Bài kiểm tra gây tranh cãi: Muốn đạt trung bình, phải kết bạn với hơn 1.000 người trên mạng xã hội

Bài kiểm tra gây tranh cãi: Muốn đạt trung bình, phải kết bạn với hơn 1.000 người trên mạng xã hội
HHT - Một bài kiểm tra tại trường đại học ở Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, khi yêu cầu sinh viên phải kết bạn với hơn 1.667 người bạn trên mạng xã hội WeChat, nếu muốn đạt điểm A+.

Bài kiểm tra này dành cho sinh viên tham gia khóa học Truyền thông trực tuyến tại Đại học Kinh tế và Luật Hà Nam. Mỗi sinh viên phải thêm ít nhất là 1.001 người bạn mới trên WeChat thì mới đạt được điểm số 60 (trên 100). Càng có thêm nhiều bạn bè, điểm của bạn càng tăng. Với những ai kết bạn được tới 1.667 người trở lên, thì sẽ chắc chắn đạt được điểm A +.

Bài kiểm tra gây tranh cãi: Muốn đạt trung bình, phải kết bạn với hơn 1.000 người trên mạng xã hội ảnh 1

Vì từ trước đến nay, các sinh viên chưa bao giờ đối mặt với loại bài kiểm tra kỳ quặc như thế nên tất cả đều rất bối rối. Đặc biệt với những người hướng nội, thì nhiệm vụ này cực kỳ khó khăn. Nhất là khi bài tập này phải hoàn thành trong hai tuần, tính từ ngày 10/3. 

Trong bài đăng trên Pear Video, một sinh viên chia sẻ rằng sau nhiều năm sử dụng WeChat, cậu  chỉ có khoảng 100 người bạn, vậy mà nhà trường lại buộc phải tăng con số này lên gấp 10 lần chỉ trong 2 tuần. Điều này khiến rất nhiều sinh viên lo lắng, và cuống cuồng tìm cách tăng thêm bạn bè để kịp với thời hạn 2 tuần.

Bài kiểm tra gây tranh cãi: Muốn đạt trung bình, phải kết bạn với hơn 1.000 người trên mạng xã hội ảnh 2
Đại học Luật và Kinh tế Hà Nam

Trong khi đó, giảng viên của khoa lại bảo vệ bài tập này. Một giáo sư của Đại học Luật và Kinh tế Hà Nam đã chia sẻ rằng, “Bài tập này là một phần quan trọng của khóa học”, sinh viên cần học cách mở rộng mạng xã hội và tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội để sẵn sàng tìm việc làm trực tuyến trong tương lai.

Bài tập gây tranh cãi này đã được đăng trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, và nhanh chóng tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Một số người ủng hộ, nói rằng bài tập này là hợp lý, trong khi những người khác lại tuyên bố rằng nó chỉ có ý nghĩa nếu đây là một khóa học tiếp thị.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.