, học ôn thi, học nâng cao.. đúng là hàng tỉ thứ cần học cho kì thi mang tính quốc gia. Ấy vậy chỉ cần một lỗi nhỏ, hay do sức khỏe ngày thi bị ảnh hưởng, là bị trượt, mang theo ước mơ ấp ủ cả 12 năm học. Công sức học ngày cày đêm thành công cốc.

Vì vậy mới nói du học Nhật Bản là con đường mới, phá tan khoảng cách về điểm số trường lớp. Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn mang hồ sơ bao gồm học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT để xét tuyển hồ sơ vào các trường Nhật ngữ. Đến đây, không cần các bạn học toán với nhị thức và tích phân, không cần học tiếng anh mà suốt hàng chục năm trời vẫn không nói nổi một chữ.

Các bạn có cơ hội cố gắng lại từ đầu với tiếng Nhật, nhưng với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả cao hơn. Áp lực không hề nặng nề và có hàng trăm trường để bạn lựa chọn theo học nếu thực sự học tiếng Nhật thật tốt ngay từ đầu.

Việc tuyển chọn đầu vào dễ dàng không đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo không được bài bản. Nhật Bản nổi tiếng là một trong các quốc gia nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới với bằng cấp được công nhận quốc tế. Bởi vậy gần như không có cơ hội để từ chối khi tham gia du học Nhật Bản, các bạn có cơ hội mới cho cuộc đời của chính mình trong khi tiếp xúc với nền giáo dục cả thế giới đang ngưỡng mộ.

An tâm với dịch vụ từ Seabird

Trải qua 4 năm xây dựng và phát triển, với sức trẻ, trí tuệ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo công ty cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên, đến nay, Seabird Việt Nam được đánh giá là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo du học, được nhiều gia đình trên mọi miền của tổ quốc tin tưởng gửi gắm con cái theo học trong nhiều năm qua. Seabird luôn nhìn nhận khách quan từ phía gia đình học sinh và đứng trên cương vị của những doanh nghiệp làm việc có tâm.

Với chất lượng dịch vụ tốt, kèm các gói hỗ trợ học viên như cho vay 0 lãi suất, học bổng, Seabird hi vọng là một phần nhỏ mở ra cánh cửa mới cho các bạn đang phân vân lựa chọn giữa du học và học tại Việt Nam. Những bài toán so sánh nho nhỏ bên trên cũng giúp các bạn phần nào tự khẳng định về những lợi hại, được mất thu được từ chuyến du học Nhật Bản. Và đặc biệt, không chỉ là vì tương lai, vì cuộc sống sau này của chính các bạn, mà khi các bạn đã lên máy bay và bước chân sang đến Nhật Bản, thứ đầu tiên bạn có được chính là cuộc sống trải nghiệm thực sự và giao lưu văn hóa với du học sinh khắp thế giới!

Tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản tại đây: https://seabird.edu.vn/du-hoc-nhat-ban

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.