9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM

9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM
HHT - 9 người trong đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM an toàn vào lúc 16 giờ 35 chiều ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2019.
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 1
Các du khách Việt trên chiếc xe bị đánh bom ở Ai Cập đã về đến Việt Nam an toàn. Ảnh: VŨ PHƯỢNG.

Đây là những hành khách có mặt trên chiếc xe định mệnh bị đánh bom ở Ai Cập vào tối ngày 28/12 (giờ địa phương) vừa qua.

Theo nguồn tin của PV, các hành khách này đã bay chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ số hiệu TK 168, vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào lúc 16 giờ 35 phút chiều nay.

9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 2
Chuyến bay TK 168 nối chuyến từ Ai Cập - Thổ Nhĩ Kỳ chở các du khách Việt đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ 35
ẢNH: VŨ PHƯỢNG.
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 3
Xe của công ty Saigontourist đã chờ sẵn ở cổng sân bay. ẢNH: VŨ PHƯỢNG.

Đại diện Saigontourist cho biết 9 du khách Việt trong chuyến xe bị đánh bom tại Ai Cập đã đáp an toàn xuống sân bay, hiện đang làm thủ tục để nhập cảnh.

9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 4
Sau chuyến bay dài nhưng tinh thần của các du khách vẫn ổn định và sức khỏe tốt. ẢNH: CTV.
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 5
Các nhân viên Saigontourist đang thăm hỏi tình hình của các du khách sau khi trở về VN. ẢNH: CTV.

Sau khi làm thủ tục, các hành khách Việt đã nhập cảnh vào Việt Nam và trùng phùng với người thân của mình trong khu vực cách ly. 17 giờ 10 phút, xe cứu thương và xe đầu tiên của Saigontourist chở các hành khách này đã rời khỏi sân bay.

Theo đó, 9 du khách về nước đợt đầu tiên gồm: Chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thanh Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) và chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

Gia đình 4 người: anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), và cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002) bị các vết xây xước nhẹ , cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm.

9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 6
Đoàn du khách 9 người đang được hướng dẫn ra xe để trở về nhà. ẢNH: VP.
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 7
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 8
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 9
9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 10
Các xe đưa đón các du khách từ Ai Cập trở về. ẢNH: V.P.

Anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961) bị thương ở đầu gối. Anh Lê Phúc (sinh năm 1954) bị thương ở gót chân. Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) bị xây xước nhẹ.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Công ty Saigontourist và ông Bùi Tá Hoàng Vũ, GĐ Sở Du lịch TP.HCM cũng vừa từ Ai Cập trở về sau chuyến công tác xử lý vụ đánh bom vào đoàn xe chở khách Việt.

Ông Võ Anh Tài cho biết hôm nay 9 du khách đầu tiên trong đoàn bị nạn đã về đến TP.HCM an toàn trong điều kiện tốt nhất. Những hành khách còn lại và 1 HDV của Saigontourist sẽ được về sau.

Trường hợp của những nạn nhân thiệt mạng, ông Tài cũng thông tin rằng: thi thể những nạn nhân xấu số sẽ được đưa về sau khi hoàn thành một số thủ tục pháp lý. 3 nạn nhân đang điều trị tại Ai Cập trong điều kiện tốt nhất. Vụ việc được sự quan đặc biệt của Bộ Y Tế Ai Cập.

Trước đó, Saigontourist đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam.

9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 11
Nhiều người thân của các du khách đã bay sang Ai Cập để chăm sóc cho các nạn nhân vụ xe bị đánh bom. ẢNH: CTV.

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, Saigontourist sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, công ty sẽ đưa khách về Việt Nam.

Đối với ba người tử vong là chị Nguyễn Thúy Quỳnh, anh Trần Hóa KhánhNguyễn Trọng Tiến dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2/1/2019 và sau đó thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

9 du khách Việt trên xe bị đánh bom ở Ai Cập trùng phùng người thân ở TP.HCM ảnh 12
Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.