Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh bà cụ tập chống đẩy ở hành lang một bệnh viện tại Trung Quốc khiến cư dân mạng nước này rất “nể”. Và họ càng nể phục bà hơn nữa khi biết được lý do, động lực khiến bà làm như vậy.

Mới đây, cư dân mạng ở Trung Quốc liên tục chia sẻ hình ảnh một bà cụ đang tập chống đẩy trông rất thành thục ở hành lang bệnh viện. Nhiều người nói rằng bà chống đẩy còn giỏi hơn rất nhiều so với phần lớn thanh niên.

Người đăng video này là một y tá ở Tương Đàm (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Cô cho biết, bà cụ này đã 78 tuổi, và lý do cô cảm phục bà không chỉ đơn giản vì bà chống đẩy giỏi ở tuổi đó, mà vì lý do đằng sau: Bà muốn mình thật khỏe mạnh để chăm sóc cho chồng bị bệnh.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 1

Bà Feng tập chống đẩy. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Khi truyền thông liên lạc và hỏi chuyện, bà cụ cho biết mình họ Feng. Chồng bà đã 84 tuổi và bị đột quỵ từ 6 năm trước nên cần bà chăm sóc 24/24, theo tờ Xiaoxiang Morning Herald. Gần đây, chồng bà, họ Gu, phải nhập viện do vấn đề về dạ dày và khó thở. Dù ở bệnh viện chăm chồng nhưng bà Feng vẫn không bỏ thói quen tập thể dục.

Bà Feng nói, sáng nào bà cũng dậy vào khoảng 6h, tập chống đẩy, bật nhảy và đấm bốc. Mỗi lần bà có thể chống đẩy liên tiếp 10 cái. Bản thân bà trong quá khứ thì sức khỏe cũng không tốt, nhưng từ khi chồng bà bị đột quỵ thì bà nhận ra rằng mình phải chăm sóc chồng, nên mới bắt đầu luyện tập để cải thiện sức khỏe.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 2

Bà Feng chăm sóc chồng trong bệnh viện. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Bà Feng cũng kể rằng, ông bà cưới nhau đã 58 năm, có 3 người con, nhưng họ đều có gia đình, còn phải làm việc, nên bà không muốn phiền họ chăm sóc cha. “Mà thuê người chăm thì rất đắt đỏ, nên tôi tự mình làm mọi việc cho ông ấy” - bà Feng nói.

Cô y tá ghi lại hình ảnh bà Feng thì bảo rằng cô rất khâm phục tính kỷ luật của bà. “Đó là điều mà ngay cả nhiều người trẻ tuổi cũng không có được” - cô nói.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tôi thừa nhận rằng chính tôi cũng không có kỷ luật bằng bà Feng đâu”.

“Làm sao để có được tình yêu như của ông Gu và bà Feng?”

“Tôi thấy thật xấu hổ vì chẳng bao giờ dậy sớm tập thể dục được”.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 3

Dù ở trong viện chăm chồng nhưng bà Feng không bỏ thói quen tập thể dục. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Nhiều người cũng nói rằng, bà Feng đúng là nguồn cảm hứng đối với họ và mong bà khỏe mạnh lâu dài.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.