Á hậu Phương Anh bật mí lỗi sai thường gặp khi học hai ngoại ngữ, liệu bạn có mắc phải?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Á hậu Phương Anh khiến cộng đồng học ngoại ngữ cực kỳ đồng tình khi chia sẻ quá trình học tiếng Anh và tiếng Pháp của mình.

Ngay sau khi Phương Anh giành ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, bảng thành tích "bá đạo" chuẩn con nhà người ta của nàng hậu đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Nhiều người ấn tượng nhất với Á hậu Phương Anh là khả năng học ngoại ngữ cực đỉnh. Cô nàng vừa có chứng chỉ IELTS 8.0, vừa sở hữu chứng chỉ Delf C1 môn tiếng Pháp.

Á hậu Phương Anh bật mí lỗi sai thường gặp khi học hai ngoại ngữ, liệu bạn có mắc phải? ảnh 1

Phương Anh đã tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin của ĐH RMIT.

Học giỏi hai ngoại ngữ không hề dễ dàng chút nào, vậy nên Phương Anh thường chia sẻ một số bí kíp của mình và được cộng đồng học ngoại ngữ đón nhận nhiệt tình. Mới đây, cô nàng còn bật mí một lỗi sai mà bạn nào học song song Pháp - Anh cũng có thể mắc phải.

Cô nàng quen tiếng Pháp hơn, vậy nên khi bắt đầu luyện tiếng Anh, Phương Anh thường nói tiếng Anh với ngữ điệu của tiếng Pháp. Cô chia sẻ rằng điều này khiến cô nói chuyện không hay, vì không biết nhấn nhá, lên xuống theo đúng kiểu của tiếng Anh.

Á hậu Phương Anh bật mí lỗi sai thường gặp khi học hai ngoại ngữ, liệu bạn có mắc phải? ảnh 2

Cô nàng đã có chứng chỉ IELTS 8.0 vào năm 2020.

Để khắc phục lỗi này, Phương Anh đã luyện cách đọc các từ theo đúng trọng âm, nhấn nhá nhiều hơn. Quá trình này cũng "khó nhằn" lắm đấy, Phương Anh vẫn đang cố gắng sửa lỗi này để có thể phát âm giống như người bản xứ.

Dù vậy, teen đang có dự định học song song hai ngoại ngữ này cũng đừng chán nản nhé! Ưu điểm khi học là tiếng Anh và tiếng Pháp có nhiều từ phát âm tương đồng và cùng nghĩa, vậy nên việc học từ vựng sẽ đơn giản hơn một chút nếu bạn đã thành thạo một trong hai ngôn ngữ.

Á hậu Phương Anh bật mí lỗi sai thường gặp khi học hai ngoại ngữ, liệu bạn có mắc phải? ảnh 3

Nàng Á hậu cho rằng tiếng Anh không thể giúp bạn trở thành một người thành đạt, nhưng sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội.

Bên cạnh đó, bí quyết quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là phải tập luyện thường xuyên. Để đạt IELTS 8.0, Phương Anh sẽ học 5 từ vựng mỗi ngày, nghe, sử dụng từ vựng đó. Nói và viết là hai kỹ năng khó nhất, vậy nên bạn cần chú trọng ôn tập nhiều hơn. Cô nàng cũng xem phim để rèn khả năng nghe và góp nhặt vốn từ vựng của mình.

Học phí cho khóa học IELTS khá tốn kém, không phải bạn nào cũng có khả năng tham gia. Nhưng "người đẹp tri thức" chia sẻ rằng cô hoàn toàn luyện tập với các tài liệu miễn phí có trên Internet, quan trọng nhất là bạn cần cố gắng trau dồi kiến thức của mình mọi lúc, mọi nơi nhé!

Á hậu Phương Anh bật mí lỗi sai thường gặp khi học hai ngoại ngữ, liệu bạn có mắc phải? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm