7UPPERCUTS: "Đi làm vì đam mê", muốn chinh phục khán giả bằng năng lượng tuổi trẻ

HHT - Bằng niềm đam mê âm nhạc và cá tính độc đáo của mình, những anh chàng 7UPPERCUTS đã thành công đưa Rock và Pop Punk đến gần hơn với khán giả Việt Nam. 

7UPPERCUTS là một trong số ít nhóm nhạc theo đuổi dòng nhạc Rock và Pop Punk tại Việt Nam. Nhóm gồm 3 thành viên A Dính - guitar và vocal, Aki - bass, vocal và A Lâm - tay trống ngoại quốc. Tuy 7UPPERCUTS đã “tung hoành ngang dọc" trong giới Undergound nhưng với khán giả đại chúng họ vẫn là cái tên chưa mấy quen thuộc.

7UPPERCUTS: "Đi làm vì đam mê", muốn chinh phục khán giả bằng năng lượng tuổi trẻ ảnh 1

Ý tưởng thành lập ban nhạc xuất phát từ A Dính. Anh và Aki gặp nhau trước và sau đó là “nên duyên” với A Lâm qua lời giới thiệu của bạn bè. Cả ba đều có cùng chí hướng và niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt, nhờ đó mà 7UPPERCUTS ra đời.

Ba chàng trai 7UPPERCUTS là ví dụ điển hình cho những người "đi làm vì đam mê". Bởi, 7UPPERCUTS từng chia sẻ, khi bắt đầu làm nhạc, họ không bàn nhiều về thị hiếu của khán giả hay rủi ro mà chỉ chú tâm vào dòng nhạc cả ba đều thích - Rock và Pop Punk.

7UPPERCUTS: "Đi làm vì đam mê", muốn chinh phục khán giả bằng năng lượng tuổi trẻ ảnh 2

Bằng chất giọng miền Nam đặc trưng và tính cách tinh nghịch, 7UPPERCUTS đã thành công biến tấu làm cho Rock và Pop Punk tiếp cận khán giả một cách dễ nghe và dễ chịu nhất.

Một số những ca khúc của 7UPPERCUTS rất "được lòng" giới trẻ: No Internet, Đừng Yêu Người Nổi Tiếng, WAVE ALPHA,...

MV No Internet - sản phẩm của nhóm kết hợp cùng Quán quân Rap Việt mùa 2 Seachains hiện đã đạt gần 9 triệu lượt xem trên YouTube Video. Đây là con số cực ấn tượng đối với một sản phẩm mang màu sắc Rock - dòng nhạc vốn chưa được nhiều bạn trẻ ưa chuộng tại Việt Nam. Thậm chí, 7UPPERCUTS cũng đã xuất sắc nhận đề cử Mai Vàng hạng mục Nhóm hát vào năm 2022.

7UPPERCUTS: "Đi làm vì đam mê", muốn chinh phục khán giả bằng năng lượng tuổi trẻ ảnh 3

Hoạt động từ năm 2017, 7UPPERCUTS đã “bỏ túi" kha khá tác phẩm âm nhạc như album Summer Jam ra mắt vào năm 2018. Đến năm 2020, nhóm cho ra mắt EP Chái Mái.

Sau đó không lâu, thành viên Aki bất ngờ thông báo không may mắc phải ung thư lymphoma (ung thư hạch bạch huyết) ở giai đoạn 3 khiến người hâm mộ bàng hoàng. Ở thời điểm đó, Aki đã trải qua một đợt hóa chất và sức khỏe đang tiến triển tốt. Chính vì thế, 7UPPERCUTS cũng đã tạm ngưng hoạt động. Vừa qua, nhóm đã chính thức trở lại bằng bài hát DOPAMINE.

Trong tương lai, 7UPPERCUTS dự định sẽ chơi một màu nhạc khác trầm hơn với mong muốn làm đa dạng hình ảnh mình trong mắt khán giả. Thay vì 3 chàng trai ngông cuồng của thời niên thiếu, giờ đây họ lại muốn khán giả thấy được những sâu sắc và trưởng thành trong suy nghĩ và cách làm nhạc.

Tin liên quan