8 du khách Việt trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập sẽ trở về Việt Nam trong hôm nay

8 du khách Việt trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập sẽ trở về Việt Nam trong hôm nay
HHT - Trong số 12 người Việt bị thương sau vụ đánh bom xe ở Ai Cập, 8 nạn nhân đã bình phục, sức khỏe ổn định, dự kiến đoàn khách sẽ đáp chuyến bay sớm nhất trở về Việt Nam trong ngày 31/12.

Liên quan đến vụ du khách Việt bị đánh bom ngày 28/12 tại Ai Cập, trao đổi với PV, bà Đoàn Thị Thanh Trà, đại diện Saigontourist (đơn vị tổ chức tour cho đoàn khách trên) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, hai đoàn cán bộ và nhân thân du khách bị nạn đã đáp chuyến bay sang Ai Cập. Đi cùng đoàn có Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ.

Ngay khi đặt chân đến Cairo, đoàn đã đến ngay bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Ai Cập), nơi những người bị thương đang điều trị để thăm hỏi sức khỏe.

Theo đó, hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh sinh năm 1961, chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962 và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989. Hai du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972).

Trong số 10 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện có hai người bị thương nặng. Cụ thể, chị Lê Thị Ngọc Hà (sinh năm 1962) bị thương nặng ở hai chân, hiện đã phẫu thuật một chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo. Chị Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật. Những nạn nhân còn lại bị thương nhẹ, chủ yếu là các vết xây xước, không nguy hiểm đến tính mạng.

8 du khách Việt trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập sẽ trở về Việt Nam trong hôm nay ảnh 1
Hiện tại, có 8 nạn nhân trong đoàn du khách bị đánh bom sức khỏe đã ổn định, có thể trở về Việt Nam.

Trà cho biết, phía công ty đang nỗ lực phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. "Chúng tôi hiện đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến trong ngày 31/12", bà Trà nói.

Theo đó, danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm sẽ ở lại bệnh viện, ngay khi sức khỏe ổn định, công ty sẽ hoàn tất các thủ tục đưa khách về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Liên quan đến vấn đề bảo hiểm cho du khách, bà Trà thông tin công ty đang làm việc với đối tác bảo hiểm. Đến thời điểm hiện tại, đại diện công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.