Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.

Khi thi đấu thể thao, ngay cả người lớn cũng có những khi nản lòng hoặc thất vọng, và học sinh nhỏ tuổi thì lại càng khó tránh khỏi những lúc như thế.

Trong một trận đấu bóng bầu dục thiếu nhi của trường Sedbergh ở Cumbria (Anh), một cầu thủ có vẻ rất buồn và nản chí đã đến chỗ HLV, vừa khóc sụt sùi vừa nói: “Bạn nào cũng lớn (tuổi) hơn con, bạn nào cũng to cao hơn con”.

HLV còn chưa kịp an ủi thì một cậu bé mặc áo khoác xanh (không biết có phải cầu thủ dự bị không) đã chạy đến, cố động viên đồng đội. Cậu bé này nói rất nhanh và quyết liệt: “Cậu nhìn tớ này. Tớ là đứa thấp nhất ở đây. Cậu là ai, cậu thấp hay ít tuổi cũng chẳng quan trọng. Cậu có cao hơn hay mập hơn cũng chẳng quan trọng. Không quan trọng gì cả. Cậu là một cầu thủ bóng bầu dục rất xuất sắc, cậu hiểu không? Nói thật đấy, cậu rất xuất sắc ở lứa tuổi của cậu. Nào lại đây, ôm tớ một cái nào!”.

Đây là video:

Nguồn: Times Now.

Rồi cậu bé mặc áo khoác xanh kéo bạn đi thi đấu tiếp, trong khi vẫn tiếp tục an ủi bạn. Đến mức HLV còn phải bình luận: “Đồng đội tốt nhất từng có”.

Còn nhà trường Sedbergh thì viết: “Gần đây, chúng tôi đã ghi lại được khoảnh khắc tuyệt vời này, xảy ra vào tháng trước. Sự kết nối và tình bạn giữa những cậu bé này khiến chúng tôi vô cùng tự hào”.

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục ảnh 1

Rõ ràng rồi, tất cả chúng ta đều cần một tình bạn thế này. Ảnh: Instagram.

Video về hai cậu bé mới được đăng đã được xem hàng trăm nghìn lượt. Netizen viết những bình luận như:

“Đúng là tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế”.

“Liệu cậu bé đó có thể làm bạn của tôi nữa được không?”.

“Mỗi chúng ta hãy là một người bạn giống như cậu bé mặc áo khoác xanh nhé”.

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?