Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh bà cụ tập chống đẩy ở hành lang một bệnh viện tại Trung Quốc khiến cư dân mạng nước này rất “nể”. Và họ càng nể phục bà hơn nữa khi biết được lý do, động lực khiến bà làm như vậy.

Mới đây, cư dân mạng ở Trung Quốc liên tục chia sẻ hình ảnh một bà cụ đang tập chống đẩy trông rất thành thục ở hành lang bệnh viện. Nhiều người nói rằng bà chống đẩy còn giỏi hơn rất nhiều so với phần lớn thanh niên.

Người đăng video này là một y tá ở Tương Đàm (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Cô cho biết, bà cụ này đã 78 tuổi, và lý do cô cảm phục bà không chỉ đơn giản vì bà chống đẩy giỏi ở tuổi đó, mà vì lý do đằng sau: Bà muốn mình thật khỏe mạnh để chăm sóc cho chồng bị bệnh.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 1

Bà Feng tập chống đẩy. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Khi truyền thông liên lạc và hỏi chuyện, bà cụ cho biết mình họ Feng. Chồng bà đã 84 tuổi và bị đột quỵ từ 6 năm trước nên cần bà chăm sóc 24/24, theo tờ Xiaoxiang Morning Herald. Gần đây, chồng bà, họ Gu, phải nhập viện do vấn đề về dạ dày và khó thở. Dù ở bệnh viện chăm chồng nhưng bà Feng vẫn không bỏ thói quen tập thể dục.

Bà Feng nói, sáng nào bà cũng dậy vào khoảng 6h, tập chống đẩy, bật nhảy và đấm bốc. Mỗi lần bà có thể chống đẩy liên tiếp 10 cái. Bản thân bà trong quá khứ thì sức khỏe cũng không tốt, nhưng từ khi chồng bà bị đột quỵ thì bà nhận ra rằng mình phải chăm sóc chồng, nên mới bắt đầu luyện tập để cải thiện sức khỏe.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 2

Bà Feng chăm sóc chồng trong bệnh viện. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Bà Feng cũng kể rằng, ông bà cưới nhau đã 58 năm, có 3 người con, nhưng họ đều có gia đình, còn phải làm việc, nên bà không muốn phiền họ chăm sóc cha. “Mà thuê người chăm thì rất đắt đỏ, nên tôi tự mình làm mọi việc cho ông ấy” - bà Feng nói.

Cô y tá ghi lại hình ảnh bà Feng thì bảo rằng cô rất khâm phục tính kỷ luật của bà. “Đó là điều mà ngay cả nhiều người trẻ tuổi cũng không có được” - cô nói.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Tôi thừa nhận rằng chính tôi cũng không có kỷ luật bằng bà Feng đâu”.

“Làm sao để có được tình yêu như của ông Gu và bà Feng?”

“Tôi thấy thật xấu hổ vì chẳng bao giờ dậy sớm tập thể dục được”.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 3

Dù ở trong viện chăm chồng nhưng bà Feng không bỏ thói quen tập thể dục. Ảnh: Xiaoxiang Morning News.

Nhiều người cũng nói rằng, bà Feng đúng là nguồn cảm hứng đối với họ và mong bà khỏe mạnh lâu dài.

Bà cụ Trung Quốc tập chống đẩy ở hành lang bệnh viện, netizen càng cảm phục khi biết lý do ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.