Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều"

Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều"
HHT - Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An) là một trong những nhân chứng vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Bình Nhật (Bến Lức, Long An) khiến hơn 20 người thương vong.

Nhắc về vụ tai nạn kinh hoàng, anh Lợi vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi trước mắt mình là cảnh người nằm la liệt, tiếng kêu cứu thảm thiết,...

“Kinh hoàng lắm. Lúc đó thấy nạn nhân bị nạn nằm xếp lớp giữa đường nên tôi lao ra đến kiểm tra từng người xem ai còn có khả năng sống tôi đưa đi cấp cứu ngay” - anh Lợi kể trước đó.  

Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều" ảnh 1
Anh Trần Quốc Lợi (Long An). (Ảnh: Người lao động)

"Thấy họ đau đớn kêu la, tôi không kịp nghĩ gì và lao đến nhờ chú chạy xe ba gác đưa người gặp nạn đến bệnh viện địa phương. Nhiều người bị thương nằm đau đớn nhưng số người giúp thì ít, chủ yếu đứng quay clip, chụp ảnh đăng lên Facebook. Tôi theo xe ba gác đưa hết lượt này rồi quay về đưa lượt khác vào bệnh viện. Sau khi các bác sĩ sơ cứu tôi nhảy lên xe đưa họ lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) luôn", anh Lợi kể lại trên báo Người lao động.

Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều" ảnh 2
Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn.

Anh Lợi chính là người xe ôm đã nỗ lực đưa các bệnh nhân đến bệnh viện: "Tôi đi khắp, kiểm tra một số người xem họ còn sống không. Những người này tôi đều gọi người đến trợ giúp đưa đi cấp cứu" - anh Lợi nói.

Rơi vào tình thế nguy cấp, người đàn ông này lao ra giữa dòng xe qua lại khua tay cầu cứu nhiều xe đi ngang xin nhờ hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Không yên tâm nên anh Lợi đã xin theo xe cứu thương để hỗ trợ thêm. 

Đến gần 19h cùng ngày, khi thấy các nạn nhân ổn định, anh Lợi sực nhớ mình còn cậu con trai học lớp 1 chưa ai đón. Định bắt xe về nhưng túi áo không còn tiền nên anh Lợi đã xin quá giang xe cấp cứu để về, theo Tuổi trẻ Online.

Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: "Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều" ảnh 3
Hiện trường vụ tai nạn.

Anh Lợi cho biết sau khi thông tin anh cứu người được lan truyền, nhiều nhà hảo tâm gọi điện muốn hỗ trợ vật chất cho anh nhưng anh đã từ chối. 

Hình ảnh người đàn ông chân chất, giọng nói đậm chất miền Tây, dốc hết sức giúp đỡ các nạn nhân trong vụ tai nạn được chia sẻ nhanh chóng khắp các diễn đàn sau vụ tai nạn. 

Theo đó, anh xe ôm chân chất này mong sẽ không phải thấy những cảnh quay phim, chụp ảnh, đứng nhìn những nạn nhân kêu cứu thảm thương mà thay vào đó hãy chung tay cứu người để giành lấy sự sống cho họ.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?