Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh bà cụ tập chống đẩy ở hành lang một bệnh viện tại Trung Quốc khiến cư dân mạng nước này rất “nể”. Và họ càng nể phục bà hơn nữa khi biết được lý do, động lực khiến bà làm như vậy.

Mới đây, cư dân mạng ở Trung Quốc liên tục chia sẻ hình ảnh một bà cụ đang tập chống đẩy trông rất thành thục ở hành lang bệnh viện. Nhiều người nói rằng bà chống đẩy còn giỏi hơn rất nhiều so với phần lớn thanh niên.

Người đăng video này là một y tá ở Tương Đàm (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Cô cho biết, bà cụ này đã 78 tuổi, và lý do cô cảm phục bà không chỉ đơn giản vì bà chống đẩy giỏi ở tuổi đó, mà vì lý do đằng sau: Bà muốn mình thật khỏe mạnh để chăm sóc cho chồng bị bệnh.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 1

Bà Feng tập chống đẩy. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Khi truyền thông liên lạc và hỏi chuyện, bà cụ cho biết mình họ Feng. Chồng bà đã 84 tuổi và bị đột quỵ từ 6 năm trước nên cần bà chăm sóc 24/24, theo tờ Xiaoxiang Morning Herald. Gần đây, chồng bà, họ Gu, phải nhập viện do vấn đề về dạ dày và khó thở. Dù ở bệnh viện chăm chồng nhưng bà Feng vẫn không bỏ thói quen tập thể dục.

Bà Feng nói, sáng nào bà cũng dậy vào khoảng 6h, tập chống đẩy, bật nhảy và đấm bốc. Mỗi lần bà có thể chống đẩy liên tiếp 10 cái. Bản thân bà trong quá khứ thì sức khỏe cũng không tốt, nhưng từ khi chồng bà bị đột quỵ thì bà nhận ra rằng mình phải chăm sóc chồng, nên mới bắt đầu luyện tập để cải thiện sức khỏe.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 2

Bà Feng chăm sóc chồng trong bệnh viện. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Bà Feng cũng kể rằng, ông bà cưới nhau đã 58 năm, có 3 người con, nhưng họ đều có gia đình, còn phải làm việc, nên bà không muốn phiền họ chăm sóc cha. “Mà thuê người chăm thì rất đắt đỏ, nên tôi tự mình làm mọi việc cho ông ấy” - bà Feng nói.

Cô y tá ghi lại hình ảnh bà Feng thì bảo rằng cô rất khâm phục tính kỷ luật của bà. “Đó là điều mà ngay cả nhiều người trẻ tuổi cũng không có được” - cô nói.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tôi thừa nhận rằng chính tôi cũng không có kỷ luật bằng bà Feng đâu”.

“Làm sao để có được tình yêu như của ông Gu và bà Feng?”

“Tôi thấy thật xấu hổ vì chẳng bao giờ dậy sớm tập thể dục được”.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 3

Dù ở trong viện chăm chồng nhưng bà Feng không bỏ thói quen tập thể dục. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Nhiều người cũng nói rằng, bà Feng đúng là nguồn cảm hứng đối với họ và mong bà khỏe mạnh lâu dài.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!