Bài trắc nghiệm kokology này sẽ “bật mí” một số khía cạnh ẩn sâu trong cuộc sống của bạn

Bài trắc nghiệm kokology này sẽ “bật mí” một số khía cạnh ẩn sâu trong cuộc sống của bạn
HHT - Hãy trung thực và viết ra câu trả lời đầu tiên mà bạn nghĩ tới khi bạn đọc câu hỏi nhé!

Nào, hãy cầm chiếc bút và sẵn sàng viết câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Bạn lạc vào một tòa nhà cổ, bỏ hoang, nơi dường như đã hàng năm nay không có ai đặt chân tới. Và bạn phát hiện ra có một cầu thang dẫn xuống dưới lòng đất. Bạn chậm rãi đi xuống, vừa đi vừa đếm bước chân. Một bậc, hai bậc, ba bậc… Khi bạn xuống tới chân cầu thang thì tổng cộng bạn đếm được bao nhiêu bậc?

Bài trắc nghiệm kokology này sẽ “bật mí” một số khía cạnh ẩn sâu trong cuộc sống của bạn ảnh 1

1. Căn phòng dưới tầng hầm tối đen như mực. Thế rồi, từ trong bóng tối, bạn nghe thấy tiếng một người nào đó. Người này đang khóc thút thít? Hay là đang rên rỉ không thành lời? Hay đó là một giọng nói đang nói với bạn?

2. Bạn phản ứng thế nào khi nghe âm thanh đó? Bạn có cố gắng tìm xem đó là ai không? Hay bản năng của bạn đã khiến bạn vội vàng vắt chân lên cổ mà chạy ngược lên cầu thang, không ngó lại lấy một lần? Hay bạn tê liệt vì sợ hãi và đứng như đóng băng ngay tại chỗ?

3. Giờ thì bạn nghe thấy có tiếng người gọi tên mình và thấy một người đi xuống từ phía trên cầu thang – nơi còn có ánh sáng ngoài trời. Người đang bước xuống thang đó là ai?

Giải mã những câu trả lời của bạn nhé!

Những tòa nhà bị bỏ hoang và những căn phòng dưới lòng đất là biểu tượng đặc trưng của những ký ức cũ kỹ đã được vùi sâu và cả những vết sẹo tâm lý nữa. Tất cả chúng ta đều có ít nhất một trải nghiệm nào đó mà mình không muốn nhắc lại, hoặc một lần tan vỡ trái tim mà chúng ta nghĩ mình đã quên.

Bài trắc nghiệm kokology này sẽ “bật mí” một số khía cạnh ẩn sâu trong cuộc sống của bạn ảnh 2

Nhưng ký ức đôi khi không dễ xóa như vậy, và những điều chúng ta hy vọng sẽ quên thì đôi khi lại luẩn quẩn lâu hơn mức chúng ta thừa nhận. Phản ứng của bạn trong tình huống này cho thấy cách bạn đối diện với những ký ức không vui trong quá khứ.

1. Số bậc thang cho biết tác động của những vết sẹo tâm lý mà bạn đang có. Những người nói rằng chỉ có vài bậc thang thì cảm thấy ít tác động tiêu cực từ quá khứ. Nhưng những người miêu tả một cầu thang dài, nhiều bậc, dẫn sâu xuống lòng đất thì thường mang những vết thương hằn sâu và chưa quên được mấy. 

2. Âm thanh mà bạn nghe thấy từ trong bóng tối cho biết cách mà bạn đã vượt qua những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ.

Nếu bạn cho rằng mình nghe thấy tiếng khóc thút thít, chứng tỏ bạn đã được người khác an ủi khi gặp khó khăn và bạn vượt qua nhờ sự giúp đỡ đó. Những người đã tử tế và quan tâm đến bạn đã giúp bạn trở thành con người như hôm nay. Những giọt nước mắt của bạn đã không phải là vô ích.

Còn nếu bạn cho rằng mình nghe thấy tiếng rên rỉ thì chứng tỏ bạn đã tự mình vượt qua những thời điểm khó khăn. Tiếng rên rỉ đó chính là nỗi đau đã được vùi lấp. Có thể thời gian đã giúp mở cánh cửa mới và để ánh sáng ùa vào. Và mọi chuyện đối với bạn giờ đây đã không còn ảm đạm nữa.

Bài trắc nghiệm kokology này sẽ “bật mí” một số khía cạnh ẩn sâu trong cuộc sống của bạn ảnh 3

Nếu bạn cho rằng mình nghe thấy tiếng nói thì chứng tỏ bạn khá thoải mái với những vết sẹo cũ. Bạn coi đó là những trải nghiệm đem đến những bài học có ích chứ không phải là những vết thương. Giống như Nietzsche đã nói: “Điều gì không giết được chúng ta thì sẽ làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn”. Và bạn dường như nhớ rất rõ triết lý này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đừng để nó làm chai sạn cảm xúc của bạn và khiến bạn quá lạnh lùng với người khác.

3. Phản ứng của bạn đối với âm thanh trong bóng tối cho thấy cách bạn đối đầu với những mặt đau đớn trong quá khứ của mình. Nếu bạn đi tìm xem âm thanh phát ra từ đâu, thì hẳn là bạn cũng có thái độ chủ động, can đảm trong cuộc sống. Bằng cách nhìn thẳng vào vấn đề, bạn dễ tìm kiếm ra những giải pháp.

Nếu bạn chạy ngược trở lên mà không dám đối diện với những âm thanh đó, chứng tỏ bạn thường cố phớt lờ các vấn đề với hy vọng rằng chúng sẽ tự biến mất. Cách tiếp cận này đôi khi có thể hiệu quả, nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi những rắc rối có khi sẽ ở lại lâu hơn mức bạn dự tính. Bởi vì, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải đứng vững và đối diện với những nỗi sợ hãi.

Bài trắc nghiệm kokology này sẽ “bật mí” một số khía cạnh ẩn sâu trong cuộc sống của bạn ảnh 4

Nếu bạn đóng băng tại chỗ vì sợ hãi, có thể bạn còn những xung đột hoặc nỗi buồn trong quá khứ mà vẫn chưa giải quyết được. Chúng vẫn tiếp tục là gánh nặng cho bạn và cản trở bạn đi tiếp một cách thoải mái. Hãy cố gắng lập kế hoạch giải quyết vấn đề từng bước một nhé, rồi bạn sẽ vượt qua được tất cả thôi.

4. Người xuất hiện ở phía trên cầu thang và gọi tên bạn chính là người mà bạn cảm thấy mình có thể dựa vào trong những lúc khó khăn. Đó là người mà bạn tin rằng sẽ an ủi bạn và giúp bạn hàn gắn những vết thương.

THỤC HÂN (dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.