Bài nói tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi với 8 bí kíp này!

Bài nói tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi với 8 bí kíp này!
HHT - Bài nói tiếng Anh có lẽ là phần khiến nhiều bạn học sinh cực căng thẳng trong các kỳ thi. Nhưng nếu áp dụng những tip tip đơn giản này thì bạn sẽ ung dung hơn nhiều đấy!

Thực tế, nếu có “bí kíp” thì bài nói tiếng Anh lại là phần thú vị nhất trong mọi kỳ thi tiếng Anh và trong việc học tiếng Anh nói chung. Và bạn yên tâm đi, dù bạn đang ở trình độ nào thì cách nói tiếng Anh của bạn cũng có thể được cải thiện, chỉ cần bạn làm theo “thực đơn luyện tập” dưới đây mỗi ngày:

1. Nói, nói, nói!

Hãy cứ tự tin nói tiếng Anh nhiều hết mức có thể, với bất kỳ ai mà bạn có thể! Đừng sợ sai! Càng nói nhiều thì bạn càng tự tin, đặc biệt, vốn từ vựng và cách phát âm của bạn sẽ càng tốt. Nhớ nhé, nói là một kỹ năng giống như tập chơi nhạc cụ hay một môn thể thao vậy - cách duy nhất để nói giỏi tiếng Anh chính là nói nhiều!

2. Tận dụng công nghệ

Chiếc điện thoại thông minh là công cụ hữu hiệu để học tiếng Anh. Bạn hãy dùng nó để ghi âm những gì mình nói rồi nghe lại, để xem mình nói tiếng Anh nghe thế nào. Nếu thắc mắc về từ gì thì nhớ ghi lại để học nhé bạn!

Có điện thoại thông minh thì phải tận dụng để học tiếng Anh chứ bạn!

3. Nghe các bài nói tiếng Anh

Nghe các bài hát và bản tin tiếng Anh chính là để nghe cách phát âm đấy bạn ạ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học thêm được từ mới và các cách diễn đạt nữa. Càng nghe nhiều, bạn càng học được nhiều! Hãy cố lặp lại những gì bạn nghe để tập phát âm và ngữ điệu nhé!

4. Đọc to lên

Bạn hãy đọc to các bài báo tiếng Anh lên cho mình nghe. Hoặc bạn có thể tìm kịch bản bộ phim tiếng Anh mà bạn thích rồi tập diễn theo. Đây đều là những cách rất thú vị để tập phát âm.

Đọc to lên cho chính mình nghe nào!

5. Mỗi ngày học một từ mới

Mỗi ngày, bạn hãy chọn một từ mới và luyện tập bằng cách đặt nhiều câu khác nhau với nó, đặc biệt là nếu nó có nhiều nghĩa. Sau đó, hãy dùng nó thường xuyên để lưu nó thật chắc chắn trong vốn từ vựng của bạn nhé!

6. Kết bạn với những người nói tiếng Anh

Có một nhóm bạn để cùng nói tiếng Anh thì còn gì bằng! Nhóm bạn đó có thể là những người cùng học tiếng Anh, hoặc có cả người bản xứ thì càng tốt. Rồi các bạn hãy tổ chức những cuộc thảo luận hay tranh luận bằng tiếng Anh. Bằng cách này, bạn sẽ buộc phải vận dụng nhiều từ vựng để diễn đạt ý mình, cũng như cố gắng nghe và hiểu người khác. Nhờ đề nghị mọi người nhận xét cách nói tiếng Anh của mình nhé.

Rủ một nhóm bạn cùng luyện các bài nói tiếng Anh để “lên trình” cho nhanh!

7. Đưa tiếng Anh vào những sở thích của bạn

Nếu bạn thích một hoạt động nào đó, hãy thử tìm cách nói tiếng Anh trong khi thực hiện hoạt động đó. Ví dụ, nếu bạn thích làm bánh, hãy tham gia một lớp dạy làm bánh có giảng viên là người nước ngoài nói tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách, hãy tham gia một câu lạc bộ sách có nhiều người nước ngoài. Dùng tiếng Anh để nói về những điều bạn thích khiến việc luyện tập tiếng Anh cực vui nhé!

Vừa thực hiện hoạt động mình thích, vừa nói tiếng Anh – vui hết biết!

8. Dùng các ứng dụng học tiếng Anh

Các ứng dụng học tiếng Anh và từ điển trực tuyến thường có phần audio để bạn nghe, nhằm kiểm tra phát âm của mình vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn đừng quá phụ thuộc vào chúng nhé. Cứ cố gắng nói trước, rồi mới kiểm tra sau để xem mình có nói đúng không thôi.

Với những “bí kíp” trên đây, chắc chắn bài nói tiếng Anh không còn là phần thi “khó nhằn” đối với bạn nữa. Nào, bạn sẽ thử “bí kíp” nào trước?

Theo ENGLISH LIVE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.