Apple viết thư lên Quốc hội Mỹ "thanh minh" không hề có chip gián điệp trong hệ thống máy chủ

Apple viết thư lên Quốc hội Mỹ "thanh minh" không hề có chip gián điệp trong hệ thống máy chủ
HHT - Phủ nhận chưa đủ, Apple còn viết thư gửi lên Quốc hội Mỹ để thanh minh về việc không hề có bất cứ chip gián điệp nào trong hệ thống máy chủ của mình. Sau đây là nội dung chính trong lá thư dài 3 trang của Apple.
Apple viết thư lên Quốc hội Mỹ "thanh minh" không hề có chip gián điệp trong hệ thống máy chủ ảnh 1

Tuần trước, cả Thung lũng Silicon náo loạn vì một nguồn tin từ Bloomberg cho rằng các "gã khổng lồ" như Amazon và Apple đã đồng ý thỏa hiệp cho phép chip gián điệp từ công ty Supermicro của Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống máy chủ của mình.

Apple vẫn liên tục phủ nhận về hành động này, đặc biệt vừa qua George Stathakopoulos - Phó Chủ tịch an ninh thông tin của công ty đã trực tiếp gửi thư tới Quốc hội với lời khẳng định đanh thép nhất từ trước đến giờ: "Apple chưa bao giờ tìm thấy những con chip độc hay hoặc các lỗ hổng bảo mật được cố ý cài vào trong bất cứ máy chủ nào. Chúng tôi cũng chưa từng cảnh báo cho FBI bất cứ mối quan tâm về vấn đề bảo mật nào như những gì được nêu trong bài báo, cũng như việc FBI chưa bao giờ liên lạc với chúng tôi để có các cuộc điều tra tương tự".

 
Apple viết thư lên Quốc hội Mỹ "thanh minh" không hề có chip gián điệp trong hệ thống máy chủ ảnh 2
Apple viết thư lên Quốc hội Mỹ "thanh minh" không hề có chip gián điệp trong hệ thống máy chủ ảnh 3
Cuối thư có chữ kí của Phó chủ tịch an ninh thông tin - George Stathakopoulos.

Lá thư dài 3 trang của Apple cũng nhắc đến việc các cơ quan của Mỹ như Trung tâm An ninh mạng quốc gia "không có bất cứ lý do gì để nghi ngờ" những tuyên bố phủ nhận mà Apple, Amazon và Supermicro đã đưa ra.

Stathakopoulos nói thêm, Apple sẽ "liên tục yêu cầu các cơ quan chia sẻ chi tiết cụ thể về những con chip độc hại được cho là có tồn tại, và phía các gã khổng lồ sẽ không thể cung cấp bất cứ thông tin gì nếu đó chỉ là những tài khoản cũ đầy mơ hồ".

Hành động này của Apple mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những lời phát biểu trước đó. Rõ ràng một trong những chi tiết quan trọng trong câu chuyện mà Bloomberg đưa ra là "có nhiều nguồn tin vô danh" cùng với tài khoản viết tay đầu tiên của những con chip gián điệp, đã được cung cấp cho các phóng viên.

Ngoài tài khoản rất mơ hồ và nguồn nhân chứng chưa được sáng tỏ, những căn cứ Bloomberg vẫn chưa chứng tỏ được sự tồn tại của các con chip độc hại, chính điều này khiến Apple có thể "đáp trả" một cách mạnh mẽ như vậy.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.