Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là “công ty nhà người ta”, khiến nhân viên của nhiều công ty khác phải ghen tỵ. Bởi để cảm ơn lòng trung thành của những nhân viên gắn bó lâu hơn 10 năm, họ đã tặng cho những nhân viên này mỗi người một chiếc ô tô BMW giá hơn 3 tỷ đồng.

Trong một thế giới mà ngày càng nhiều người sẵn sàng nhảy việc để tìm kiếm các cơ hội mới, thì lòng trung thành có vẻ là rất hiếm hoi và nên được tưởng thưởng.

Đó chính là quan điểm của Kissflow Inc, một công ty dịch vụ phần mềm ở Chennai (Tamil Nadu, Ấn Độ). CEO của Kissflow mới đây đã quyết định tặng xe ô tô BMW 530d giá hơn 10 triệu rupee/ chiếc (hơn 3 tỷ đồng) cho 5 nhân viên trung thành.

Việc trao tặng này được giữ bí mật hoàn toàn đến mức sát giờ trao thưởng thì 5 nhân viên mới được thông báo là đến dự sự kiện.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 1

Quà tặng dành cho 5 nhân viên trung thành, không nhảy việc khi công ty gặp khó khăn. Ảnh: Kissflow Inc.

Suresh Sambandam, CEO của Kissflow, nói với trang PTI rằng 5 nhân viên này đã không bỏ đi khi công ty gặp khó khăn do dịch bệnh và các nhà đầu tư do dự, không muốn rót thêm tiền vào. Khi ấy, 5 nhân viên này đã rất chăm chỉ làm việc để cố gắng giúp đỡ công ty có không chỉ vượt qua khó khăn, mà còn phát triển mạnh.

CEO Sambandam cũng nói, ông hy vọng rằng phần thưởng này sẽ tạo động lực cho các nhân viên khác cũng chăm chỉ như vậy.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 2

5 chiếc xe BMW giá hơn 3 tỷ đồng/ chiếc được tặng cho 5 nhân viên. Ảnh: Kissflow Inc.

Có một điều thú vị là chỉ một, hai ngày sau khi Kissflow tặng 5 xe BMW cho 5 nhân viên trung thành, thì một công ty công nghệ khác là Ideas2IT cũng ở Chennai đã chi ra 150 triệu rupee (hơn 45 tỷ đồng) để mua hẳn 100 chiếc ô tô Maruti Suzuki tặng cho 100 nhân viên. Theo ông Hari Subramanian, trưởng phòng tiếp thị, thì công ty có 500 người, và 100 người được tặng xe là những người trung thành, đã làm việc ở công ty từ 5 đến hơn 12 năm (người làm hơn 12 năm là lâu nhất vì công ty mới thành lập năm 2009). Ông nói: “Thành công của chúng tôi là nhờ các nhân viên ấy, nên giờ chúng tôi cần cảm ơn họ”.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 3

Công ty Ideas2IT tặng hẳn 100 xe ô tô cho 100 nhân viên đã làm việc từ 5 đến 12 năm. Ảnh: Indian Express.

Prasath, một nhân viên được tặng xe, cho biết rằng trước đây, công ty cũng tặng quà như iPhone hoặc đồng xu bằng vàng cho những nhân viên chăm chỉ, nhưng món quà lớn như ô tô thì đây là lần đầu tiên anh được nhận.

Có vẻ xu hướng mới của nhiều công ty ở Ấn Độ là tặng ô tô cho nhân viên, và cả các CEO lẫn nhân viên ở các công ty đó đều cho rằng đây là cách rất thực tế để khiến nhân viên có thêm động lực làm việc.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?