Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành?

HHT - Dù chưa rõ thực hư nguồn gốc của bài đăng "Chúng tôi là ai?", thế nhưng có một điểm đáng chú ý khiến nhiều người cho rằng chủ nhân của bài đăng này là một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bởi hashtag #WeApologize được gắn ngay ở đầu bài viết.

Những ngày qua, vụ việc một tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines vi phạm quy định về cách ly khiến dịch COVID-19 tái lây lan đang là chủ đề được dư luận hết sức quan tâm.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 1 Nhiều tiếp viên của Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội.

Ngày 2/12, hashtag #WeApologize (Chúng tôi xin lỗi) được nhiều tiếp viên, nhân viên làm việc tại hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đồng loạt đăng tải trên mạng xã hội. Qua đó, họ thay mặt đồng nghiệp gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, đồng thời bày tỏ mong muốn được đối xử một cách văn minh.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 2
Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 3 Một số bài đăng trên Facebook treo hashtag #WeApologize.

Tuy nhiên, sau đó trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một bài đăng với tiêu đề "Chúng tôi là ai?". Đáng chú ý, hashtag #WeApologize được gắn ngay trên đầu bài viết khiến nhiều người cho rằng bài đăng này xuất phát từ một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 4 Bài đăng với tiêu đề "Chúng tôi là ai?" làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Tuy gắn hashtag xin lỗi, nhưng nội dung bài viết lại hoàn toàn mang tính chất kể lể làm cho người đọc có cảm giác lời xin lỗi trước đó thiếu đi sự chân thành.

Cụm từ "Chúng tôi là ai?" cũng lập tức gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc về thái độ được thể hiện trong bài đăng.

Tài khoản Luong Tran bình luận: "Nên xin lỗi một cách cầu thị và thành thật. Chứ đòi hỏi người bị thiệt hại "văn minh" là không hay. Kể lể chuyện "chúng tôi là ai", những vất vả, rủi ro của các bạn làm hàng không thì chẳng lẽ những hành khách trên các chuyến bay không chịu, khi họ còn phải trả tiền cho các bạn? Ngân sách phải bù lỗ hàng chục nghìn tỷ khi bạn dọa phá sản?".

Tài khoản Mai Nguyen cho rằng: "Vậy cũng gọi là xin lỗi à? Đây là kể lể mới đúng, các bạn chọn nghề này vì lương cao, dễ kiếm tiền, chứ có ai ép đâu mà kể lể?".

Tài khoản Xuan Hoan Le bình luận: "Xin lỗi mà không có một chút chân thành nào thì thà im lặng đi còn hơn".

Trước những bình luận trái chiều, có phần chỉ trích và phẫn nộ từ dư luận, tài khoản A.A - tài khoản được cho là của chủ nhân bài viết hiện đã tạm khóa trang cá nhân để tránh sự việc đi xa hơn. Bài viết kèm hashtag #WeApologize chính chủ cũng biến mất trong phần hiển thị khi gõ tìm kiếm trên Facebook.

Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 5 Trang cá nhân của A.A hiện cũng đã tạm khóa.
Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 6 Cụm từ "Chúng tôi là ai?" nhanh trong trở nên "hot" trên mạng xã hội. (Ảnh: Thăng Fly Comics)
Bài đăng “Chúng tôi là ai?” gây tranh cãi lớn trên MXH: Lời xin lỗi thiếu sự chân thành? ảnh 9
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.