Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lúc chờ phần 2 của “Stranger Things” (Cậu Bé Mất Tích) mùa 4 lên sóng vào ngày 1/7 tới, hãy cùng điểm lại những cảnh ấn tượng được các fan của series phim yêu thích nhất qua 7 tập phần 1 nhé!

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Stranger Things 4

Nạn nhân đầu tiên của Vecna

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 1

Thực tế, cô nữ sinh Chrissy không phải là nạn nhân đầu tiên của Vecna, nhưng là nạn nhân đầu tiên của kẻ phản diện này trong mùa 4 mà khán giả được chứng kiến. Cách thức Vecna giam giữ các nạn nhân trong tâm trí - nơi mà những người khác không thể xâm nhập để cứu họ, và kết liễu theo cách tàn bạo khiến không chỉ Eddie mà ngay cả khán giả đều hoảng loạn.

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 2

Vụ án Chrissy đánh dấu sự xuất hiện của Vecna, tăng mức độ kinh dị, làm dày thêm nỗi sợ hãi và khiến khán giả hiểu rằng điều gì đang chờ đợi họ ở những tập tiếp theo.

Cuộc đào thoát của Max

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 3

Max có khá nhiều cảnh hay trong Stranger Things mùa 4, như cách cô bé nhận ra các dấu hiệu và tự mình xâu chuỗi chúng một cách thông minh, nhận ra mình đang là nạn nhân của “lời nguyền Vecna”. Nhưng cảnh hay nhất chắc chắn phải thuộc về khoảnh khắc Max thoát khỏi nó.

Khoảnh khắc Max chạy thoát khỏi bẫy tâm trí của Vecna trong đường tơ kẽ tóc, với giai điệu của ca khúc A Deal With God (Running Up That Hill) vang lên, chắc chắn là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất Stranger Things 4, thậm chí còn được nhiều khán giả bình chọn là hay nhất cả mùa.

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 4

Sau cái chết của anh trai Billy (trong mùa 3), Max trở nên khép kín hơn và xa lánh bạn bè. Nhưng vào thời điểm quan trọng quyết định, Max tìm lại họ. Trong thời khắc sinh tử, Max nhớ về những ký ức đẹp đẽ, hạnh phúc, nó mang cho cô bé sức mạnh. Stranger Things là một bộ phim đề cao tình bạn, và ở đây, một lần nữa tình bạn có thể đánh bại cái ác đáng sợ nhất.

Eleven và chiếc giày trượt patin

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 5

Ở mùa 4, Eleven không còn sống ở thị trấn Hawkins, cô bé dọn đến California cùng gia đình của Will để quên đi những ký ức buồn, bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng cuộc sống mới này chẳng tốt đẹp gì lắm.

Eleven bị bắt nạt bởi đám bạn học mới xấu tính, mà cầm đầu là “ong chúa” Angela. Nhỏ này đã chế giễu bài thuyết trình về người hùng của Eleven - đáng bức xúc hơn là Eleven đã chọn người hùng của cô bé là bố nuôi Hopper. Khi Mike đến California thăm Eleven, Angela cố ý bắt nạt và làm Eleven bẽ mặt trước mặt Mike.

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 6
Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 7

Tức nước vỡ bờ, Eleven đã dùng một chiếc giày trượt patin “tác động vật lý” Angela. Dĩ nhiên giải quyết vấn đề bằng “tác động vật lý” là điều không nên, nhưng hầu hết khán giả đều hài lòng với khoảnh khắc này. Đôi lúc những kẻ xấu tính phải nhận được “bài học” của mình.

Cuộc giải cứu của “bầy trẻ”

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 8

Gần cuối phần 1 của Stranger Things mùa 4, khi nhóm “người lớn” gồm Nancy, Steve, Robin và Eddie mắc kẹt trong Upside Down và không thể trở về bằng cổng ở hồ nước bởi bầy dơi quái vật đang canh giữ, nhóm “trẻ em” - gồm Dustin, Lucas, Max và Erica - đã cho thấy mình “nhỏ nhưng có võ”.

Erica đã chú ý đến tín hiệu cầu cứu từ ánh sáng nhấp nháy của đèn trần và Dustin đã thiết lập một hệ thống liên lạc bằng hộp đèn để giao tiếp với bốn anh chị. Khoảnh khắc này gợi nhớ đến Stranger Things mùa 1, khi cô Joyce dùng đèn Giáng sinh để liên lạc với Will đang kẹt ở Upside Down.

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 9

Dustin cho thấy trí thông minh khi suy luận rằng mỗi khi Vecna kết liễu một nạn nhân, một cổng nối hai thế giới sẽ được mở ở nơi nạn nhân gặp nạn. Chính nhờ đó, cả bọn đã tìm thấy cổng ra ở nhà của Eddie.

Ấn tượng nhất Stranger Things 4: Không phải Eleven, Max mới là nhân vật có phân cảnh huyền thoại! ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm