Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm 1087/1200, Nguyễn Trà My (học sinh lớp 12 Sinh trường Phổ thông Năng khiếu) xuất sắc trở thành Á khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP.HCM.

Mới đây, Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức công bố điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2023. Phân bố điểm thi của đợt này bị lệch trái nhẹ, thể hiện kết quả thi đợt 1 năm 2023 có phần hơi thấp hơn so với năm 2022 và năm 2021.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 1

Phổ điểm thi đợt 1 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển.

Á khoa của đợt thi lần 1 là Nguyễn Trà My (sinh năm 2005), hiện tại đang là học sinh lớp chuyên Sinh của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM). Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Trà My hào hứng cho biết: “Sau khi trường công bố điểm và biết mình trở thành Á khoa của kỳ thi ĐGNL đợt 1, mình thấy rất vui vì cảm giác như mọi nỗ lực của mình đã đạt được một kết quả xứng đáng”.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 2

Chân dung Á khoa của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 - ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Trà My chia sẻ bản thân đã bắt đầu tập trung ôn luyện từ đầu năm lớp 12. Tài liệu chủ yếu của cô bạn là sách luyện thi và sách giáo khoa.

“Trình tự ôn thi của mình cũng chỉ tuần tự từ việc nắm chắc kiến thức từng phần, luyện tập câu hỏi cho từng phần rồi luyện đề tổng hợp. Trong quá trình đó, mình sẽ xác định được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình để có chiến lược ôn thi cho hiệu quả nhất”.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 3

Việc hiểu đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu khiến cô nàng Á khoa định hướng ôn tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, cô bạn bật mí: “Cá nhân mình thấy bài thi ĐGNL đòi hỏi nhiều ở khả năng suy luận của học sinh. Do đó, với một vài nội dung, điển hình là phần Lịch Sử, Địa Lí, mình đã đọc và hệ thống sơ lược lại nội dung của toàn bộ chương trình. Khi vào làm bài, dù không thể đảm bảo nhớ được 100% nhưng mình có thể dựa vào những đặc điểm đặc trưng nhất cho phần đó mà mình nhớ được để suy luận đưa ra câu trả lời dựa trên 4 đáp án”.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 4

Không chỉ đạt được kết quả thi "đỉnh của chóp", cô bạn Á khoa còn sở hữu visual cực xịn!

Trong suốt những năm học cấp 3, cô bạn luôn cố gắng giữ thành tích học tập trên lớp ở mức tốt và tham gia một câu lạc bộ về truyền thông - sự kiện của trường. Được biết, ban đầu Trà My quyết định vào lớp chuyên Sinh vì có dự định thi vào Y khoa của Đại học Y Dược. Nhưng sau một thời gian dài cân nhắc, tới cuối năm lớp 11 cô bạn cảm thấy bản thân không còn đủ niềm yêu thích với ngành học này nữa nên đã thay đổi định hướng ban đầu. Hiện tại, bạn dự định sẽ chọn ngành Tài chính của trường Đại học Ngoại thương.

Á khoa kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1: Chủ yếu học qua sách giáo khoa, sách luyện thi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.