7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“

HHT - Cùng điểm qua những món bảo vật Hoàng gia được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà Công nương Kate Middleton may mắn được thừa hưởng dưới đây nhé!

Vụ tai nạn thảm khốc năm xưa đã cướp đi mạng sống của Công nương Diana nhưng hình ảnh một người phụ nữ nhân hậu, một người mẹ tràn đầy tình yêu thương và biểu tượng thời trang của Hoàng gia Anh vẫn luôn được cả thế giới nhớ đến.

Những món đồ trang sức giá trị từng thuộc sở hữu của cố Công nương Diana nay được con dâu bà - Công nương Kate Middleton thừa hưởng, Kate thường xuyên sử dụng chúng như để bày tỏ lòng tôn kính đối với người mẹ chồng quá cố.

Nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới của Công nương Diana là một trong những chiếc nhẫn nổi tiếng nhất thế giới. Mẫu thiết kế gồm một viên đá sapphire 12 cara được cẩn 14 viên kim cương xung quanh. Chiếc nhẫn vốn nằm trong bộ sưu tập của thương hiệu trang sức Garrard, sau khi Công nương Diana chọn nó làm nhẫn đính hôn của mình thì chiếc nhẫn trở nên vô cùng nổi tiếng. Vào năm 2010, Hoàng tử William đã dùng chiếc nhẫn này để cầu hôn Kate Middleton và món trang sức này luôn được cô sử dụng thường xuyên.     

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 1 Kate Middleton trong chuyến thăm trường tiểu học Rose Hill ở Oxford. Ảnh: Stefan Wermuth / Reuters

Khuyên tai làm bằng sapphire và kim cương 

Đôi khuyên tai được đính đá sapphire và bao quanh bởi những viên kim cương tinh xảo này chính là món quà cưới của Thái tử Ả Rập Saudi tặng cho Công nương Diana. Trước đây, bà đeo chúng theo phong cách hoa tai nụ. Kate Middleton sau khi được thừa hưởng đã biến tấu lại theo phong cách hoa tai thả nhẹ nhàng.

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 2 Kate Middleton trong chuyến công du đến Canada vào năm 2011. Ảnh: Paul Darrow / Reuters

Khuyên tai làm bằng kim cương và ngọc trai

Trong lễ rửa tội của bé Archie - con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, Kate Middleton từng đeo đôi hoa tai thả làm bằng kim cương và ngọc trai. Đây là món đồ trang sức mà Công nương Diana đã từng đeo trong lễ rửa tội của Hoàng tử Harry vào năm 1984.

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 3

Hoàng gia Anh trong lễ rửa tội của bé Archie. Ảnh: Chris Allerton/PA Images, Getty Images

Đôi khuyên tai kim cương và ngọc trai khác của Công nương Diana

Bên cạnh đó, Công nương Kate cũng đeo đôi hoa tai kim cương và ngọc trai từng được cố Công nương Diana diện khi tham dự một sự kiện tại Bridgewater House - Anh vào năm 1995. Công nương Kate đã sử dụng món trang sức này tại Lễ trao giải điện ảnh BAFTAs năm 2019.

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 4 Kate Middleton tại Lễ trao giải BAFTAs năm 2019. Ảnh: Samir Hussein / WireImage / Getty Images

Đôi khuyên tai thả được Nữ hoàng Elizabeth truyền lại

Trong lần bế con trai thứ ba ra mắt công chúng, Công nương Kate đeo đôi khuyên tai thả được Nữ hoàng Elizabeth truyền lại. Đôi khuyên tai này đã từng được Kate đeo trong rất nhiều dịp, trong đó có chuyến thăm Hà Lan vào năm 2016 cùng Hoàng gia Anh. Lần cuối cùng chúng được Nữ hoàng Elizabeth sử dụng là vào Đại lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng (Diamond Jubilee) năm 2012.

Chiếc váy đỏ được Kate mang trong ngày ra mắt con trai này như lời bày tỏ lòng tôn kính của cô với cố Công nương Diana khi bà cũng mặc một chiếc váy với màu sắc tương tự sau khi sinh hạ Hoàng tử Harry.

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 5 Kate Middleton cùng Hoàng tử Louis mới chào đời. Ảnh: Chris Jackson / Getty Images

Chiếc vương miện Cambridge Lover's Knot Tiara

Chiếc vương miện ngọc trai Cambridge Lover's Knot Tiara chính là món quà cưới mà Nữ hoàng Anh tặng cho Công nương Diana. Vương miện này có 19 vòng uốn lượn và 38 viên ngọc hình giọt nước (19 viên trong số đó có thể tháo rời ra). Mặc dù nữ công tước xứ Cambridge không thường xuyên đội vương miện nhưng cô đã đội nó trong một buổi tiệc chiêu đãi ngoại giao tại Cung điện Buckingham vào năm 2016.

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 6 Hoàng tử William và Kate Middleton trong buổi tiệc chiêu đãi tại Cung điện Buckingham năm 2016. Ảnh: Pool / Reuters

Vòng tay ngọc trai 

Nhà thiết kế trang sức Nigel Milne đã chế tác chiếc vòng tay ngọc trai ba sợi này vào năm 1988. Đây là chiếc vòng tay được Công nương Diana sử dụng trong nhiều dịp như khi mặc chiếc váy Elvis Dress mang tính biểu tượng của bà và vào buổi tiệc khiêu vũ Birthright năm 1989.

Milne chia sẻ trên trang web của mình rằng: "Công nương xứ Wales chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất cho những người thợ kim hoàn chúng tôi. Bởi lẽ, bà biết kết hợp những món đồ trang sức này với phong cách vô cùng thanh lịch và sang trọng của mình".

Ông cũng cho biết ông cảm thấy vô cùng vui sướng khi nhìn thấy nữ công tước xứ Cambridge được sở hữu chiếc vòng này.

7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 7 Hoàng tử William và Kate Middleton ở Berlin, Đức. Ảnh: Sean Gallup / Getty Images
7 món bảo vật Hoàng gia được Công nương Kate Middleton “cưng như trứng“ ảnh 8
Theo INSIDER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm