Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành?

HHT - Dù chưa rõ thực hư nguồn gốc của bài đăng "Chúng tôi là ai?", thế nhưng có một điểm đáng chú ý khiến nhiều người cho rằng chủ nhân của bài đăng này là một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bởi hashtag #WeApologize được gắn ngay ở đầu bài viết.

Những ngày qua, vụ việc một tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines vi phạm quy định về cách ly khiến dịch COVID-19 tái lây lan đang là chủ đề được dư luận hết sức quan tâm.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 1 Nhiều tiếp viên của Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội.

Ngày 2/12, hashtag #WeApologize (Chúng tôi xin lỗi) được nhiều tiếp viên, nhân viên làm việc tại hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đồng loạt đăng tải trên mạng xã hội. Qua đó, họ thay mặt đồng nghiệp gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, đồng thời bày tỏ mong muốn được đối xử một cách văn minh.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 2
Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 3 Một số bài đăng trên Facebook treo hashtag #WeApologize.

Tuy nhiên, sau đó trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bài đăng với tiêu đề "Chúng tôi là ai?". Đáng chú ý, hashtag #WeApologize được gắn ngay trên đầu bài viết khiến nhiều người cho rằng bài đăng này xuất phát từ một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 4 Bài đăng với tiêu đề "Chúng tôi là ai?" làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Tuy gắn hashtag xin lỗi, nhưng nội dung bài viết lại hoàn toàn mang tính chất kể lể làm cho người đọc có cảm giác lời xin lỗi trước đó thiếu đi sự chân thành.

Cụm từ "Chúng tôi là ai?" cũng lập tức gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc về thái độ được thể hiện trong bài đăng.

Tài khoản Luong Tran bình luận: "Nên xin lỗi một cách cầu thị và thành thật. Chứ đòi hỏi người bị thiệt hại "văn minh" là không hay. Kể lể chuyện "chúng tôi là ai", những vất vả, rủi ro của các bạn làm hàng không thì chẳng lẽ những hành khách trên các chuyến bay không chịu, khi họ còn phải trả tiền cho các bạn? Ngân sách phải bù lỗ hàng chục nghìn tỷ khi bạn dọa phá sản?".

Tài khoản Mai Nguyen cho rằng: "Vậy cũng gọi là xin lỗi à? Đây là kể lể mới đúng, các bạn chọn nghề này vì lương cao, dễ kiếm tiền, chứ có ai ép đâu mà kể lể?".

Tài khoản Xuan Hoan Le bình luận: "Xin lỗi mà không có một chút chân thành nào thì thà im lặng đi còn hơn".

Trước những bình luận trái chiều, có phần chỉ trích và phẫn nộ từ dư luận, tài khoản A.A - tài khoản được cho là của chủ nhân bài viết hiện đã tạm khóa trang cá nhân để tránh sự việc đi xa hơn. Bài viết kèm hashtag #WeApologize chính chủ cũng biến mất trong phần hiển thị khi gõ tìm kiếm trên Facebook.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 5 Trang cá nhân của A.A hiện cũng đã tạm khóa.
Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 6 Cụm từ "Chúng tôi là ai?" nhanh trong trở nên "hot" trên mạng xã hội. (Ảnh: Thăng Fly Comics)
Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 9
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.