Angela Phương Trinh nhận sai khi đăng tin phản khoa học giun đất chữa khỏi COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi gửi lời xin lỗi đến công chúng, Angela Phương Trinh cũng đã xóa hết các bài viết liên quan đến thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19 trên trang cá nhân. 

Thời gian gần đây, Angela Phương Trinh liên tục chia sẻ các bài viết, khẳng định giun đất (địa long) có thể chữa khỏi bệnh cho người đang mắc COVID-19. Đến tối 2/9 vừa qua, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết Sở đã yêu cầu chủ tài khoản Facebook "Angela Phương Trinh" gỡ bỏ nội dung sai sự thật, gây hiểu nhầm về khả năng phòng, điều trị bệnh của sản phẩm từ địa long (giun đất). Được biết Sở đã gửi giấy mời cho nữ diễn viên đến làm việc từ 25/8 nhưng vì thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên phải dời lịch.

Angela Phương Trinh nhận sai khi đăng tin phản khoa học giun đất chữa khỏi COVID-19 ảnh 1

Diễn viên Bà Mẹ Nhí bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời làm việc vì đăng thông tin sai lệch.

Sau khi nhận được yêu cầu gỡ các bài đăng liên quan đến việc lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi COVID-19 của Sở, nữ diễn viên Angela Phương Trinh đã nhận sai. Cô gửi lời xin lỗi và xóa hết các bài viết liên quan đến vấn để này.

"Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa COVID-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm. Hiện tại, tôi chỉ chia sẻ những công dụng tốt của địa long, chứ không nhắc đến việc địa long chữa COVID-19", nữ diễn viên bày tỏ.

Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1995 cũng trích dẫn thông tin từ Bộ Y tế lên trang cá nhân, khẳng định giun đất không chữa được COVID-19.

Angela Phương Trinh nhận sai khi đăng tin phản khoa học giun đất chữa khỏi COVID-19 ảnh 2

Những chia sẻ thiếu căn cứ trước đó của Angela Phương Trinh.

Trước Angela Phương Trinh, từ tháng 8/2021 diễn viên Lê Bê La cũng đăng các bài viết tương tự trên Facebook, cho biết đã cho cả gia đình sử dụng để ngăn ngừa bệnh. Ngày 29/8, Bộ Y tế khẳng định những thông tin này không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19 của dược liệu địa long.

Angela Phương Trinh nhận sai khi đăng tin phản khoa học giun đất chữa khỏi COVID-19 ảnh 6
Theo Từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm