Ăn "kẹo" bạn cho, thanh niên phát hoảng khi "kẹo" biến thành khăn mặt trong miệng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên được bạn cho mấy cái kẹo nên đã bóc một cái thả vào miệng, tưởng chừng đó là món ăn rất bình thường. Nhưng rồi người này sốc không tả xiết khi thấy cục kẹo “biến hình” trong miệng, rồi thành… một cái khăn mặt.

Có rất nhiều vấn đề có thể nảy sinh từ những thứ chúng ta ăn, nhưng có lẽ không nhiều người gặp trường hợp ăn một thứ rồi nó không chỉ thay đổi về hình dạng mà còn biến đổi cả về… bản chất ngay trong miệng mình.

Vài hôm trước, một thanh niên người Nhật tên là Kappon đến nhà bạn chơi. Thấy trời nóng mà Kappon cất công đến nhà, người bạn của Kappon liền đưa cho anh 5 chiếc “kẹo muối”, là loại kẹo ăn để chống say nắng.

Kappon cầm kẹo về nhà rồi mới lấy một chiếc, bóc ra và thả vào miệng.

Sự việc sau đó đã trở thành đề tài bàn tán cho cả cộng đồng mạng ở Nhật.

Kappon kể với trang tin Netorabo của Nhật: “Tôi nghĩ kẹo này cũng hơi lạ vì khi tôi ngậm thì nó cứ ngày càng lớn hơn, rồi lớn hơn nữa. Rồi tôi bắt đầu có cảm giác lạ lạ trong miệng chứ không thấy có vị kẹo, nên tôi nhè ra thì thấy nó biến thành một cái khăn mặt!”.

Ăn "kẹo" bạn cho, thanh niên phát hoảng khi "kẹo" biến thành khăn mặt trong miệng ảnh 1

Đâu có ai nghi ngờ khi ăn một viên kẹo bạn cho. Ảnh minh họa: Getty.

Xem kỹ lại, Kappon mới nhận ra rằng 2 trong số 5 chiếc kẹo bạn đưa cho thực ra là khăn nén (cũng gọi là khăn mặt nén) thường được dùng khi đi du lịch. Loại khăn này được nén lại nhỏ xíu, khi tiếp xúc với chất lỏng thì nó sẽ bung ra thành cái khăn mặt mỏng.

Nghĩ rằng bạn chơi xỏ mình, Kappon liền gọi cho bạn nhưng người bạn thề thốt rằng họ không hề định trêu Kappon, mà có lẽ kẹo và khăn nén ở nhà họ đã chẳng may bị trộn lẫn với nhau.

Câu chuyện của Kappon khi được đăng lên X (Twitter) đã được xem tới gần 6 triệu lượt, với gần 60.000 lượt thích. Rất nhiều netizen bình luận rằng họ cũng thực sự không phân biệt được khăn nén với kẹo vì khăn nén cũng được đóng gói y như kẹo.

Ăn "kẹo" bạn cho, thanh niên phát hoảng khi "kẹo" biến thành khăn mặt trong miệng ảnh 2

4 "chiếc kẹo" còn lại mà bạn anh Kappon cho, nhưng thực ra trong số đó có một chiếc là khăn mặt nén (ghi chữ "towel"). Ảnh: Kappon.

Vì vậy, dân mạng nhận xét rằng có lẽ cách đóng gói khăn nén như vậy là nguy hiểm vì không phải ai cũng đọc được chữ bên ngoài để phân biệt. Một số người thậm chí có thể tưởng khăn nén là viên thuốc.

Còn “nạn nhân” - anh Kappon - thì chỉ nhắc cộng đồng mạng rằng dù thế nào, chúng ta cũng luôn phải cẩn thận với những gì mình ăn, vì ngay cả người lớn còn nhầm thì trẻ em càng khó tránh, gia đình nào có trẻ em cần cất kỹ những chiếc khăn nén kiểu này.

Ăn "kẹo" bạn cho, thanh niên phát hoảng khi "kẹo" biến thành khăn mặt trong miệng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm