Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành

HHT - Sau hai ca khúc mở đường “vampire” và “bad idea right?”, Olivia Rodrigo vừa chính thức phát hành album phòng thu thứ 2 “GUTS” trong sự háo hức của người hâm mộ.

Olivia Rodrigo đang là một trong những giọng ca Gen Z có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì thời gian gần đây. Tiếp nối thành công rực rỡ từ album đầu tay SOUR, giọng ca drivers license vừa cho lên kệ album phòng thu thứ hai - GUTS.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 1

Olivia Rodrigo tiết lộ đã viết hàng trăm bài hát cho lần trở lại này.

GUTS gồm 12 ca khúc do chính nữ ca sĩ chấp bút. Album mới là tuyển tập những ca khúc sôi động và táo bạo, mang khuynh hướng Pop Punk, Pop Rock bên cạnh những bản Pop Ballad là thế mạnh của cô nàng.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 2

Olivia Rodrigo phải vượt qua cái bóng quá lớn của album SOUR để tìm ra chất riêng.

Với ca khúc ballad of a homeschooled girl, nữ ca sĩ chỉ ra sự bất an của bản thân ở độ tuổi mới lớn. Trái ngược với tựa đề, ca khúc được Olivia sử dụng chất liệu Rock như để hét lên những suy nghĩ thầm kín của bản thân.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 3

GUTS như một hành trình đưa ta khám phá thế giới nội tâm của nữ ca sĩ.

Sự chỉn chu trong phần lời bài hát chính là điểm cộng của GUTS. the grudge là đơn cử cho ta thấy được sự chín chắn của Olivia và từng câu hát như chạm đến trái tim người nghe: “Ta cần sự can đảm để bỏ qua và tha thứ nhưng tôi không đủ sức để làm điều đó".

teenage dream là ca khúc khép lại hành trình của GUTS và cũng chính là "viên ngọc quý" của album này. Ca khúc được ví von như phần after credit của bộ phim cuộc phiêu lưu tuổi teen do Olivia Rodrigo đóng vai chính.

“Có cả quãng đời phía trước khi bạn chỉ mới 19 nhưng họ đã lấy đi những phần tốt đẹp nhất của bạn”, nữ ca sĩ viết. Ở phần cuối của bài hát, cô liên tục chất vấn xã hội ngoài kia: “Họ nói rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhưng nếu tôi vẫn mãi như vậy thì sao?”.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 4

Quá trình trưởng thành của Olivia được gói gọn trong 2 album cùng nhiều cung bậc cảm xúc.

Khác SOUR cùng những dư vị chua chát sau khi chia tay và những bất mãn của tuổi trẻ, Olivia trong lần trở lại này đã đưa ta đến những suy nghĩ thầm kín nhất của bản thân. Những dòng suy nghĩ của cô nàng được biến thành những giai điệu đầy xúc cảm. Toàn bộ album đưa ta đến với một cô gái trước ngưỡng cửa trưởng thành và lo lắng cho tương lai của chính mình.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 5
Album GUTS ẩn chứa những lo lắng về tương lai của Olivia Rodrigo,

Ngoài ra, thông qua ca khúc vampire, ta có thể cảm nhận rõ sự tiến bộ trong giọng hát của Olivia Rodrigo. Cách xử lí đoạn cuối của bài hát một cách khéo léo, nữ ca sĩ đã truyền tải những cảm nhận của bản thân một đến khán giả một cách trọn vẹn nhất.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 6

Lần trở lại này đánh dấu sự tiến bộ về giọng hát của Olivia Rodrigo.

Cùng với các đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, GUTS được dự đoán sẽ càn quét nhiều bảng xếp hạng trong khoảng thời gian sắp tới. Đây sẽ là một album thành công vang dội của nữ “tân binh khủng long” và có thể là một sản phẩm nặng ký cho mùa giải Grammys tiếp theo.

Album "GUTS": Olivia Rodrigo hé lộ những lo lắng thầm kín trước ngưỡng cửa trưởng thành ảnh 10
Tin liên quan