Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là “công ty nhà người ta”, khiến nhân viên của nhiều công ty khác phải ghen tỵ. Bởi để cảm ơn lòng trung thành của những nhân viên gắn bó lâu hơn 10 năm, họ đã tặng cho những nhân viên này mỗi người một chiếc ô tô BMW giá hơn 3 tỷ đồng.

Trong một thế giới mà ngày càng nhiều người sẵn sàng nhảy việc để tìm kiếm các cơ hội mới, thì lòng trung thành có vẻ là rất hiếm hoi và nên được tưởng thưởng.

Đó chính là quan điểm của Kissflow Inc, một công ty dịch vụ phần mềm ở Chennai (Tamil Nadu, Ấn Độ). CEO của Kissflow mới đây đã quyết định tặng xe ô tô BMW 530d giá hơn 10 triệu rupee/ chiếc (hơn 3 tỷ đồng) cho 5 nhân viên trung thành.

Việc trao tặng này được giữ bí mật hoàn toàn đến mức sát giờ trao thưởng thì 5 nhân viên mới được thông báo là đến dự sự kiện.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 1

Quà tặng dành cho 5 nhân viên trung thành, không nhảy việc khi công ty gặp khó khăn. Ảnh: Kissflow Inc.

Suresh Sambandam, CEO của Kissflow, nói với trang PTI rằng 5 nhân viên này đã không bỏ đi khi công ty gặp khó khăn do dịch bệnh và các nhà đầu tư do dự, không muốn rót thêm tiền vào. Khi ấy, 5 nhân viên này đã rất chăm chỉ làm việc để cố gắng giúp đỡ công ty có không chỉ vượt qua khó khăn, mà còn phát triển mạnh.

CEO Sambandam cũng nói, ông hy vọng rằng phần thưởng này sẽ tạo động lực cho các nhân viên khác cũng chăm chỉ như vậy.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 2

5 chiếc xe BMW giá hơn 3 tỷ đồng/ chiếc được tặng cho 5 nhân viên. Ảnh: Kissflow Inc.

Có một điều thú vị là chỉ một, hai ngày sau khi Kissflow tặng 5 xe BMW cho 5 nhân viên trung thành, thì một công ty công nghệ khác là Ideas2IT cũng ở Chennai đã chi ra 150 triệu rupee (hơn 45 tỷ đồng) để mua hẳn 100 chiếc ô tô Maruti Suzuki tặng cho 100 nhân viên. Theo ông Hari Subramanian, trưởng phòng tiếp thị, thì công ty có 500 người, và 100 người được tặng xe là những người trung thành, đã làm việc ở công ty từ 5 đến hơn 12 năm (người làm hơn 12 năm là lâu nhất vì công ty mới thành lập năm 2009). Ông nói: “Thành công của chúng tôi là nhờ các nhân viên ấy, nên giờ chúng tôi cần cảm ơn họ”.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 3

Công ty Ideas2IT tặng hẳn 100 xe ô tô cho 100 nhân viên đã làm việc từ 5 đến 12 năm. Ảnh: Indian Express.

Prasath, một nhân viên được tặng xe, cho biết rằng trước đây, công ty cũng tặng quà như iPhone hoặc đồng xu bằng vàng cho những nhân viên chăm chỉ, nhưng món quà lớn như ô tô thì đây là lần đầu tiên anh được nhận.

Có vẻ xu hướng mới của nhiều công ty ở Ấn Độ là tặng ô tô cho nhân viên, và cả các CEO lẫn nhân viên ở các công ty đó đều cho rằng đây là cách rất thực tế để khiến nhân viên có thêm động lực làm việc.

Ấn Độ: "Công ty nhà người ta" tặng xe sang hơn 3 tỷ cho các nhân viên không nhảy việc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.