Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh bà cụ tập chống đẩy ở hành lang một bệnh viện tại Trung Quốc khiến cư dân mạng nước này rất “nể”. Và họ càng nể phục bà hơn nữa khi biết được lý do, động lực khiến bà làm như vậy.

Mới đây, cư dân mạng ở Trung Quốc liên tục chia sẻ hình ảnh một bà cụ đang tập chống đẩy trông rất thành thục ở hành lang bệnh viện. Nhiều người nói rằng bà chống đẩy còn giỏi hơn rất nhiều so với phần lớn thanh niên.

Người đăng video này là một y tá ở Tương Đàm (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Cô cho biết, bà cụ này đã 78 tuổi, và lý do cô cảm phục bà không chỉ đơn giản vì bà chống đẩy giỏi ở tuổi đó, mà vì lý do đằng sau: Bà muốn mình thật khỏe mạnh để chăm sóc cho chồng bị bệnh.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 1

Bà Feng tập chống đẩy. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Khi truyền thông liên lạc và hỏi chuyện, bà cụ cho biết mình họ Feng. Chồng bà đã 84 tuổi và bị đột quỵ từ 6 năm trước nên cần bà chăm sóc 24/24, theo tờ Xiaoxiang Morning Herald. Gần đây, chồng bà, họ Gu, phải nhập viện do vấn đề về dạ dày và khó thở. Dù ở bệnh viện chăm chồng nhưng bà Feng vẫn không bỏ thói quen tập thể dục.

Bà Feng nói, sáng nào bà cũng dậy vào khoảng 6h, tập chống đẩy, bật nhảy và đấm bốc. Mỗi lần bà có thể chống đẩy liên tiếp 10 cái. Bản thân bà trong quá khứ thì sức khỏe cũng không tốt, nhưng từ khi chồng bà bị đột quỵ thì bà nhận ra rằng mình phải chăm sóc chồng, nên mới bắt đầu luyện tập để cải thiện sức khỏe.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 2

Bà Feng chăm sóc chồng trong bệnh viện. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Bà Feng cũng kể rằng, ông bà cưới nhau đã 58 năm, có 3 người con, nhưng họ đều có gia đình, còn phải làm việc, nên bà không muốn phiền họ chăm sóc cha. “Mà thuê người chăm thì rất đắt đỏ, nên tôi tự mình làm mọi việc cho ông ấy” - bà Feng nói.

Cô y tá ghi lại hình ảnh bà Feng thì bảo rằng cô rất khâm phục tính kỷ luật của bà. “Đó là điều mà ngay cả nhiều người trẻ tuổi cũng không có được” - cô nói.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tôi thừa nhận rằng chính tôi cũng không có kỷ luật bằng bà Feng đâu”.

“Làm sao để có được tình yêu như của ông Gu và bà Feng?”

“Tôi thấy thật xấu hổ vì chẳng bao giờ dậy sớm tập thể dục được”.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 3

Dù ở trong viện chăm chồng nhưng bà Feng không bỏ thói quen tập thể dục. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Nhiều người cũng nói rằng, bà Feng đúng là nguồn cảm hứng đối với họ và mong bà khỏe mạnh lâu dài.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?