Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm 1087/1200, Nguyễn Trà My (học sinh lớp 12 Sinh trường Phổ thông Năng khiếu) xuất sắc trở thành Á khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP.HCM.

Mới đây, Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức công bố điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2023. Phân bố điểm thi của đợt này bị lệch trái nhẹ, thể hiện kết quả thi đợt 1 năm 2023 có phần hơi thấp hơn so với năm 2022 và năm 2021.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 1

Phổ điểm thi đợt 1 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển.

Á khoa của đợt thi lần 1 là Nguyễn Trà My (sinh năm 2005), hiện tại đang là học sinh lớp chuyên Sinh của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM). Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Trà My hào hứng cho biết: “Sau khi trường công bố điểm và biết mình trở thành Á khoa của kỳ thi ĐGNL đợt 1, mình thấy rất vui vì cảm giác như mọi nỗ lực của mình đã đạt được một kết quả xứng đáng”.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 2

Chân dung Á khoa của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 - ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Trà My chia sẻ bản thân đã bắt đầu tập trung ôn luyện từ đầu năm lớp 12. Tài liệu chủ yếu của cô bạn là sách luyện thi và sách giáo khoa.

“Trình tự ôn thi của mình cũng chỉ tuần tự từ việc nắm chắc kiến thức từng phần, luyện tập câu hỏi cho từng phần rồi luyện đề tổng hợp. Trong quá trình đó, mình sẽ xác định được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình để có chiến lược ôn thi cho hiệu quả nhất”.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 3

Việc hiểu đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu khiến cô nàng Á khoa định hướng ôn tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, cô bạn bật mí: “Cá nhân mình thấy bài thi ĐGNL đòi hỏi nhiều ở khả năng suy luận của học sinh. Do đó, với một vài nội dung, điển hình là phần Lịch Sử, Địa Lí, mình đã đọc và hệ thống sơ lược lại nội dung của toàn bộ chương trình. Khi vào làm bài, dù không thể đảm bảo nhớ được 100% nhưng mình có thể dựa vào những đặc điểm đặc trưng nhất cho phần đó mà mình nhớ được để suy luận đưa ra câu trả lời dựa trên 4 đáp án”.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 4

Không chỉ đạt được kết quả thi "đỉnh của chóp", cô bạn Á khoa còn sở hữu visual cực xịn!

Trong suốt những năm học cấp 3, cô bạn luôn cố gắng giữ thành tích học tập trên lớp ở mức tốt và tham gia một câu lạc bộ về truyền thông - sự kiện của trường. Được biết, ban đầu Trà My quyết định vào lớp chuyên Sinh vì có dự định thi vào Y khoa của Đại học Y Dược. Nhưng sau một thời gian dài cân nhắc, tới cuối năm lớp 11 cô bạn cảm thấy bản thân không còn đủ niềm yêu thích với ngành học này nữa nên đã thay đổi định hướng ban đầu. Hiện tại, bạn dự định sẽ chọn ngành Tài chính của trường Đại học Ngoại thương.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.